Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Mã OTP là gì? Làm gì để có mã OTP?

Mã OTP là gì? Làm gì để có mã OTP?

11 tháng 10 2019

Để bảo mật thông tin, hỗ trợ cho việc giao dịch online như mùa hàng, thanh toán trực tuyến, giao dịch với tài khoản ngân hàng, vay tiền online, nhiều tổ chức thường dùng mã OTP. Vậy thực chất mã OTP là gì, cùng OnCredit tìm hiểu nhé.

Mã OTP là gì?

OTP là viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Nó là một dãy các ký tự hoặc chữ số tạo ra ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại của bạn để xác nhận bổ sung khi bạn thực hiện giao dịch qua Internet.

Mã OTP được ứng dụng như thế nào?

Hiện nay, có 3 hình thức cung ứng mã OTP là:

SMS OTP

Bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đăng ký khi mở tài khoản tại Ngân hàng, chẳng hạn như thẻ ATM nội địa, khi bạn thanh toán trực tuyến bằng tài khoản này. Phải nhập mã trong tin nhắn được gửi đến điện thoại thì bạn mới tiến hành giao dịch được.

Token

Là một thiết bị điện tử mà chủ tài khoản được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng. Nó có thể tự động sinh ra mà không cần đến kết nối mạng. Nếu bạn sử dụng hình thức này sẽ phải trả thêm phí làm máy Token. Các ngân hàng đang có dịch vụ bảo mật Token là ACB, HSBC, Sacombank,…

Smart OTP

Đây là ứng dụng tạo mã OTP mà bạn có thể cài trên điện thoại có hệ điều hành Android hay iOS. Sau khi đăng kí tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công thì ứng dụng này sẽ hoạt động tương tự như Token.

ma-otp-la-gi

OTP là viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần

Làm thế nào để có mã OTP?

Cách sử dụng mã OTP rất đơn giản và gần như là tự động. Mã sẽ được ngân hàng, tổ chức tín dụng gửi về số điện thoại đăng ký trên thông tin tài khoản. Giả sử bạn muốn chuyển tiền sang số tài khoản khác, quá trình sẽ gồm 3 bước:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản

Sau khi hoàn tất thao tác giao dịch, ứng dụng sẽ yêu cầu kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa kèm theo nút “Lấy mã OTP”.

Bước 2: Lấy mã Sau khi nhấn vào nút “Lấy mã OTP”

Một đoạn mã bằng số (thường gồm 4 đến 6 ký tự) sẽ được gửi về điện thoại trong vòng vài phút.

Bước 3: Nhập mã Để kết thúc và xác nhận giao dịch

Khách hàng cần nhập mã trên ứng dụng để xác nhận yêu cầu giao dịch lần cuối.

ma-otp-la-gi

Cách sử dụng mã OTP rất đơn giản và gần như là tự động

Vì sao cần bảo vệ mã OTP cẩn thận?

Mã OTP là gì? Đây là lớp bảo mật cuối cùng, để xác nhận thực hiện thanh toán nên mã OTP cần được bảo vệ. Hiện nay, mã OTP được dùng chủ yếu là SMS OTP nên bạn cần đặt mật khẩu cho điện thoại, để kẻ gian không lợi dụng sơ hở, lấy mã OTP từ điện thoại. Đồng thời cũng phải đặt mật khẩu cho ứng dụng.

Ngay khi bạn bị mất điện thoại hoặc mất thẻ tín dụng, bạn cần khóa thẻ hoặc tài khoản ngân hàng ngay bằng cách gọi trực tiếp cho trung tâm khách hàng của ngân hàng hoặc các đơn vị dịch vụ. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

ma-otp-la-gi

Đây là lớp bảo mật cuối cùng, để xác nhận thực hiện thanh toán nên mã OTP cần được bảo vệ

Mã OTP có vai trò gì trong quá trình vay tiền online OnCredit?

Hiểu được mã OTP là gì rồi, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được vai trò của chúng trong quá trình giao dịch online.

Với hệ thống cho vay tiền online, vay tiền nhanh trong ngày, OnCredit hiện đang là một trong những tổ chức tín dụng uy tín nhất tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ bảo mật cao, trong quá trình vay tại OnCredit, bạn sẽ nhận được mã OTP để xác nhận thông tin với chúng tôi.

OnCredit sẽ sử dụng mã này để xác minh danh tính và dùng làm chữ ký điện tử khi thực hiện Hợp đồng cho vay. Lưu ý, hãy nhập chính xác mã OTP để được giải ngân, nhận tiền nhanh chóng bạn nhé.

ma-otp-la-gi

Lưu ý, hãy nhập chính xác mã OTP để được giải ngân, nhận tiền nhanh chóng bạn nhé

Vay tiền online OnCredit có gì đặc biệt và hấp dẫn?

Vay online từ 1-10 triệu đồng, mức vay nhỏ nhưng giải quyết được vấn đề lớn, chi trả nhanh chóng để tránh tình trạng nợ kéo dài.

Sự khác biệt của OnCredit.vn là:

Giả sử khi vay tiền ở ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác trong kỳ hạn là 3 tháng với số tiền là 10 triệu đồng. Số tiền phải hoàn trả khoản vay ước tính là 11 triệu đồng.

Tuy nhiên, chưa tới 3 tháng (2 tháng) bạn đã có đủ khả năng chi trả. Bạn muốn thanh toán sớm để được giảm lãi? Câu trả lời là không, vì lãi suất của ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác đa số được tính theo chu kỳ, tức đúng hạn, bạn bắt buộc phải thanh toán đúng số tiền đã quy định.

Do đó, nhằm đáp ứng nguyện vọng và mong muốn nâng cao quyền lợi cho khách hàng, OnCredit triển khai cho vay online với lãi suất theo ngày. Lãi suất theo ngày là gì? Tức, bạn vay bao nhiêu ngày thì trả bấy nhiêu lãi.

Với lãi suất theo ngày bạn có thể thanh toán trước thời hạn mà không phải mất phí đồng thời còn được giảm lãi. Chỉ cần CMND, không tài sản thế chấp, không cần gặp mặt mất thời gian mà tiền vẫn “chảy" về túi của bạn.

ma-otp-la-gi

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Vay tiền nhanh trong ngày tại OnCredit.vn ngay hôm nay để nhận được ưu đãi bạn nhé!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích