Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những cách chuyển tiền online tiện lợi nhất hiện nay

Những cách chuyển tiền online tiện lợi nhất hiện nay

12 tháng 6 2020

Xã hội càng phát triển, các phương thức thanh toán càng đa dạng, một trong những giao dịch thường xuyên được thực hiện đó là giao dịch chuyển tiền. Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền, chuyển khoản nhanh chóng và tiện lợi như: qua ngân hàng, qua Internet Banking, qua ví điện tử... Mời bạn đọc xem qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về những phương thức giao dịch này.

1. Cách chuyển khoản, chuyển tiền qua ATM

Bạn đã có thẻ Ngân hàng, thẻ Visa hay Mastercard thì chắc hẳn bạn đã biết đến công năng của cây ATM rồi đúng không nào! Cây ATM được sử dụng với mục đích chính là để rút tiền mặt; thế nhưng bạn có biết việc chuyển tiền, chuyển khoản qua ATM cũng rất dễ dàng và vô cùng tiện lợi? Đặc biệt là việc chuyển khoản liên ngân hàng (khác ngân hàng).

 

Chuyển khoản, chuyển tiền qua ATM khá đơn giản

Trước khi thực hiện giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng, bạn cần tìm hiểu thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng bạn chuyển tiền đến không. Và ATM của ngân hàng bạn mở thẻ có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM không đã nhé! Bởi vì không phải bất cứ ngân hàng nào hiện nay cũng có liên kết với những ngân hàng nội địa khác.

Cách chuyển tiền, chuyển khoản ATM được thực hiện cũng khá đơn giản, bao gồm những bước sau:

- Bước 1: Bạn đăng nhập bằng mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.

- Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản ngoài ngân hàng trên màn hình hiển thị cây ATM.

- Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền, chuyển khoản, bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.

- Bước 4: Thực hiện xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

Đối với hình thức chuyển khoản này bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí do mỗi ngân hàng quy định. Tuy nhiên, mức phí dịch vụ này khá thấp nên bạn có thể yên tâm cho việc chuyển tiền liên ngân hàng nhé!

2. Cách chuyển khoản, chuyển tiền qua Internet Banking

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng rất nhanh và tiện lợi hiện nay. Đồng thời cũng là cách chuyển khoản được đông đảo người tin dùng bởi độ tiện ích vượt trội. Cách chuyển tiền này được Ngân hàng áp dụng để khách hàng có thể thanh toán các giao dịch nội địa, các giao dịch liên ngân hàng một cách dễ dàng, hiệu quả mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

 

Chuyển tiền qua Internet Banking an toàn và dễ sử dụng

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua hình thức này bạn cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking của tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Đồng thời, hiện nay, một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện. Để chuyển tiền bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng bạn đang sở hữu.

- Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống.

- Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch.

- Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

- Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Bạn cần chú ý một điểm quan trọng cho hình thức chuyển khoản nay là bạn phải trả phí giao dịch khi thực hiện. Vì là thanh toán trực tuyến với dịch vụ ngân hàng nên bạn sẽ trả một mức phí nhỏ để thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng đấy (dao động từ 5,000 – 10,000 VNĐ). Hơn nữa, tùy vào ngân hàng mà tài khoản sở hữu sẽ nhận được tiền sau một khoảng thời gian quy định. Thông thường, giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng mất từ 4 tiếng – 24 tiếng để thực hiện.

3. Cách chuyển khoản, chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng

Bạn cũng có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ứng dụng tài chính. Đây là hình thức giao dịch tài chính mới với nhiều tính năng hiện đại, rất ưu việt. Với đặc tính nhanh gọn, tiện sử dụng, ứng dụng tài chính đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Các ứng dụng ngân hàng hiện nay như Vietcombank, Sacombank,… đang rất phổ biến, người dùng hoàn toàn có thể tải về để sử dụng mà không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.

 

Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng cực kỳ tiện ích

Cách chuyển tiền khác ngân hàng được thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng mà bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ.

- Bước 2: Chọn tính năng Chuyển tiền.

- Bước 3: Nhập thông tin giao dịch.

- Bước 4: Xác nhận giao dịch thông qua mã OTP là bạn hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

4. Cách chuyển tiền qua ví điện tử

Cách chuyển khoản, cách chuyển tiền qua ví điện tử cực kỳ dễ dàng và phổ biến, điển hình như ví điện tử Momo, Airpay,… Khi cài đặt ứng dụng ví điện tử online, bạn có thể dùng để thanh toán hoàn toàn trực tuyến. Bên cạnh đó, khi sử dụng ví điện tử bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng như: miễn phí tiền chuyển khoản, tiền dịch vụ,…

 

Chuyển tiền đơn giản qua ví điện tử Momo

Cách chuyển tiền bằng ví điện tử khá đơn giản:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng ví điện tử hãy nhấn đến nút Thanh toán.

Bước 2: Khi cửa sổ Thanh toán trên ứng dụng xuất hiện, hãy nhập số tiền muốn chuyển.

Bước 3: Ngay sau khi hoàn tất chuyển tiền, bạn sẽ nhận được thông báo Gửi tiền thành công và tương tự người nhận tiền cũng sẽ nhận được thông báo Nhận tiền vào ví điện tử của họ.

Những lưu ý khi chuyển tiền tiền

Giao dịch chuyển tiền, chuyển khoản online đang ngày càng trở nên quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, thủ tục chuyển tiền trực tuyến đã được tinh gọn và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm trước khi chuyển tiền để tránh sai sót và tốn thời gian không cần thiết.

Thứ nhất, về thủ tục chuyển tiền

Đối với dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, nếu thực hiện chuyển tiền qua số tài khoản, bạn cần chú ý đến tên chi nhánh của ngân hàng người nhận tiền. Khi sai tên chi nhánh, yêu cầu chuyển tiền vẫn được gửi đi, nhưng giao dịch không thực hiện được.

 

Cần thận trọng khi tiến hành thủ tục chuyển tiền ngân hàng online

Để tránh phiền toái này, bạn có thể lựa chọn phương thức chuyển tiền qua số thẻ thay vì qua số tài khoản, vì cách này sẽ không yêu cầu bạn điền tên chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng.

Thứ hai, về phí chuyển tiền

Thông thường, phí chuyển tiền ở mỗi kênh giao dịch online không giống nhau nhưng mức chênh lệch không nhiều. Tuy nhiên, có khá nhiều kênh miễn phí chuyển tiền nội mạng và cùng khu vực nên bạn có thể tận dụng ưu đãi này.

Thông thường, mức phí chuyển khoản sẽ dao động từ 5,000 – 15.000 VNĐ. Bạn có thể cân nhắc các ứng dụng thanh toán free để được nhận những ưu đãi tiện ích này bạn nhé!

Thứ ba, về thời gian chuyển tiền

Với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng, nếu không để ý, rất có thể giao dịch của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến. Ví dụ khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản vào thời điểm sau 15h hàng ngày hoặc trúng thứ bảy, chủ nhật thì tiền không đổ về tài khoản người thụ hưởng ngay mà phải chờ ít nhất 1-2 ngày.

 

Thời gian chuyển tiền ngân hàng nên hạn chế các ngày cuối tuần

Để giảm bớt thời gian chờ đợi, bạn có thể lựa chọn cách thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng.

Thứ tư, về vấn đề bảo mật khi chuyển tiền online

Internet Banking và Mobile Banking là hai kênh giao dịch điện tử được các ngân hàng Việt Nam đưa vào sử dụng từ những năm 2004. Để đảm bảo an toàn cho những giao dịch trực tuyến, bạn nên cẩn trọng với những máy tính nơi công cộng, luôn luôn bảo vệ kỹ mật khẩu, chỉ nên giao dịch với những website thanh toán uy tín. Đặc biệt, bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ bảo mật OTP. Mã xác thực OTP sẽ được gửi tới đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký bảo mật với ngân hàng và chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất.

Những bất cập khi chuyển tiền online

Chuyển tiền online có nhiều tiện ích như nhanh chóng, tiết kiệm thời gian,…Thay vì phải đến ngân hàng nộp tiền, chuyển khoản để thanh toán các dịch vụ, giờ đây chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet là bạn có thể thực hiện ngay các dịch vụ này ở bất cứ nơi đâu. Thế nhưng, phương thức thanh toán nhanh gọn này cũng ẩn chứa rủi ro, mất tiền nếu người sử dụng không cẩn thận.

Mất tiền oan vì chuyển khoản nhầm

Trường hợp này vốn dĩ là sự cố hy hữu, thế nhưng số người gặp phải lại cực kỳ nhiều, đơn giản vì chưa nắm rõ cách thức chuyển tiền, chưa quen hệ thống, nhập sai thông tin chuyển khoản,…

 

Nhiều trường hợp mất tiền oan vì chuyển khoản nhầm

Đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử (Internet Banking) hay Mobile Banking (giao dịch thông qua điện thoại di động) đang trở thành phương thức phổ biến đối với nhiều người vì khá đơn giản. Các bước thực hiện cũng nhanh gọn và dễ hiểu với những người đã sử dụng máy tính… Thế nhưng, chỉ vì thiếu cẩn thận, nhiều người đã bị mất tiền trong tích tắc.

Ngân hàng không thể can thiệp

Tùy theo quy định của ngân hàng, nhưng thông thường thông tin của khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ không được tùy tiện cung cấp cho người khác. Vì vậy, có thể ngân hàng sẽ cung cấp thông tin để người chuyển tiền tự liên lạc hoặc chính nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp liên lạc để giải quyết khi có sự cố xảy ra.

 

Ngân hàng sẽ không thể can thiệp trong một số tình huống chuyển tiền sai thông tin người nhận

Khi chuyển khoản qua Internet Banking hay Mobile Banking, việc kiểm tra thông tin của người được chuyển khoản phải được thực hiện kỹ càng. Do đó, ngoài việc kiểm tra chính xác số tài khoản, tên chủ tài khoản (cùng tên NH, chi nhánh nếu khác NH) thì bạn nên ghi rõ nội dung chuyển tiền như chuyển cho ai, để làm gì… Còn nếu chuyển khoản để thanh toán hóa đơn điện, nước hay điện thoại thì bạn cần kiểm tra xem chính xác mã hóa đơn, mã khách hàng và ghi rõ nội dung thanh toán để hạn chế những nhầm lẫn có thể xảy ra, tránh việc dẫn đến hiện trạng mất tiền oan uổng. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng cần nắm nếu bạn đang có ý định chuyển khoản online.

Tư vấn vay online với ONCREDIT – Nhận tiền chuyển khoản chỉ sau 2 phút giải ngân

Vay tiền online thủ tục cực kỳ đơn giản chỉ cần CMND, bạn hoàn toàn có thể nhận được số tiền đến 10 triệu chỉ sau vài phút giải ngân – Hãy đến ngay ONCREDIT, địa chỉ tư vấn cho vay tín chấp hàng đầu hiện nay.

 

Vay tín chấp online – Nhận tiền ngay với OnCredit

Sứ mệnh của ONCREDIT đó là:

  • Trở thành đối tác tài chính được sự tín nhiệm, lựa chọn của Khách hàng nhờ khả năng cung cấp khoản vay nhanh chóng và dễ dàng.

  • Tạo dựng cho cán bộ nhân viên môi trường làm việc tốt nhất với nhiều cơ hội phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.
  • Mang lại cho đối tác liên kết lợi ích hấp dẫn, bền vững thông qua việc triển khai chiến lược phát triển kinh doanh vững mạnh, song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thấu hiểu khó khăn tài chính trong cuộc sống của mỗi người, ONCREDIT cung cấp những khoản vay online nhanh chóng, lãi suất thấp, nhằm nâng cao đời sống xã hội cho công dân Việt.

Chính vì thế, đừng ngần ngại hãy đến ngay ONCREDIT nếu đang cần gấp một giải pháp tài chính để xoay sở phục vụ nhu cầu bản thân bạn nhé!

Vay tín chấp tại ONCREDIT có an toàn không?

Vay tín chấp online là hình thức vay tiền trực tuyến cực kỳ dễ dàng, thông thường hình thức vay tiền này chỉ cần thủ tục CMND và số tài khoản ngân hàng để đăng ký khoản vay.

 

Vay tín chấp thông minh, an toàn với ONCREDIT

Đến với ONCREDIT, bạn sẽ được tư vấn dịch vụ vay tiền online, được hỗ trợ số tiền lên đến 10 triệu. Sau khi đăng ký thành công khoản vay, sẽ có bộ phận liên quan hỗ trợ xác nhận và tiền sẽ được chuyển khoản nhanh đến bạn chỉ sau 2 phút giải ngân.

Với hơn 1,000,000 khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ uy tín của ONCREDIT trên thị trường vay tiêu dùng online hiện nay.

Hướng dẫn các bước vay tín chấp online với ONCREDIT

Bước 1. Đăng ký vay

- Nếu bạn là khách hàng mới, vui lòng chọn khoản vay và thời hạn vay. Sau khi hoàn tất, nhấn "NHẬN TIỀN".

- Nếu là khách hàng cũ, vui lòng đăng nhập vào tài khoản khách hàng của bạn tại OnCredit, sau đó chọn khoản vay và thời hạn vay. Sau khi hoàn tất, nhấn "NHẬN TIỀN".

Bước 2. Chờ xác nhận

Ngay sau khi đăng ký vay thành công trên OnCredit, chúng tôi sẽ liên hệ bạn để xác nhận thông tin và thông báo kết quả vay.

Bước 3. Duyệt khoản vay

Sau khi khoản vay được duyệt, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký để thông báo về khoản vay và thông tin để nhận tiền. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào OnCredit.vn để ký hợp đồng.

Bước 4. Nhận tiền vay

Qua tài khoản ngân hàng của bạn (bạn là chủ tài khoản)

Khoản vay của bạn đã đến hạn thanh toán mà bạn chưa có khả năng chi trả, bạn có thể kéo dài thời hạn bằng cách chỉ cần thanh toán khoản lãi.

Lưu ý! Bạn có thể gia hạn trong khoảng thời gian 3 ngày trước ngày đến hạn thanh toán!

Hướng dẫn gia hạn khoản vay nhanh chóng với ONCREDIT

Nếu chưa có tiền để tất toán khoản vay đúng hạn, bạn hoàn toàn có thể bấm gia hạn khoản vay với ONCREDIT. Các bước gia hạn cực kỳ dễ dàng:

Bước 1: Đăng nhập vào Khoản vay của tôi, nhấp vào Gia hạn khoản vay

Bước 2: Chọn khoảng thời gian gia hạn là 10, 20 hoặc 30 ngày tùy theo lựa chọn của bạn. Nhấp vào Gia hạn khoản vay.

Bước 3: Nhấn vào Thanh toán để thanh toán tiền lãi của khoản vay. Chức năng gia hạn chỉ có hiệu lực khi bạn thanh toán ngay trong ngày.

Nhấn vào Thanh toán và làm theo hướng dẫn tại đây 

Bước 4: Nhấn Ký hợp đồng và nhận mã OTP từ hệ thống tin nhắn, sau đó nhấn Gửi mã.

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn tất quá trình gia hạn khoản vay.

Ngay sau khi gia hạn khoản vay thành công bạn sẽ nhận được thông báo : Chúc mừng bạn, gia hạn khoản vay của bạn đã được chấp thuận!

Nếu đang có nhu cầu vay tín chấp, Bạn cũng có thể liên hệ tổng đài 1900 63 65 27 của ONCREDIT để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. OnCredit – Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vay tiền online mọi lúc, mọi nơi uy tín nhất hiện nay.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích