Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Mã Pin thẻ ATM là gì? Cách xử lý khi bị quên hoặc bị lộ mã PIN

Mã Pin thẻ ATM là gì? Cách xử lý khi bị quên hoặc bị lộ mã PIN

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
02 tháng 12 2020

Mã PIN ATM là gì? ATM từ lâu đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong ví tiền của nhiều người. Để sử dụng thẻ, bạn chắc chắn phải có mã PIN thẻ. Vậy mã PIN của thẻ ATM là viết tắt của từ gì? Nên đặt mã PIN như thế nào là tốt nhất? Cùng OnCredit - Vay tiền nhanh Online tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé:

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN là một loại mã hết sức phổ biết mà bạn có thể bắt gặp mọi lúc mọi nơi khi sử dụng điện thoại, máy tính, internet,... Chữ PIN được viết tắt từ tên tiếng anh Personal Identification Number. Dịch cụm từ này ra có nghĩa là “mã số định danh cá nhân” hay còn có thể hiểu là mật khẩu của mỗi khách hàng. Thẻ ATM có mã PIN thì khách hàng mới có thể truy cập vào tài khoản và thực hiện các giao dịch cần thiết qua thẻ.

Mã Pin ATM là gì - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online

Mã PIN ATM là gì? PIN của thẻ ATM là mật khẩu riêng của từng người, giúp ngăn chặn kẻ gian sử dụng trái phép thẻ của bạn. Thông thường, khi bạn mới mở tài khoản ngân hàng và nhận thẻ vật lý, ngân hàng sẽ cung cấp một mã PIN bất kỳ cho thẻ. Ngay sau khi nhận được thẻ, các bạn có thể thực hiện thao tác đổi mã PIN tại cây ATM hoặc qua ứng dụng internet banking của ngân hàng đó.

Tầm quan trọng của mã PIN ATM

Mã PIN chính là bước yêu cầu ban đầu để truy cập vào tài khoản của bạn. Vậy nên, để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của mình, bạn không nên đặt mã PIN bằng ngày sinh nhật, số điện thoại, số CMND hay con số đặc biệt khác tránh kẻ gian đoán được.

Ngoài ra, nếu bạn quên mất mã PIN của thẻ ngân hàng thì bạn cũng không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trong tài khoản. Nếu không có mã PIN, kẻ gian nếu vô tình lấy được thẻ của bạn cũng không thể lấy được tiền trong tài khoản của bạn, cũng không thể quẹt thẻ trả tiền ở bất kỳ đâu.

Mã PIN ATM chỉ bao gồm các ký tự số, thường chỉ từ 4 – 6 số. Mã PIN không bảo mật như Password (vì password có cả ký tự chữ, số và ký tự đặc biệt). Tuy nhiên, mã PIN sẽ ngắn gọn và tiện lợi hơn mà vẫn đảm bảo tính bảo mật khi giao dịch tại các cây ATM, giúp người sử dụng thao tác giao dịch nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng Password.

Mã Pin ATM là gì - OnCredit tư vấn vay tín chấp

Cách xử lý khi bị quên hoặc bị lộ mã PIN

Nếu quên mã PIN ATM của thẻ ngân hàng, bạn cần đến ngay ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu được cấp lại mã PIN mới. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân bản gốc và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn thực hiện các thủ tục cần thiết. Thời gian để bạn nhận lại được mã PIN mới khoảng 5 – 7 ngày làm việc của Ngân hàng.

Nếu không thể trực tiếp đến tận ngân hàng để làm việc, bạn cần phải gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng và cung cấp các thông tin như họ tên chủ thẻ, số chứng minh nhân dân, địa chỉ… để nhân viên Ngân hàng tiến hành khoá thẻ hoặc có biện pháp xử lý thích hợp.

Tham khảo bài viết: Thế nào là vay theo sim?

Lấy lại mã pin có mất phí không?

Việc cấp lại mã pin sẽ “CÓ” được tính phí. Số tiền phí tại các ngân hàng là khác nhau, tuy nhiên mức phí không quá cao. Số tiền này chỉ khoảng vài chục nghìn như: Ngân hàng Vietcombank phí cấp lại PIN là 10.000 đồng, tại VPBank là 20.000 đồng...

Mã Pin ATM là gì - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online

Lưu ý đặc biệt khi đặt mã PIN ATM

Để tránh trường hợp bị mất mã PIN thẻ ATM, bạn nên chú ý các điều sau:

- Đặt lại mật khẩu sau khi lấy lại mã PIN bằng những con số có liên quan tới bản thân hay một sự kiện đáng nhớ

- Tránh để mã PIN là những dãy số dễ đoán như 123456, 111111, 654321,… hoặc tránh để những số như số CMND/Số thẻ căn cước, ngày tháng năm sinh của bản thân để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

- Nếu bạn hay quên hoặc có trí nhớ kém thì có thể lưu lại mã PIN trong một file đặc biệt mà chỉ riêng bạn mới biết.

- Sau một thời gian từ 3 – 6 tháng, khách hàng nên tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản.

Hy vọng qua bài viết của OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh –  các bạn đã hiểu thêm về mã PIN

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích