Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Một người nên có bao nhiêu thẻ ATM ngân hàng?

Một người nên có bao nhiêu thẻ ATM ngân hàng?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
08 tháng 10 2021

Thẻ ATM hay thẻ ngân hàng không còn là một vật dụng xa lạ với chúng ta. Với những thao tác đơn giản, bạn có thể dùng thẻ ATM để trả tiền, thanh toán, rút tiền từ cây ATM, v.v. Thế nhưng bạn có đang thắc mắc xem bản thân mình nên sở hữu bao nhiêu thẻ ATM ngân hàng? Một người được làm tối đa bao nhiêu thẻ ATM? Cùng OnCredit tìm câu trả lời qua nội dung bài viết sau đây nhé:

Thẻ ATM ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng hay thẻ ATM là sản phẩm do ngân hàng phát hàng, thường có kích thước 6 x 10 cm, có hình dạng hình chữ nhật với dải từ hoặc con chip điện tử. Thẻ ATM được sử dụng cho các dịch vụ ngân hàng như chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, theo quy định riêng của các ngân hàng.

Trên bề mặt thẻ thường in nổi thông tin cá nhân của chủ thẻ: họ tên đầy đủ của chủ thẻ, mã số thẻ, con chip hoặc thẻ từ, chữ ký chủ thẻ. Hiện có 02 loại thẻ ATM được sử dụng phổ biến là thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế) và thẻ tín dụng.

thẻ ATM là gì - vay tiêu dùng tín chấp

Thẻ ATM là vật dụng quen thuộc và hữu ích với nhiều người

Một người có thể làm tối đa bao nhiêu thẻ ngân hàng?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng thương mại với các dòng thẻ ATM khác nhau. Thẻ ATM có thể được phân loại theo hạng (tiêu chuẩn/vàng/bạch kim), theo phạm vi sử dụng (nội địa/quốc tế), theo đối tượng sử dụng (cá nhân/doanh nghiệp)...

Vậy bạn có thể làm tối đa bao nhiêu thẻ ATM ngân hàng? Câu trả lời là tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng làm đến 2 hoặc nhiều thẻ ATM để sử dụng (thẻ chính/thẻ phụ hoặc thẻ nội địa/thẻ quốc tế…).

Đối với các khách hàng muốn mở nhiều thẻ ATM với cùng 1 tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn các phương án như:

Đối với thẻ tín dụng:

Khách hàng có thể mở 1 thẻ tín dụng tiêu chuẩn, 1 thẻ tín dụng hạng vàng/bạch kim. Tuy nhiên, bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng để tránh bị mất khả năng thanh toán đúng hạn.

Đối với thẻ ghi nợ

Khách hàng có thể mở 1 thẻ ghi nợ nội địa và 1 thẻ ghi nợ quốc tế với cùng 1 tài khoản. Chỉ cần khách hàng đăng ký và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của phía ngân hàng.

Một người nên có bao nhiêu tài khoản thẻ ATM?

Tuy nhiên, bạn không nên mở nhiều tài khoản/thẻ ngân hàng nếu không có nhu cầu sử dụng toàn bộ để dễ dàng quản lý chi tiêu. Bạn nên có ít nhất 2 tài khoản thuộc 2 ngân hàng khác nhau để đề phòng sự cố. Ví dụ như ngân hàng A bảo trì hệ thống thì bạn có thể sử dụng thẻ của ngân hàng B để thay thế.

làm thẻ ATM - vay tiền online không thẩm định

Một người có thể sở hữu nhiều thẻ ATM

Tại sao bạn nên có ít nhất 2 thẻ ATM ngân hàng?

1. Sử dụng 1 thẻ để để dành tiền tiết kiệm

Nếu bạn không muốn thực hiện thủ tục mở tài khoản tiết kiệm, bạn có thể chuyển tiền sang thẻ ATM nào ít sử dụng hơn để làm tài khoản riêng cho việc tiết kiệm.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ ATM số 1 để chi tiêu hàng ngày, thẻ ATM số 2 để tiết kiệm cho mục đích sửa sang nhà cửa… Việc này sẽ giúp bạn hệ thống lại những mục tiêu của mình và dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn.

Khi tiết kiệm theo cách này, bạn có thể rút tiền trong các trường hợp khẩn cấp mà không phát sinh chi phí nào khác.

2. Hưởng ưu đãi độc quyền từ các ngân hàng khác nhau

Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi khác nhau dành cho khách hàng. Nếu bạn mở tài khoản tại 2-3 ngân hàng, bạn sẽ được tận hưởng toàn bộ những ưu đãi riêng của những ngân hàng này.

Ví dụ: Ngân hàng số 1 có mức phí chuyển khoản quốc tế thấp hơn, hoặc ngân hàng số 2 có ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn hơn dành cho bạn. Đây chính là ưu điểm khi sử dụng nhiều thẻ ngân hàng khác nhau mà nhiều người tìm kiếm.

3. Linh hoạt hơn khi có sự cố xảy ra

Một số ngân hàng hiện nay thường có bảo trì hệ thống định kỳ, dẫn đến việc đôi khi bạn không thể thực hiện các giao dịch như bình thường. Lúc này nếu như bạn có 2 thẻ ngân hàng, bạn có thể thực hiện giao dịch với chiếc thẻ còn lại để tránh mọi điều chậm trễ.

làm thẻ ngân hàng - vay online 24/7

Nên làm ít nhất 2 thẻ ATM để có thể linh động trong mọi tình huống

Làm sao để quản lý các tài khoản thẻ ngân hàng của mình?

Nhìn chung, lời khuyên của nhiều chuyên gia là bạn nên có khoảng 2 - 3 thẻ ATM. Tuy nhiên bạn nên chú ý ghi lại chi tiêu của bản thân để sắp xếp các kế hoạch cho phù hợp. Việc sở hữu quá nhiều thẻ không phải là vấn đề nếu bạn vẫn biết rõ về chi tiêu của mình.

Khi có 2 tài khoản thẻ ATM, bạn có thể sử dụng 1 thẻ ATM để chi tiêu hàng ngày và thẻ còn lại để tiết kiệm tiền. Đây là phương án tốt nhất đối với những ai đang có thu nhập chủ yếu từ lương tháng và cần tiết kiệm cho bản thân.

Ngoài các thông tin bên trên, OnCredit cũng có một số bài viết đáng đọc về thẻ ATM dành cho bạn:

Trên đây là các thông tin cần thiết về việc làm nhiều thẻ ATM với cùng một tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM mà một người nên sở hữu. Nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn về khoản vay phù hợp, hãy liên hệ ngay với OnCredit. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn giải pháp phù hợp với tình hình hiện tại của bạn. Đăng ký tư vấn vay online nhanh 24/7 qua website hoặc ứng dụng (app) OnCredit ngay.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích