Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Hình thức ngân hàng cho vay trả góp có những ưu điểm nào?

Hình thức ngân hàng cho vay trả góp có những ưu điểm nào?

30 tháng 4 2019

Ngày nay có rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay trả góp để mua đất, mua nhà hoặc chỉ đơn giản như thanh toán chi tiêu hằng ngày. Như vậy, hình thức ngân hàng cho vay trả góp, không thế chấp rất phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người đi vay lại thực sự chưa hiểu rõ các ưu điểm cũng như các lưu ý khi lựa chọn hình thức vay này. Bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức cho vay này.

Những ưu điểm của hình thức ngân hàng cho vay trả góp

Nhu cầu cho vay trả góp của khách hàng hiện nay đang rất cao. Nắm được xu thế này, các ngân hàng ngày càng có nhiều hình thức vay tiền trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng có thể thực hiện khoản vay mà không cần thế chấp bất cứ tài sản có giá trị hay giấy tờ gì, bên cạnh đó thủ tục lại nhanh chóng, đơn giản.

Thủ tục vay tiền trả góp đơn giản, nhanh chóng

Khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh mà trả góp chỉ cần thực hiện theo 4 bước đơn giản sau là đã được giải ngân khoản tiền theo mong muốn. Đầu tiên, khách hàng cần đăng ký vay tiền, sau đó ngân hàng sẽ kiểm tra kết quả hoặc thẩm định hồ sơ vay. Khi đã xong khách hàng có thể nhận ngay khoản tiền cần vay và nhớ thanh toán khoản vay khi đã đến hạn.

Có nhiều gói vay trả góp, tương ứng với số tiền được vay, lãi suất và thời hạn thanh toán. Khách hàng nên dựa vào nhu cầu và tài chính của bản thân để lựa chọn được gói vay phù hợp nhất.

Gói vay trả góp ngân hàng đa dạng

Khi nộp hồ sơ vay trả góp ngân hàng, ngân hàng sẽ căn cứ vào hồ sơ để lựa chọn gói vay phù hợp cho khách hàng. Điều này đảm bảo được quyền lợi của cả 2 bên. Khách hàng không phải quá khó khăn khi đến hạn trả nợ khoản vay. Ngân hàng cũng yêu tâm hơn khi cho vay tiền. Thông thường, gói vay trả góp thấp nhất là 500.000 đồng và cao nhất đến 10.000.000 đồng.

Thời hạn cho vay tiền trả góp (hoặc vay tiền góp ngày) rất dài

Các gói vay có thời hạn cho vay tối đa lên đến 60 tháng. Người vay còn có thể thực hiện theo hình thức vay tiền góp ngày hoặc trả theo tháng khá linh động và phù hợp cho khách hàng. Điều này còn là sự hỗ trợ lớn không chỉ về tài chính mà còn về tinh thần cho khách hàng. Hơn nữa còn giữ được thanh khoản cho ngân hàng cho vay.

Lãi suất ưu đãi

Hình thức ngân hàng cho vay trả góp có lãi suất thấp và nhiều ưu đãi đi kèm cho người đi vay. Điều này giúp cho người vay không phải lo lắng quá nhiều về khoản vay và tập trung hơn đến việc kinh doanh. Bên cạnh đó, người vay có thể chọn hình thức trả góp theo lương. Hình thức này giúp giảm mức lãi suất xuống khá thấp so với thị trường nên được đa số khách hàng lựa chọn.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn hình thức ngân hàng cho vay trả góp

Khách hàng có nhu cầu vay trả góp ngân hàng cần xem qua và cân nhắc một số lưu ý sau.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ vay tiền

Thủ tục vay trả góp và hồ sơ cần chuẩn bị tại các ngân hàng phần lớn là giống nhau. Khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh hay vay tiêu dùng trả góp có thể tự chuẩn bị hồ sơ trước ở nhà để đỡ mất thời gian đi lại nhiều lần. Hồ sơ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, sổ hộ khẩu gia đình, giấy tờ xe, bảng lương, chứng minh thu nhập,...

Lưu ý xác định khả năng tài chính

Trước khi quyết định thực hiện bất cứ hình thức vay nào, nhất là hình thức vay trả góp, khách hàng cần xác định khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Việc tính toán chính xác, cân nhắc kỹ càng sẽ giúp khoản vay không trở thành gánh nặng cho bản thân. Việc khách hàng xác định khả năng tài chính của mình còn giúp ngân hàng thực hiện các thủ tục giải ngân nhanh hơn.

 Khách hàng cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân trước khi thực hiện bất kỳ khoản vay nào

Khách hàng cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân trước khi thực hiện bất kỳ khoản vay nào

Lưu ý về hợp đồng vay tiền

Khi đi vay, khách hàng sẽ được yêu cầu ký vào hợp đồng vay tiền online để thực hiện khoản vay. Khách hàng cần lưu ý các thông tin trên hợp đồng là đúng để tránh các tranh chấp có thể xảy ra sau này.

Các thông tin về khoản vay như số tiền vay, lãi suất, phương thức trả lãi và thời hạn trả lãi,... đều đã được ghi rõ trong hợp đồng. Khách hàng cần xem xét kỹ để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như nghĩa vụ thanh toán khoản vay khi đã đến hạn.

Bài viết đã tổng hợp những ưu điểm của hình thức ngân hàng cho vay trả góp, cũng như các điều người vay cần chú ý khi thực hiện khoản vay. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn và người thân lựa chọn được một khoản vay phù hợp.

>> Xem thêm: Vay tiền trả góp chỉ cần CMND, giải ngân trong 5 phút

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích