Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
15 tháng 9 2019

“Mãi đến năm 22 tuổi, tôi mới được dạy về bài toán tiết kiệm. Như ngộ ra được chân lý, cho đến khi mang tiền gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra, để đồng tiền sinh lời tối đa từ kênh này là không hề đơn giản”. Thử thách đầu tiên đặt ra là: Mình nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào, gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất? Đừng lo lắng, OnCredit sẽ giải quyết thắc mắc của bạn ngay bây giờ.

Xem thêm:

 

Gửi tiết kiệm là gì? Liệu bạn đã hiểu được bản chất của nó?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào, chúng ta nên đi vào tìm hiểu bản chất của việc “gửi tiết kiệm”.

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng, được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

gui-tiet-kiem-la-gi 

Bạn đã hiểu được bản chất của hình thức gửi tiết kiệm?

Phân loại:

- Tiết kiệm không kỳ hạn

Với hình thức tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng có thể rút bất cứ lúc nào họ cần mà không cần phải thông báo trước với bên ngân hàng.

- Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm có kỳ hạn là một khoản tiền cá nhân được người gửi gửi vào tài khoản tiết kiệm trong một thời gian nhất định do ngân hàng thương mại đưa ra và định trước.

Cách tính lãi suất tiết kiệm

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, cơ sở tính lãi sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó, bắt đầu áp dụng kể từ 01/01/2018. Công thức tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng như sau:

Số tiền tính lãi của 1 ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi/365

Số tiền lãi của kỳ tính lãi = Tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Đối với các khoản tiền gửi, cấp tín dụng có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi, được sử dụng công thức rút gọn sau để tính lãi:

Số tiền lãi = Tổng (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/36

Hình 2: cach-tinh-lai-suat-tiet-kiem

Nắm được công thức tính lãi tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ dễ dàng tính toán số tiền lời của mình

Mở đầu bài toán tiết kiệm

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Đây là việc mà bạn phải lựa chọn trước khi tiến hành gửi tiết kiệm.

Hiện nay, cả hệ thống có tới 57 đơn vị hoạt động gồm các ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh.

“Cứ ngân hàng to, có vốn Nhà nước mà gửi cho an toàn”, đây là câu trả lời của nhiều người khi được hỏi Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất?”.

Thực sự, tốt hay không tốt, an toàn hay không an toàn khi gửi tiết kiệm ngân hàng là vấn đề về tâm lý. Bởi, hầu hết các ngân hàng đều được sự quản lý và kiểm soát của Nhà nước cũng như bắt buộc phải tuân thủ mọi quy định dưới Pháp luật Việt Nam.

Nói rằng, gửi tiết kiệm ở ngân hàng nhỏ sẽ không an toàn, không tốt là chưa đúng. Bởi, xét thấy lãi suất ở các ngân hàng này cũng không kém cạnh gì các ngân hàng được coi là lớn nhất nhì tại Việt Nam. Song, nói về quy mô, chi nhánh giao dịch, tỷ số vốn hóa thì những ngân hàng nhỏ có phần hạn chế.

nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao

Cứ ngân hàng to, có vốn Nhà nước mà gửi cho an toàn?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Sau khi tìm hiểu, OnCredit chia các ngân hàng ra thành 3 nhóm:

Nhóm 1, gồm các ngân hàng có vốn sở hữu của Nhà nước như Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank và một vài NHTM lớn như ACB, Techcombank…

Nhóm này có mạng lưới phòng giao dịch, ATM khá lớn, thuận lợi cho việc giao dịch ở nhiều nơi. Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm khá thấp, gần như đều dưới 7%/năm.

Nhóm 2, gồm các NHTM mại tư nhân lớn như MBBank, VPBank, SHB, Sacombank, Lienvietpostbank…

Ưu điểm của nhóm này là đa dạng về mặt lãi suất và nhiều ưu đãi, mạng lưới ATM, phòng giao dịch cũng khá lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Lãi suất gửi tiền dài hạn nhóm này dao động trong khoảng 6,9-7,5%/năm.

Và nhóm 3, gồm các ngân hàng cỡ nhỏ như NCB, Vietcapital Bank, BacABank, VietBank…

Lãi suất chính là ưu điểm lớn nhất của các nhà băng này khi các khoản tiền gửi kỳ hạn 1 năm tại đây được hưởng mức lãi lên tới xấp xỉ 8%/năm. Tuy nhiên, nhược điểm lại là quy mô nhỏ, ít tên tuổi, thậm chí tại các thành phố lớn số lượng chi nhánh, phòng giao dịch cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

lai-suat-ngan-hang

Tham khảo lãi suất các ngân hàng để lập ra kế hoạch tiết kiệm hiệu quả nhất

Nếu xét về lãi suất, các ngân hàng nhỏ đang vượt trội hơn rất nhiều ngân hàng lớn. Thậm chí, cùng một kỳ hạn có ngân hàng nhỏ đưa ra mức lãi cao hơn tới 2%/năm so với những ngân hàng lớn. Tính ra, số tiền 100 triệu có thể sinh lời tốt hơn tới 2 triệu mỗi năm nếu lựa chọn gửi tại ngân hàng nhỏ.

Sau khi xem xét các yếu tố, OnCredit chọn ra mỗi nhóm một ngân hàng để mở sổ tiết kiệm thực tế gồm Vietinbank (nhóm 1); MBBank (nhóm 2) và Vietcapital Bank (nhóm 3).

Thực chất, những câu hỏi như: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất? Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? sẽ rất dễ trả lời nếu như bạn biết cách so sánh các ngân hàng theo những tiêu chí: lãi suất, chính sách ưu đãi, người đứng đầu, độ uy tín, tỷ số vốn hóa,...

Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn một ngân hàng để gửi tiết kiệm theo cảm tính và sự tin tưởng của riêng mình. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Tất cả là do sự lựa chọn của bạn.

nen-gui-tiet-kiem-o-ngan-hang-nao

Xét trong 3 nhóm ngân hàng, bạn thấy ở đâu gửi tiết kiệm là an toàn nhất?

Cách vay tiền nhanh nhất của bạn là gì?

Nếu muốn sinh lời từ đồng tiền nhàn rỗi của mình, bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Vậy thì, nếu muốn giải quyết khó khăn tài chính, bạn sẽ xử lý như thế nào. Vay tiền chăng? Song, cách vay tiền nhanh Online của bạn là gì?

Với chúng tôi, cách vay tiền nhanh nhất đó chính là App vay tiền OnCredit.

Tại OnCredit, bạn sẽ được vay tiền online với tốc độ giải ngân chỉ từ 20 phút. Không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản, không phải trải qua thủ tục rườm rà, chỉ cần CMND, chỉ cần hồ sơ đạt chuẩn, là bạn có thể vay tiền nhanh chóng rồi.

Thật “easy” đúng không nào!

cach-vay-tien-nhanh-nhat

Cách vay tiền nhanh nhất đó chính là tải App OnCredit bạn nhé!

Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ rút ra cho mình được nhiều bài học. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Chúng tôi đã có câu trả lời của mình, còn câu trả lời của bạn là gì? Vui lòng liên hệ OnCredit nếu có gì thắc mắc bạn nhé, hotline: 1900636589.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

  • Có nên gửi tiết kiệm hoặc vay vốn ngân hàng Sacombank?

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích