Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Nên vay tiền trả góp hay lựa chọn hình thức vay tiền khác?

Nên vay tiền trả góp hay lựa chọn hình thức vay tiền khác?

09 tháng 7 2020

Vay tiền trả góp theo tháng hay theo ngày là hình thức vay tiền rất quen thuộc ở nước ta. Đặc biệt, người dân thường lựa chọn vay trả góp để mua sắm những vật dụng cơ bản như điện thoại, xe cộ,… Thế nhưng, ngoài vay trả góp thì hiện tại đã xuất hiện thêm nhiều hình thức vay tiền mới và dễ dàng hơn. Vậy vay trả góp là gì? Chúng ta nên chọn các đơn vị cho vay tiền góp hay lựa chọn các kiểu vay khác?

Vay tiền trả góp là hình thức cho vay như thế nào?

Vay trả góp từ lâu đã được nhiều người biết đến và lựa chọn. Vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn (từng ngày, từng tuần, từng tháng hoặc từng quý), số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Đây là cách giải thích dễ nhất cho câu hỏi “tiền góp là gì”.

Vay tiền trả góp rất phổ biến ở nước ta

Thông thường khách hàng vay tiền trả góp theo tháng online hoặc vay tiền trả góp hàng ngày sẽ không cần thế chấp tài sản như một số hình thức vay khác. Vậy nên các cá nhân đi vay thường lựa chọn hình thức này để giải quyết nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của họ.

Vậy cách cho vay tiền góp theo kỳ hạn như thế có phù hợp với khách hàng hay không? Xin được nhắc lại rằng dù bạn vay tiền theo hình thức nào thì cũng phải xác định được mục đích sử dụng và khả năng chi trả của mình. Vay tien tra gop dù dễ dàng nhưng vẫn có mức lãi suất, mức chi phí riêng theo như công ty quy định.

Một số ưu – nhược điểm của hình thức vay tiền trả góp:

Ưu điểm của vay tiền online trả góp hàng tháng:

  • Người đi vay có thể trả tiền lãi và một phần tiền gốc dựa vào thu nhập hàng tháng của mình. Rất phù hợp cho những ai không có đủ tiền mặt để trả khoản vay trong 1 lần.
  • Thủ tục đơn giản, dễ dàng, chỉ cần có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và sổ hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe để làm hồ sơ vay.

  • Giảm áp lực về tài chính, không phải tiết kiệm đến khi đủ khoản tiền để trả nợ.

Nhược điểm của vay tiền trả góp:

  • Lãi suất vay tiền mặt trả góp hàng tháng khá cao: các khoản vay trả góp thường được đặt mức lãi suất hàng tháng vào khoảng 2-4% (cao hơn mức lãi suất cho vay của các ngân hàng đưa ra). Với một số dịch vụ cho vay trả góp lãi suất thấp, khách hàng có thể phải đóng thêm các loại phí khác. Vậy nên số tiền trả cho hình thức vay này thường khá nhiều.

  • Nếu trả nợ trễ hạn, khách hàng phải chịu những khoản phạt nặng. Một số đơn vị cho vay tiền trả góp online sẽ đưa ra những quy định về khoản phạt khi trả nợ trễ hạn. Vậy nên các khách hàng hết sức lưu ý đọc kỹ hợp đồng trước khi vay. Tránh trường hợp vì cần tiền gấp mà không để ý các điều kiện, điều khoản trong hợp đồng cho vay trả góp.

Hình thức vay tiền trả góp theo tháng cũng có ưu - nhược điểm riêng

Vậy có nên vay tiền trả góp hàng tháng lãi suất thấp?

Trước khi vay tiền trả góp hay vay dưới bất kỳ hình thức nào, hãy thật sự suy nghĩ xem bạn sẽ làm gì với khoản tiền vay đó. Xác định rõ mục đích và nhu cầu vay tiền của bạn là vì lý do gì. Nếu bạn cần tiền để mua những mặt hàng, dịch vụ cần thiết, cấp bách thì việc đi vay là hợp lý.

Ngoài ra, hãy cân nhắc khả năng trả nợ theo kỳ hạn của bạn. Ví dụ như phía cho vay online trả góp yêu cầu ngày 1 hàng tháng bạn phải trả tiền lãi và một phần tiền gốc, hãy đảm bảo là đến ngày đó bạn còn đủ tiền trong tài khoản để trả nợ.

Đừng để bản thân mình bị những lời chào mời của phía cho vay cuốn hút bản thân. Nếu bạn có khả năng trả nợ thì đến kỳ hạn trả tiền bạn mới không cảm thấy áp lực và mệt mỏi!

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng ngoài những dịch vụ cho vay có uy tín, hiện cũng có nhiều dịch vụ biến tướng, đưa ra những lời đường mật hấp dẫn người đi vay. Vậy nên người đi vay cần tìm hiểu về phía cho vay trả góp online (đọc đánh giá trên các trang mạng, tìm hiểu qua người quen, bạn bè) và đọc thật kỹ các mục trong hợp đồng, hỏi lại bên cho vay để chắc chắn bạn không bị mất quyền lợi gì nhé!

Dịch vụ cho vay tiền online – giải ngân trong ngày

Hiện nay, ngoài hình thức cho vay trả góp, nhiều người cũng dần tin tưởng và lựa chọn các dịch vụ cho vay tiền online, chỉ cần CMND. Thay vì trả góp nhiều lần theo định kỳ, các khoản vay online thường khá thấp, từ vài triệu đến vài chục triệu, người đi vay sẽ có khả năng chi trả hơn.

Vay tiền nhanh trong ngày cùng OnCredit

Ngoài ra, vay tiền trả góp tháng ở ngân hàng thường có quá trình làm hồ sơ và xét duyệt khá lâu. Đến với dịch vụ hỗ trợ cho vay tín chấp chỉ cần CMND như ở OnCredit, việc đăng ký hồ sơ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Khách hàng chỉ cần chọn số tiền cần vay là thời hạn thanh toán, sau đó điền các thông tin cá nhân, chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD là có thể chờ xét duyệt.

Việc ký hợp đồng sẽ thông qua một mã OTP gửi đến số điện thoại cá nhân. Khách hàng được cho vay cũng sẽ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn không muốn vay tiền trả góp tháng ngân hàng, bạn có thể liên lạc ngay với OnCredit để được hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày nhé! Hotline của chúng tôi: 1900 63 65 27!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích