Những cách vay vốn sinh viên có thể bạn chưa biết!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những cách vay vốn sinh viên có thể bạn chưa biết!

Những cách vay vốn sinh viên có thể bạn chưa biết!

17 tháng 11 2020

Cách vay vốn sinh viên hiện nay được rất nhiều sinh viên và gia đình của họ quan tâm. Gói vay này có thể là nguồn tài chính để sinh viên yên tâm học tập, đầu tư mua những vật dụng cần thiết trong quá trình học hành, hoặc để đăng ký học thêm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm,… Hiện nay có nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đang hỗ trợ gói vay này. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về vấn đề này, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây về cách vay vốn sinh viên:

Cách vay vốn sinh viên có ưu điểm gì nổi bật?

Nới đơn giản, đây chính là hình thức vay mà sinh viên đăng ký hồ sơ vay tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính có hỗ trợ gói vay sinh viên với lãi suất thấp. Sinh viên thường sử dụng phần lớn thời gian của mình để học tập, nghiên cứu, cũng có thể đi làm thêm nhưng thu nhập không quá cao, chủ yếu là để các bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế. Vậy nên phía ngân hàng cũng nắm bắt được vấn đề này và hỗ trợ thủ tục đăng ký đơn giản cùng mức lãi ưu đãi cho sinh viên. Mức lãi cho vay sinh viên hiện nay chỉ rơi vào khoảng 0.5% - 0.6%/tháng, phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên.

cách vay vốn sinh viên - OnCredit tư vấn vay nhanh online

Nhiều sinh viên đã và đang đăng ký vay vốn tại ngân hàng để an tâm học tập, nghiên cứu

Ưu điểm của cách vay vốn sinh viên

  • Thủ tục vay đơn giản, người vay không cần thế chấp tài sản có giá trị như nhà đất, xe cộ, thiết bị máy móc…
  • Được hưởng lãi suất thấp do được nhà nước hỗ trợ ngân sách
  • Sau khi sinh viên tốt nghiệp 1 năm, sinh viên đó mới phải trả khoản nợ đầu tiên.
  • Nếu trả nợ trước khi tốt nghiệp, sinh viên đó sẽ được hưởng chế độ giảm lãi suất.
  • Sinh viên tự vay vốn sẽ giúp sinh viên giải quyết các khó khăn về tài chính trong qua trình học tập của mình. Đồng thời cũng giúp gia đình giảm bớt gánh nặng học phí.
  • Hình thức vay này cũng giúp sinh viên rèn luyện khả năng tự lập, trở nên có trách nhiệm hơn với gói vay mà mình đã đăng ký.

Một số hình thức cho sinh viên vay vốn để chi trả học phí, sinh hoạt phí thường thấy hiện nay có thể kể đến:

Vay vốn sinh viên theo hình thức tín chấp: Hình thức vay tín chấp không yêu cầu sinh viên phải đưa ra tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình. Tuy nhiên, cách vay này phù hợp cho những bạn nào có thu nhập thường xuyên từ việc đi làm thêm, vì người vay cần phải trả góp theo từng tháng.

Vay vốn tại quỹ tín dụng nhân dân tại địa phương: Các quỹ tín dụng tại địa phương (quỹ khuyến học, quỹ tín dụng nhân dân...) cũng là những địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên đăng ký vay vốn dài hạn cho quá trình học tập của mình.

Vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội: Ngân hàng Chính sách Xã hội là đơn vị có liên kết với nhiều dự án chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội. Các bạn sinh viên có nhu cầu vay tiền có thể đăng ký vay tại đây theo hướng dẫn.

Vay tại các ngân hàng có hỗ trợ gói vay sinh viên: Hiện nay có nhiều ngân hàng triển khai gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền, trong đó có thể kể đến Agribank, Vietcombank, TPBank...

Như vậy, hiện nay có rất nhiều hình thức cho sinh viên lựa chọn khi cần vay tiền trong quá trình đi học đại học, cao đẳng... Tùy theo tình hình bản thân và điều kiện của từng gói vay, mỗi bạn chắc chắn sẽ tìm được gói vay thích hợp nhất để nộp đơn đăng ký.

cách vay vốn sinh viên - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Rất nhiều ngân hàng đang triển khai gói vay vốn sinh viên

Điều kiện để đăng ký các cách vay vốn sinh viên

Để có thể đăng ký vay vốn theo gói vay sinh viên, các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như được nêu dưới đây:

–  Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại khu vực mà ngân hàng cho vay hoạt động

– Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển đại học phải có Giấy báo trúng tuyển của trường

– Sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng/tổ chức tài chính cho vay. Ví dụ như khi vay tại ngân hàng Chính Sách và Xã Hội sinh viên cần chuẩn bị Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của Ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.

Mức vốn và lãi suất cho vay

– Mức vốn: Đến nay, do chính sách học phí thay đổi và giá cả sinh hoạt biến động, mức vốn vay này đã được điều chỉnh tăng dần. Cụ thể, năm 2018, mức vốn cho vay là 1.500.000 đồng/tháng/sinh viên (theo Quyết định 751/QĐ-TTg năm 2017).

– Lãi suất: Lãi suất cho vay đối với sinh viên hiện nay là 0,55%/tháng (theo Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ).

Cách vay vốn sinh viên: Nên vay ở đâu?

Sau đây là một số gợi ý cho sinh viên muốn đăng ký vay vốn cho quá trình học tập của mình:

Ngân hàng Chính sách và Xã hội: Học sinh - sinh viên (HS-SV) có thể vay vốn học tập từ quỹ tín dụng đào tạo của Ngân hàng Chính sách Xã hội tại các địa phương. Tùy theo mức học phí, sinh hoạt phí và nhu cầu của người vay, ngân hàng sẽ quyết định mức vay cụ thể cho từng HS-SV. Mức vay tối đa đối với một sinh viên là 1.500.000 VNĐ/tháng, lãi suất cho vay đối với HSSV là 0,5 %/tháng.

Ngân hàng TP Bank: TP Bank hiện đang hỗ trợ sinh viên vay tiền với mức lãi suất từ 0.3 - 0.5%. Bên cạnh mức lãi suất “cực kỳ thấp” này, ngân hàng còn có thời gian giải ngân, thường người vay có thể nhận tiền ngay trong ngày nếu hồ sơ đủ điều kiện.

Ngân hàng Agribank: AgriBank triển khai gói vay tiền hỗ trợ sinh viên với mức lãi suất chỉ có 0.5%/ tháng và hạn mức vay có thể lên đến 100 triệu. Sinh viên có thể trả góp theo tháng hoặc theo quý.

Ngân hàng Vietcombank: Vietcombank cũng đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức lên đến 50 triệu VNĐ, mức lãi suất 0,5%/tháng.

Nếu bạn là sinh viên và đang có nhu cầu vay tiền để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, bạn có thể tham khảo những gói vay kể trên để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn sớm đăng ký được gói vay phù hợp nhất để yên tâm học tập, trau dồi kinh nghiệm!

cách vay vốn sinh viên - OnCredit tư vấn vay tiền online 24/7

Hy vọng gói vay sinh viên có thể giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính, tập trung học tập thật tốt!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích