Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Làm thế nào để thanh toán khoản vay đúng hạn?

Làm thế nào để thanh toán khoản vay đúng hạn?

25 tháng 9 2020

Thanh toán khoản vay đúng hạn là điều mà bất cứ người đi vay nào cũng cần làm. Khi trả tiền gốc và tiền lãi đúng ngày, người vay sẽ không còn áp lực về tinh thần lẫn tài chính nữa. Và để thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn cần có một kế hoạch cụ thể. Khi bạn đã có kế hoạch vay vốn thì chỉ cần chọn gói vay vốn thích hợp và đăng ký vay mà thôi.

Tính toán những gì để thanh toán khoản vay đúng hạn?

Vay tiền cho mục đích tiêu dùng hay đầu tư, kinh doanh là một nhu cầu phổ biến với nhiều người tiêu dùng hiện nay. Trước khi vay ở ngân hàng hay công ty tài chính, người đi vay nên suy nghĩ mình có thể trả nợ như thế nào để không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Với các gói vay lớn, được tính lãi hàng tháng, khách hàng cần để dành ra một khoản tiền đều đặn mỗi tháng trả nợ. Còn đối với các khoản vay cấp tốc có giá trị nhỏ hơn, khách hàng sẽ chỉ có thời gian ngắn (thường dưới 1 tháng) để hoàn lại số tiền đã vay.

Cần tính toán thu – chi cẩn thận để thanh toán khoản vay đúng hạn

Để bạn có thể thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn cần lưu ý đến những con số như:

Tổng số nợ đang cần trả

Có thể bạn không chỉ vay mượn ở ngân hàng hay công ty tài chính mà còn mượn của người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Nếu có nhiều khoản nợ như vậy, bạn sẽ quên mất tổng số tiền mình đang nợ là bao nhiêu.

Cũng chính vì không chú ý đến tổng số nợ của bản thân mà nhiều người không cảm thấy bản thân mình có trách nhiệm phải trả nợ. Vì vậy nên bạn phải tính tổng số nợ mình cần trả là bao nhiêu, từ đó bạn mới hiểu được rằng mình phải tập trung trả nợ. Như thế, bạn cũng tránh được việc khoản nợ càng ngày càng tăng.

Bạn cần liệt kê đầy đủ các khoản nợ của mình, như nợ cá nhân, nợ mua hàng trả góp, nợ vay tiêu dùng, nợ vay làm nhà… Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Tham khảo dịch vụ tư vấn vay tiền bằng CMND của OnCredit!

Lãi suất của mỗi khoản nợ

Để thanh toán khoản vay đúng hạn, bước tiếp theo bạn cần tính toán là lãi suất vay. Nếu bạn đang có nhiều khoản vay cùng một lúc, hãy nhìn lại danh sách các khoản vay này, cộng thêm với khoản lãi suất của từng khoản.

Bạn nên ưu tiên thanh toán những khoản nợ có mức lãi suất thấp trước. Hoặc trả nợ nếu mượn người quen trước. Thường thì khi vay cá nhân, khoản vay sẽ không có lãi suất và giấy tờ vay mượn. Vậy nên bạn trả các khoản này trước thì sẽ đỡ áp lực và cũng không làm sứt mẻ mối quan hệ của bạn.

Sinh hoạt phí hàng tháng

Bạn cần tính toán khoản phí dành cho sinh hoạt hàng tháng, ví dụ như tiền thuê nhà, tiền điện nước, xăng xe… Sau đó xem xét trung bình mỗi tháng bạn sử dụng khoảng bao nhiêu tiền, có thể để dành bao nhiêu tiền mỗi tháng để trả nợ…

Việc này có thể rất khó khăn nếu bạn không có thói quen ghi lại thu – chi hàng tháng. Tuy nhiên, khi ghi lại mức phí sinh hoạt này, bạn sẽ nhìn nhận được mình nên hạn chế lại khoản nào, chi tiêu vào những nhu cầu nào là cấp thiết nhất. Bạn cần tránh tiêu xài hoang phí, tập trung tiền để thanh toán khoản vay đúng hạn.

Thu nhập hàng tháng

Ngoài khoản chi thì cũng cần tính đến khoản thu của bạn. Bạn tính toán tất cả những thu nhập mình có (lương tháng, tiền cho thuê nhà, tiền lãi đầu tư…). Dĩ nhiên là bạn cũng phải trừ đi những khoản như bảo hiểm, thuế, các quỹ phúc lợi…

Nếu thu nhập của bạn không đủ để sinh hoạt hàng ngày mà cũng không đủ để trả nợ, bạn cần tìm cách kiếm thêm thu nhập để đảm bảo mình có thể thanh toán nợ đúng hạn.

Trả nợ đúng hạn giúp bạn thoải mái về tâm lý về sau

Cuối cùng là khoản dành để trả nợ

Cuối cùng, sau khi đã tổng hợp được những vấn đề như đang vay tổng cộng bao nhiêu, thu bao nhiêu, chi bao nhiêu… thì bạn sẽ tính ra được phần tiền phải dùng để trả nợ mỗi tháng.

Số tiền còn lại này còn được gọi là phần “thu nhập khả dụng”, được cho là điểm bắt đầu của kế hoạch trả nợ. Hãy dùng số tiền này để phân bổ hợp lý vào các khoản nợ và thanh toán dần mỗi tháng.

Những bí kíp giúp bạn trả khoản vay đúng hạn

Nếu bạn đặt mục tiêu là trả hết mọi khoản nợ, bạn cần tìm cách để giảm chi phí, tăng thu nhập cho bản thân. Một số bí kíp giúp bạn làm được điều này có thể kể đến:

Cắt giảm chi phí không cần thiết

Phần thu nhập của bạn nên được chia ra để chi tiêu hàng ngày và tiết kiệm để trả nợ. Nếu có thể, bạn nên dành ra một phần khác nữa để tiết kiệm cho bản thân. Bạn có thể nấu ăn tại nhà hoặc xem phim, giải trí qua internet cho đến khi bạn đã thanh toán các khoản vay cá nhân xong xuôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những cách kiếm thu nhập thụ động, giúp bạn có thêm nguồn thu bên cạnh khoản tiền lương của mình.

Có kế hoạch chi tiêu hàng ngày

Việc có kế hoạch chi tiêu sơ bộ sẽ giúp bạn ước tính được khoản tiền bạn sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, đối với các khoản vay tiêu dùng ngắn ngày (dưới 30 ngày) thì bạn cần tiết kiệm hơn, chi một ít tiền vào tiêu dùng hàng ngày và giữ một ít để hoàn trả đầy đủ đúng hạn.

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền

Tiền bạc không phải là tất cả nhưng là phương tiện cần thiết nhất để giải quyết nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bạn nên bắt đầu có kế hoạch tiết kiệm, dù bạn có đang nợ hay không. Ông bà ta có câu “tích tiểu thành đại”, từ những khoản tiền nho nhỏ, nếu bạn biết tiết kiệm thì nó sẽ trở thành khoản tiền đủ lớn để giúp đỡ bạn lúc khó khăn.

Tại sao bạn nên thanh toán khoản vay đúng hạn?

Khi thanh toán đúng hạn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Có lịch sử tín dụng tốt, có khả năng được duyệt vay nhanh chóng nếu còn nhu cầu vay tiêu dùng.
  • Không chỉ được duyệt nhanh hơn, bạn còn có thể nhận được hạn mức vay tốt hơn cùng nhiều ưu đãi từ ngân hàng hoặc công ty tài chính.
  • Tâm lý thoải mái hơn, không còn lo bị nhắc nhở thanh toán nữa.

Vì vậy, nếu bạn đang vay tiền ở bất kỳ đâu, bạn nên chú ý thanh toán cả gốc lẫn lãi đúng hạn!

Nếu đã vay thì cần trả khoản vay đúng hạn!

Dịch vụ tư vấn vay online nhanh toàn quốc

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiền online trong ngày, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay trên toàn quốc. Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể tải app hoặc vào trang web OnCredit, thực hiện theo 04 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn khoản tiền mong muốn rồi bấm vào khung “Đăng ký”.

Tiếp theo nhập số điện thoại của bạn và nhập mã theo hướng dẫn.

Bước 2: Tạo mật khẩu cho tài khoản cá nhân của bạn, sau đó điền các mục thông tin cá nhân của bạn.

Tải hoặc chụp ảnh chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (ảnh mặt trước, mặt sau và 1 ảnh chụp cùng CMND/Thẻ căn cước).

Lựa chọn cách nhận tiền: nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền qua ví điện tử.

Bước 3: Gửi duyệt hồ sơ đăng ký. Nhân viên của OnCredit sẽ nhanh chóng liên hệ lại để xác nhận thông tin.

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được chính sách thẩm định của đối tác cho vay của OnCredit, chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi yêu cầu để phía đối tác cho vay giải ngân khoản vay vào tài khoản của bạn. Bạn nhớ đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và ký hợp đồng online bằng mã OTP được gửi riêng cho bạn.

Bước 4: Nhận tiền và nhớ thanh toán khoản vay đúng hạn!

Bạn vui lòng chỉ đăng ký dịch vụ và ký hợp đồng khi bạn cảm thấy thoải mái với việc trả nợ đúng hạn. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích