Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
12 tháng 8 2021

Đối với những ai thường xuyên mua sắm hàng hóa, việc sở hữu thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm hơn hẳn khi chỉ cần 1 thao tác quẹt thẻ. Đặc biệt, đối với những người có thu nhập ổn định hàng tháng, việc làm thẻ tín dụng cũng trở thành một xu hướng mới. Thế nhưng bạn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào, cùng tìm đáp án với OnCredit.vn thử xem nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là thẻ được sử dụng để thanh toán thay thế cho cách thanh toán bằng tiền mặt thông thường. Về cơ bản, khách hàng sẽ được ngân hàng phát hành thẻ cấp cho một hạn mức nhất định và tiêu xài trong hạn mức đó. Tức là người dùng thẻ tín dụng có thể thanh toán mua hàng trước và trả lại tiền cho ngân hàng sau.

Đồng thời, nhiều ngân hàng hiện có các ưu đãi giảm giá, hoàn tiền hoặc các ưu đãi liên kết với các đơn vị như nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng… cho các khách hàng dùng thẻ tín dụng.

Như vậy, thẻ tín dụng cũng có thể được coi là một cách mà ngân hàng cho vay vốn. Tuy nhiên khi dùng thẻ tín dụng, khách hàng nếu thanh toán trong thời gian quy định (thường là 45 ngày) thì không bị tính thêm lãi suất.

Tại sao càng ngày càng nhiều khách hàng mở thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng giúp thanh toán dễ dàng hơn

Thẻ tín dụng, đặc biệt là các thẻ tín dụng quốc tế sẽ giúp người dùng thanh toán nhanh chóng, linh hoạt hơn trên quy mô toàn cầu. Đặc biệt, đối với những ai thường xuyên công tác, du lịch thì thẻ sẽ trở thành nguồn tài chính đắc lực mà không cần phải cồng kềnh vì mang theo quá nhiều tiền mặt.

Không tính lãi suất trong tối đa 45 ngày

Dù mở thẻ tín dụng ngân hàng nào, trong vòng tối đa 45 ngày sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ không bị tính lãi suất. Tức là bạn sẽ có thêm thời gian để trả nợ, giảm áp lực tài chính và không phải chịu phí phạt phát sinh.

có nên thẻ tín dụng ngân hàng
Thẻ tín dụng giúp chủ thẻ tiêu dùng thông minh hơn, nhanh chóng hơn

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi làm thẻ tín dụng tại ngân hàng thương mại, khách hàng sẽ dễ dàng nhận được vô số các ưu đãi: nhận quà, voucher giảm giá, các ưu đãi giảm phí khi đi du lịch, công tác, nghỉ dưỡng… khác.

Làm sao để chọn được ngân hàng để mở thẻ tín dụng?

Để làm thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo những tiêu chí được đề cập bên dưới đây và chọn ra ngân hàng thích hợp nhất với mình:

Mức độ uy tín của ngân hàng

Hàng năm người tiêu dùng sẽ nhận được danh sách top các ngân hàng thương mại cổ phần uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngân hàng đứng top đầu thường có nhiều đãi ngộ cho khách hàng đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt. Đồng thời các ngân hàng lớn cũng thường có hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch trải dài toàn quốc, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Lãi suất của thẻ tín dụng

Mức lãi suất thẻ tín dụng khi khách hàng trả chậm và khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng là vấn đề bạn nên quan tâm. Và dĩ nhiên, ngân hàng nào có mức lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng thấp hơn thì đáng lựa chọn hơn rồi.

Hạn mức thẻ

Mỗi ngân hàng sẽ có nhiều sản phẩm thẻ tín dụng riêng với nhiều hạn mức khác nhau. Tùy theo mức chi tiêu hàng tháng của khách hàng thì nên lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp nhất.

Biểu phí sử dụng thẻ

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Cũng như thẻ ghi nợ thông thường, thẻ tín dụng cũng có các mức phí sử dụng cho các dịch vụ phát hành thẻ, phí thường niên, phí cấp lại mã PIN, cấp lại thẻ, hủy thẻ… Bạn nên tìm hiểu kỹ các chi phí này trước khi đăng ký phát hành thẻ.

Mức độ bảo mật 

Nếu ngân hàng có bảo mật bằng Smart OTP hoặc ít nhất là 2 lớp OTP thì nên lựa chọn. Các giao dịch từ thẻ sẽ chỉ hoàn thành khi nhập đúng mã OTP được gửi cho khách hàng.

hạn mức thẻ tín dụng

Top các ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Ngân hàng HSBC

Chỉ cần có mức lương hàng tháng từ 6 triệu trở lên là khách hàng có thể sở hữu thẻ tín dụng HSBC chuẩn với hạn mức chi tiêu từ 12 triệu – 60 triệu đồng, phí thường niên 300.000 VND.

Với khách hàng có mức lương cao hơn: từ 12-18 triệu/tháng sẽ được cấp thẻ tín dụng với hạn mức 1 tỷ, phí thường niên 600.000 - 1,2 triệu VND/năm.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank vẫn luôn thuộc top các ngân hàng hàng thương mại uy tín tại Việt Nam. Dòng thẻ tín dụng phổ biến nhất của Vietcombank có hạn mức lên đến 500 triệu VND (phí thường niên chỉ 400.000 VND).

Hoặc khách hàng có thể lựa chọn dòng thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express với hạn mức chi tiêu lên đến 1 tỷ đồng, chủ yếu đưa ra ưu đãi và quyền lợi dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm, hàng không, giải trí và du lịch.

Ngân hàng VPBank

Với mức thu nhập từ 5-7 triệu, một người đã có thể đăng ký thẻ tín dụng VPBank có hạn mức lên đến 500 triệu đồng (phí thường niên từ 274.000 – 400.000 VND).

Ngân hàng Techcombank

Techcombank yêu cầu khách hàng có thu nhập từ 6 triệu VND/tháng trở lên khi muốn mở thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ nhận được hạn mức tối đa là 1 tỷ VND và phí thường niên từ 300.000 – 550.000 VND.

Ngân hàng VIB

Nếu muốn mở thẻ tín dụng VIB, bạn cần có mức thu nhập hàng tháng từ 10 triệu trở lên. Bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng với hạn mức tối đa là 200 triệu đồng, phí thường niên từ 250.000 – 400.000 VND/năm. Đồng thời bạn cũng nhận được ưu đãi từ các đối tác của VIB và MasterCard.

mở thẻ tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần
Nhiều ngân hàng thương mại hiện nay đều có hỗ trợ khách hàng muốn dùng thẻ tín dụng

Ngân hàng Citibank

Citibank yêu cầu cầu khách hàng muốn mở thẻ tín dụng có mức thu nhập từ 10-15 triệu VND/tháng. Nếu đủ điều kiện, khách hàng có thể nhận được hạn mức chi tiêu tối đa là 900 triệu đồng song song với nhiều ưu đãi như tự động tích lũy, ưu đãi giảm giá lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống hay du lịch...

Ngân hàng Sacombank

Sacombank yêu cầu khách hàng cần mở thẻ tín dụng có mức lương từ 3-5 triệu VND/tháng để mở thẻ tín dụng nội địa Sacombank Family. Với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng cần có thu nhập từ .. triệu đồng hàng tháng, hạn mức tiêu dùng lên đến… triệu VND.

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng với điều kiện đơn giản. Ví dụ như thẻ BIDV Classic với hạn mức 200 triệu chỉ yêu cầu mức thu nhập từ 4-7 triệu đồng/tháng. Các dòng thẻ BIDV Visa Gold, BIDV Mastercard Platinum, BIDV Visa Platinum có thể hỗ trợ hạn mức lên tới 1 tỷ đồng.

Ngân hàng ANZ

Thẻ tín dụng ANZ hỗ trợ chủ thẻ mua sắm tại hơn 30 triệu điểm mua sắm khắp thế giới cùng vô số ưu đãi khác như các chuyến bay miễn phí, rút tiền mặt mọi nơi tới 600 triệu VND.

Ngân hàng TPBank

TPBank cũng phát hành nhiều sản phẩm thẻ tín dụng ví dụ như TPBank Visa (với ưu đãi quy đổi quà tặng giá trị) hay TPBank Visa Platinum (có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng)...

Hy vọng bạn sẽ tìm đc câu trả lời để giải đáp vấn đề "mở thẻ tín dụng ngân hàng nào". Tùy vào điều kiện về thu nhập cá nhân cũng như nhu cầu chi tiêu, bạn hãy lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất nhé.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích