Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Nên gửi tiết kiệm theo kỳ hạn bao lâu là tốt nhất?

Nên gửi tiết kiệm theo kỳ hạn bao lâu là tốt nhất?

01 tháng 9 2020

Khi bạn mới tiếp xúc với hình thức gửi tiết kiệm, bạn sẽ phải đối diện với nhiều lựa chọn như nên gửi tiết kiệm ở đâu, nên gửi 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm, … Đặc biệt là đối với những người mới gửi tiết kiệm lần đầu thì lại càng thắc mắc nhiều hơn. Để bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả và tiện lợi nhất, hãy cùng tham khảo xem bạn nên gửi tiết kiệm theo kỳ hạn nào qua bài viết sau đây của OnCredit:

Nên gửi tiết kiệm theo kỳ hạn bao lâu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng từ lâu đã là hình thức đầu tư an toàn và được tin dùng của người Việt Nam. Đặc biệt với sự bùng nổ của dịch vụ ngân hàng trực tuyến trong những năm gần đây, bạn còn có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đi xa, không cần làm nhiều thủ tục.

Nên gửi tiết kiệm dài hạn hay ngắn hạn?

Về cơ bản, kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng và là cơ sở để ngân hàng tính mức tiền lãi. Thường thì kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Các ngân hàng thường đưa ra các kỳ hạn gửi tiết kiệm đa dạng để phục vụ nhu cầu của khách hàng: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng đối với kỳ hạn ngắn hoặc 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng đối với kỳ hạn dài.

Bạn cần cân nhắc và lên kế hoạch sử dụng khoản tiền tiết kiệm để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Cụ thể như:

 • Nếu tình hình tài chính của bạn không ổn định, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm với kỳ hạn 1 – 3 tháng, sau đó gửi lại tiền tiết kiệm theo kỳ hạn mới. Việc tiết kiệm theo kỳ hạn ngắn như vậy có thể sẽ khiến bạn tốn thời gian xử lý nhưng lại có thể tối ưu tiền lãi cho toàn bộ số tiền của bạn. Vì lãi suất kỳ hạn 1 - 3 tháng là như nhau, việc rút toàn bộ rồi gửi lại sẽ giúp bạn gia tăng số tiền gốc.
 • Nếu bạn chắc chắn sẽ không cần dùng đến tiền trong vòng 6 - 7 tháng nữa thì đừng ngần ngại mà hãy chọn ngay kỳ hạn 6 tháng. Lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng chắc chắn sẽ cao hơn kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng.
 • Nếu bạn không có nhu cầu dùng đến số tiền tiết kiệm trong ít nhất 1 năm tới thì bạn nên lập sổ tiết kiệm với kỳ hạn 1 năm, với mức lãi suất hấp dẫn hơn hẳn.
 • Ngoài ra, bạn có thể chia nhỏ khoản tiền rảnh rỗi của mình nhiều khoản tiết kiệm để khi cần tiền có thể rút một vài khoản, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.

Nói tóm lại, nếu đã quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn phải lên kế hoạch sử dụng tiền trong tương lai để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng gửi tiết kiệm dài hạn thì có mức lãi suất hấp dẫn hơn là gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Vậy nên nếu có thể thì bạn hãy chọn gửi kỳ hạn dài ngày để nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Có nên gửi tiết kiệm nếu có tiền để dành?

Với sự phổ biến của dịch vụ ngân hàng trực tuyến (online banking), việc gửi tiết kiệm cũng dễ dàng hơn với các gói gửi tiết kiệm online. Cách gửi tiền trực tuyến này đặc biệt thu hút giới trẻ - những người có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng và có nhu cầu tiết kiệm các khoản tiền từ sớm. Chỉ mất khoảng 1 phút, khách hàng có thể gửi tiết kiệm, cũng như rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng điện tử, kể cả ngoài giờ hành chính và trong ngày nghỉ.

Việc gửi tiết kiệm hoàn toàn là việc nên làm nếu bạn đã gửi tiết kiệm mà vẫn có thể chi trả phí sinh hoạt hàng tháng như bình thường. Gửi tiết kiệm ngân hàng là một cách giúp khoản tiền rảnh rỗi của bạn sinh lời tốt nhất.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến 36 tháng tùy theo nhu cầu. Đây là các kỳ hạn đa dạng mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp cho mục đích của mình. Thông thường, người gửi tiết kiệm sẽ lựa chọn gửi kỳ hạn 1 năm vì lo lắng đến biến động lãi suất thị trường nên không muốn gửi dài hơn.

Tùy vào kế hoạch tiêu dùng của bạn mà lựa chọn gói tiền gửi phù hợp

Bên cạnh đó, như đã nói ở bên trên, nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online với hướng dẫn rõ ràng, dễ sử dụng. Chúng ta đã có thể gửi tiết kiệm ngay qua ứng dụng trên điện thoại di động. Ngân hàng cũng khuyến khích gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn 0.1% so với gửi tiết kiệm tại quầy để thu hút các khách hàng mới.

Bạn cũng nên tạo thói quen kiểm tra tình trạng của sổ tiết kiệm định kỳ để đảm bảo khoản tiền của mình vẫn sinh lời như cam kết.

Một lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn mới gửi tiết kiệm ngân hàng lần đầu tiên, hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Chọn kỳ hạn tiết kiệm phù hợp như gợi ý bên trên (ngắn hạn từ 1 – 3 tháng hoặc dài hạn 12 – 36 tháng)
 • Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của mình.
 • Hãy chia khoản tiền rảnh rỗi của bạn thành nhiều khoản để gửi tiết kiệm. Đừng bao giờ dồn tất cả tiền của mình để gửi ở một nơi duy nhất.
 • Quan tâm các loại phí khi gửi tiết kiệm: phí nộp tiền, phí tất toán tài khoản và phí giao dịch. Có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích chi tiết về các khoản phí này.
 • Ưu tiên những ngân hàng có độ uy tín cao như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, VPBank… Có thể tham khảo người thân và bạn bè để lựa chọn một ngân hàng phù hợp nhất.
 • Chú ý mức lãi suất, bao gồm cả lãi suất có kỳ hạn và không kỳ hạn.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ.
 • Đảm bảo thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm của bạn là thông tin chính xác (Nếu có sai sót, hãy nhanh chóng liên hệ với phía ngân hàng phát hành sổ để thay đổi).
 • Sử dụng một chữ ký ổn định xuyên suốt quá trình gửi tiết kiệm (để ngân hàng có thể dễ dàng xác minh chủ tài khoản tiết kiệm, đặc biệt là lúc tất toán khoản tiết kiệm).

Gửi tiết kiệm ngân hàng đem lại những lợi ích thiết thực cho cả người gửi lẫn cho phía ngân hàng. Bạn nên gửi tiết kiệm nếu đang có khoản tiền nhãn rỗi, chưa có kế hoạch sử dụng tiền trong thời gian sắp tới hoặc đang có những mục tiêu cần tích lũy tiền bạc để hoàn thành.

Luôn lập kế hoạch tiết kiệm một cách chi tiết và rõ ràng

OnCredit – Dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh

Nhằm hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, OnCredit đem đến dịch vụ tư vấn vay tiền trực tuyến, giúp bạn tiếp cận được khoản vay thích hợp nhất. Để đăng ký dịch vụ, hãy truy cập ngay trang chủ OnCredit hoặc tải app OnCredit và thực hiện theo hướng dẫn:

B1: Nhập số điện thoại, đăng ký tài khoản

B2: Nhập các thông tin cơ bản (Họ tên, Nghề nghiệp, Địa chỉ…) sau đó đăng tải ảnh mặt trước và mặt sau CMND của bạn rồi nhấn Gửi duyệt hồ sơ

B3: Chờ cuộc gọi xác nhận từ nhân viên OnCredit. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, chúng tôi sẽ chuyển yêu cầu cho phía đối tác cho vay giải ngân ngay.

B4: Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng và sử dụng!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích

visa master-card
Minh Hoàng từ Bình Dương vừa nhận được khoản vay 2.500.000 VND.
visa master-card
Yến Vy từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 700.000 VND.
visa master-card
Thu Thủy vừa gửi yêu cầu vay 8.000.000 VND.
visa master-card
Trung Thành từ tp. HCM vừa nhận được 1.500.000 VND.
visa master-card
Tiến Tùng từ Thái Bình vừa nhận được 4.000 VND.
visa master-card
Tùng Lâm từ tp. HCM vừa đăng hồ sơ vay lại 9.000.000 VND
visa master-card
Hoàng Hải từ Kiên Giang vừa đăng hồ sơ vay 1.500.000 VND.
visa master-card
Phương Anh từ Hà Nội vừa nhận được 800.000 VND.
visa master-card
Phương Nhung từ Quảng Ninh vừa gửi yêu cầu vay 6.000.000 VND.
visa master-card
Phi Hùng từ Hà Nội vừa nhận được 2.500.000 VND.
visa master-card
Linh Chi từ tp. HCM vừa nhận được 5.500.500 VND.
visa master-card
Huyền Anh từ Hải Phòng vừa gửi yêu cầu vay 4.500.000 VND.
visa master-card
Tú Vi từ Bắc Ninh vừa nhận được 7.000.000 VND.
visa master-card
Thu Hoài vừa gửi yêu cầu vày 500.000 VND.
visa master-card
Lan Anh từ Huế vừa gửi yêu cầu vay lại 5.000.000 VND.
visa master-card
Đình Chinh từ Hải Dưởng vừa nhận được 10.000.000 VND.
visa master-card
Trọng Tài từ tp. HCM vừa nhận được 6.000.000 VND.
visa master-card
Thu Tình từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 1.000.000 VND.
visa master-card
Hồng Ánh từ tp. HCM vừa nhận được 8.500.000 VND.