Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard khi muốn làm thẻ tín dụng?

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard khi muốn làm thẻ tín dụng?

10 tháng 9 2020

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc mua bán, trao đổi hàng hóa trên thị trường quốc tế diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, việc sử dụng các công cụ thanh toán như thẻ tín dụng quốc tế là điều được nhiều người lựa chọn. Hai loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất tại Việt Nam là thẻ Visa và thẻ Mastercard. Cùng tìm hiểu thêm về 2 loại thẻ này qua bài viết dưới đây của OnCredit:

Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc công ty Visa International Service Association (Hoa Kỳ). Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ: Eximbank, Vietcombank, ACB, VietinBank, Techcombank…

Thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc công ty MasterCard Worldwide (Hoa Kỳ). Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ: Vietcombank, VietinBank, ACB…

 

Thẻ Visa và thẻ MasterCard đến từ hai nhãn hiệu khác nhau

Nhìn chung, cả hai thẻ này đều có chức năng sử dụng để thanh toán quốc tế, giao dịch trên phạm vi toàn cầu mà không cần dùng đến tiền mặt. Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế tạo sự thuận tiện khi mua sắm các sản phẩm, dịch vụ, thậm chí còn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ phía ngân hàng.

Thẻ Mastercard và thẻ Visa cũng có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ:

 • Thẻ ghi nợ có thể thực hiện giao dịch trong phạm vi số dư có trong thẻ, không được chi tiêu vượt mức.
 • Thẻ tín dụng cho phép chi tiêu trước, thanh toán sau với hạn mức thẻ theo quy định của ngân hàng mà không cần có số dư trong thẻ.

Khi sử dụng thẻ có nhãn hiệu Visa hoặc Mastercard, bạn có thể thanh toán quốc tế online, thanh toán tại các máy POS trong nước lẫn quốc tế. Việc sử dụng thẻ rất tiện lợi, giúp bạn không cần dùng đến tiền mặt, đặc biệt là lúc đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hai loại thẻ này có một số điểm khác biệt chủ yếu về mặt vật lý như sau:

Công ty cung cấp:

 • Thẻ Visa được cấp bởi công ty Visa International Service Association.
 • Thẻ Mastercard được cấp bởi công ty MasterCard Worldwide.

Cấu tạo thẻ:

 • Thẻ Visa có dòng chữ “VISA” màu trắng hoặc xanh ở góc bên phải phía dưới thẻ, có ký tự an ninh được in chìm là chữ V hoặc CV, PV, RV.
 • Thẻ Mastercard có dòng chữ “Masters Card” màu trắng nằm ở góc bên phải, ở dưới dòng chữ có vòng tròn màu cam và đỏ lồng vào nhau. Về ký tự an ninh, thẻ Mastercard là chữ M và C lồng vào nhau.

Ký tự an ninh trên thẻ được in chìm, có thể nhìn thấy dưới ánh sáng tím.

Tóm lại, thẻ Visa và thẻ MasterCard có chức năng tương tự nhau, điểm khác biệt là ở đơn vị phát hành. Tương tự như thẻ ngân hàng Agribank và thẻ ngân hàng Vietcomabank vậy.

Một số câu hỏi liên quan đến thẻ Visa và thẻ MasterCard

Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard đều đem đến nhiều tiện ích trong cuộc sống của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sắp làm thẻ Visa/Mastercard hoặc đang tìm hiểu về thẻ thanh toán quốc tế, bạn sẽ có nhiều thắc mắc cần giải đáp như:

Có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard không?

Nếu bạn gặp tình huống bắt buộc phải sử dụng tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên vì chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán quẹt thẻ tại máy POS nên việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không hề được khuyến khích.

Bên cạnh đó, chi phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao (lên đến 1 – 4% khoản tiền được rút trong mỗi giao dịch) nên bạn hạn chế việc này nhé (trừ trường hợp bất khả kháng)!

Có thể dùng thẻ Visa/MasterCard để chuyển khoản hay không?

Thẻ Visa / MasterCard có thể thực hiện để chuyển khoản cho cả trong và ngoài nước cũng như nhận tiền trong cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chọn dùng thẻ Visa hay MasterCard đều được

Điều kiện làm thẻ Visa/MasterCard có khó không?

Dưới đây là một số điều kiện chung đối với người có nhu cầu làm thẻ Visa / MasterCard:

Đối với thẻ ghi nợ

 • Cá nhân là người Việt Nam/ người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
 • Chủ thẻ có chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu.
 • Có tài khoản tại ngân hàng (nếu chưa sẽ làm thủ tục mở tài khoản khi làm thẻ).

Đối với thẻ tín dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam/ người nước ngoài đang sống tại Việt Nam với độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Khách hàng có công việc ổn định với thu nhập hàng tháng từ 4 - 5 triệu trở lên. (Tùy theo gói mở thẻ sẽ có yêu cầu khác nhau về mức thu nhập hàng tháng đối với khách hàng)

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard?

Thông thường công dân tại khu vực châu Mỹ và châu Âu thường dùng thẻ Mastercard, ở châu Á có tỷ lệ người dùng thẻ Visa nhỉnh hơn đôi chút. Ngoài ra vẫn một số quốc gia từ chối việc sử dụng thẻ MasterCard và thẻ Visa như Trung Quốc, Hàn Quốc.

Mục đích sử dụng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mở thẻ. Nếu bạn chỉ dùng thẻ để thanh toán khi đi du dịch ở khu vực châu Á thì nên chọn mở thẻ Visa.  Còn nếu bạn có nhu cầu mở thẻ vì mục đích du học hay thường xuyên công tác ở Mỹ, châu Âu thì MasterCard sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Tùy vào từng thời điểm, ngân hàng sẽ ban hành những ưu đãi khác nhau đối với từng loại thẻ. Có những chương trình miễn phí thường niên khi mở thẻ MasterCard, nhưng lại không áp dụng với thẻ Visa.

Lưu ý gì khi làm thẻ Visa/MasterCard

Không nên mở quá nhiều thẻ

Nhiều người do chưa xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình mà mở quá nhiều thẻ, dẫn đến việc không quản lý được chi tiêu của mình. Ngoài ra, mỗi ngân hàng cũng có mức phí quản lý thẻ hàng tháng và hàng năm nên việc sử dụng nhiều thẻ sẽ làm tốn chi phí của bạn. Bạn chỉ nên sở hữu từ 3-4 thẻ từ 2 ngân hàng là phương án tối ưu nhất.

Hiểu rõ chức năng của thẻ

Thẻ ngân hàng được chia thành nhiều loại: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước… Mỗi loại thẻ sẽ có chức năng khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ chức năng của từng loại thẻ trước khi làm để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đăng ký các dịch vụ đi kèm

Bạn nên đăng ký các dịch vụ như Internet Banking, Mobile banking hoặc SMS Banking để quản lý tài khoản có biến động về số dư hay không. Nếu có điểm bất thường thì nên báo lại để ngân hàng giải quyết nhanh nhất. Ngoài ra, những dịch vụ này giúp bạn có thể chuyển khoản dễ dàng và nhanh chóng hơn hoặc thậm chí để thanh toán tiền điện – nước – cước internet hàng tháng.

Hãy làm thẻ ngân hàng để thanh toán tiện lợi và nhanh chóng hơn!

Dịch vụ tư vấn vay tiền online OnCredit

Để giúp bạn vượt qua khó khăn về tài chính, OnCredit đem đến cho bạn dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần có CMND/Thẻ căn cước, trên 18 tuổi và đang trong độ tuổi lao động, có thu nhập ổn định là có thể đăng ký. Việc đăng ký chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập trang chủ hoặc tải app OnCredit, lựa chọn khoản vay bạn mong muốn, nhấn “ĐĂNG KÝ”

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn, sau đó nhập các thông tin cần thiết theo hướng dẫn.

Bước 3: Chờ cuộc gọi xác nhận từ nhân viên. Khoản vay của bạn có đáp ứng được điều kiện của đối tác cho vay hay không sẽ được thông báo ở bước này.

Bước 4: Ký hợp đồng online và nhận tiền về tài khoản ngân hàng.

Lưu ý bạn chỉ đăng ký và ký kết hợp đồng dịch vụ khi cảm thấy bản thân có thể thoải mái thanh toán khoản vay đúng thời hạn như 2 bên thỏa thuận.

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích

visa master-card
Minh Hoàng từ Bình Dương vừa nhận được khoản vay 2.500.000 VND.
visa master-card
Yến Vy từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 700.000 VND.
visa master-card
Thu Thủy vừa gửi yêu cầu vay 8.000.000 VND.
visa master-card
Trung Thành từ tp. HCM vừa nhận được 1.500.000 VND.
visa master-card
Tiến Tùng từ Thái Bình vừa nhận được 4.000 VND.
visa master-card
Tùng Lâm từ tp. HCM vừa đăng hồ sơ vay lại 9.000.000 VND
visa master-card
Hoàng Hải từ Kiên Giang vừa đăng hồ sơ vay 1.500.000 VND.
visa master-card
Phương Anh từ Hà Nội vừa nhận được 800.000 VND.
visa master-card
Phương Nhung từ Quảng Ninh vừa gửi yêu cầu vay 6.000.000 VND.
visa master-card
Phi Hùng từ Hà Nội vừa nhận được 2.500.000 VND.
visa master-card
Linh Chi từ tp. HCM vừa nhận được 5.500.500 VND.
visa master-card
Huyền Anh từ Hải Phòng vừa gửi yêu cầu vay 4.500.000 VND.
visa master-card
Tú Vi từ Bắc Ninh vừa nhận được 7.000.000 VND.
visa master-card
Thu Hoài vừa gửi yêu cầu vày 500.000 VND.
visa master-card
Lan Anh từ Huế vừa gửi yêu cầu vay lại 5.000.000 VND.
visa master-card
Đình Chinh từ Hải Dưởng vừa nhận được 10.000.000 VND.
visa master-card
Trọng Tài từ tp. HCM vừa nhận được 6.000.000 VND.
visa master-card
Thu Tình từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 1.000.000 VND.
visa master-card
Hồng Ánh từ tp. HCM vừa nhận được 8.500.000 VND.