Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những điều bạn nên biết về thẻ visa và tiện ích của thẻ visa

Những điều bạn nên biết về thẻ visa và tiện ích của thẻ visa

28 tháng 8 2020

Thẻ visa là một phương tiện thanh toán hiện đại, đem đến nhiều lợi ích hơn các thẻ thanh toán thông thường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về thẻ Visa và những tiện ích mà thẻ Visa mang lại. Cùng tham khảo ngay vấn đề này qua bài viết dưới đây của OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiền online:

Thẻ visa là gì?

Thẻ VISA (tên tiếng Anh là VISA Card) là một loại thẻ dùng để thanh toán, thực hiện các giao dịch, chuyển khoản online, thanh toán không dùng tiền mặt tại các máy POS. VISA là viết tắt của Visa International Service Association – là tên công ty thanh toán có trụ trở chính tại Hoa Kỳ. Công ty này lần đầu tiên phát hành thẻ visa vào năm 1976. Vì công ty VISA đã liên kết với hầu hết các ngân hàng trên thế giới, thẻ visa ngày càng trở nên thông dụng, đặc biệt là trong việc thanh toán quốc tế.

Thẻ visa được dùng chủ yếu để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm giao dịch có chấp nhận thẻ visa trên toàn thế giới. Theo thông báo trên website của Công ty Visa vào cuối tháng 4/2017, thẻ VISA đã có mặt và được cho phép sử dụng tại hơn 200 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thẻ visa có thể được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới

Thẻ Visa có hình dạng vật lý tương tự như thẻ ATM thông thường, nhưng có thêm logo in dòng chữ VISA màu xanh trên nền trắng hình chữ nhật và được đặt ở góc dưới của thẻ.

Mặt trước của thẻ có biểu tượng VISA và bao gồm các thông tin như: Tên ngân hàng phát hành thẻ; Số thẻ; Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn; Tên chủ thẻ.

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ. Ngoài ra còn có mã bảo mật CVV trên thẻ.

Mã bảo mật của thẻ là mã CVV gồm 3 con số bất kì, được in ở mặt sau thẻ. CVV (Card Verification Value) là mã xác thực in trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. CVV được sử dụng để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu trong thẻ. Bạn cần bảo mật mã CVV này để bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ. Bạn có thể đọc thêm thông tin về mã CVV qua bài viết sau đây:

Phân loại thẻ Visa

Thẻ visa được phân loại thành 3 loại thẻ là thẻ ghi nợ visa, thẻ tín dụng visa và thẻ visa trả trước:

Thẻ ghi nợ visa (Visa Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế)

Đây là loại thẻ ghi nợ mang thương hiệu của Visa, chủ thẻ sẽ chi tiêu, thanh toán và rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Thẻ ghi nợ visa tiện dụng hơn nhiều so với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM, thẻ ngân hàng) vì thẻ ghi nợ visa có thể sử dụng trên toàn cầu, hoặc để mua hàng online qua các trang thương mại điện tử như Amazon, eBay…

Thẻ tín dụng visa (Visa Credit – Thẻ ghi nợ quốc tế)

Khi sử dụng thẻ tín dụng visa, chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước một số tiền nhất định theo hạn mức để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi sẽ là khá cao.

Thẻ visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) là loại thẻ cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền mà họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ visa trả trước thường bị giới hạn một số tính năng như chuyển khoản, rút tiền tại ATM, hay dịch vụ Internet Banking, SMS Banking.

Cả 3 sản phẩm thẻ visa đều là thẻ vật lý. Bên cạnh đó, một số ngân hàng như VPBank hay Sacombank còn phát hành thẻ visa ảo, thực chất là thuộc loại thẻ visa trả trước nhưng không có phôi thẻ.

Thẻ visa rất tiện lợi, đặc biệt là khi thanh toán không cần tiền mặt

Những tiện ích của thẻ visa trong cuộc sống

Thanh toán quốc tế dễ dàng

Theo quy định, khi đi ra nước ngoài du lịch hay công tác, bạn sẽ chỉ được phép đem theo 7000$ tiền mặt. Khoản tiền này có thể không đủ cho một chuyến đi dài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu thẻ visa hoặc thẻ mastercard thì bạn không những không mất công đổi tiền mà còn có thể chi tiêu thoải mái hơn ở nước ngoài!

Thẻ tín dụng Mastercard/Visa có thể được sử dụng tại hàng triệu máy ATM và POS ở khắp thế giới. Dù đi bất cứ đâu bạn cũng có thể hoàn tất giao dịch của mình.

Thanh toán online mọi lúc mọi nơi

Thẻ visa có thể dùng để thanh toán online mọi lúc mọi nơi, đặc biệt đối với những trang thương mại điện tử hấp dẫn như Amazon hay eBay, các trang web cung cấp dịch vụ giải trí như Netflix, Spotify, Youtube... Trên những trang web có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard, bạn có thể thoải mái chọn mua những sản phẩm, dịch vụ mà bạn yêu thích và thanh toán qua thẻ.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán qua thẻ visa

Hiện nay, người tiêu dùng được khuyến khích thanh toán không sử dụng tiền mặt. Vậy nên khi bạn thanh toán bằng thẻ visa hoặc thẻ ngân hàng bất kì, phía ngân hàng phát hành thẻ hoặc phía cung cấp dịch vụ sẽ đem đến nhiều khuyến mãi mua sắn khác. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng thường ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ visa những dịch vụ hấp dẫn như miễn phí giờ đánh golf, sử dụng phòng chờ VIP tại sân bay…

Hạn mức cao

Thẻ tín dụng visa có hạng mức cao hơn hẳn thẻ tín dụng nội địa: thẻ tín dụng nội địa có hạn mức tối đa khoảng 200 – 500 triệu VND, trong khi đó thẻ tín dụng visa có hạng mức lên đến 1 tỷ VND.

Nếu thẻ tín dụng nội địa cho bạn hạn mức tối đa chỉ 200 triệu đồng thì thẻ tín dụng quốc tế có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. Thậm chí Sacombank và BIDV còn cung cấp hạn mức không giới hạn với sản phẩm thẻ Visa Inifinite.

Có nên mở thẻ visa hay không?

Việc mở thẻ visa hay không sẽ là câu hỏi của bạn sau khi đã hiểu thẻ visa là gì. Trên thực tế, bạn nên mở thẻ visa (nhất là thẻ tín dụng visa) nếu bạn:

  • Thường xuyên mua sắm các mặt hàng hoặc sử dụng dịch vụ tại những nơi có hỗ trợ máy POS.
  • Thường xuyên mua sắm các mặt hàng, dịch vụ qua các trang thương mại điện tử ở trong và ngoài nước.
  • Thường xuyên đi du lịch, công tác ở nước ngoài.

Để mở tài khoản thẻ visa, bạn cần chứng minh bản thân có nguồn thu nhập ổn định, đáp ứng được mức thu nhập trung bình tháng theo như điều kiện của ngân hàng nơi bạn định mở tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để mở thẻ visa trên website của các ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đến châu Mỹ, hay lưu ý rằng có một vài khu vực ở châu Mỹ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa. Nếu bạn đi du lịch hoặc công tác ở khu vực này nhiều thì có thể xem xét sử dụng thẻ Mastercard để giao dịch tiện lợi hơn.

Nên xem xét làm thẻ visa nếu bạn đủ điều kiện đăng ký

Dịch vụ tư vấn vay tiền online OnCredit

Để đăng ký tư vấn vay tiêu dùng – nhận tiền liền tay trong vòng 30 phút, bạn hãy truy cập ngay trang web OnCredit hoặc tìm app OnCredit và tải về, điền các thông tin cơ bản của bạn là xong!

B1: Nhập số điện thoại, đăng ký tài khoản

B2: Nhập các thông tin cơ bản như Họ tên, Nghề nghiệp, Địa chỉ, đăng tải ảnh mặt trước và mặt sau CMND của bạn, sau đó nhấn Gửi duyệt hồ sơ

B3: Chờ cuộc gọi xác nhận từ nhân viên OnCredit. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, chúng tôi sẽ gửi yêu cầu để phía đối tác cho vay giải ngân ngay cho bạn!

B4: Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng và sử dụng!

Rất đơn giản đúng không nào? Đăng ký ngay và nhận tiền về ví nào!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích

visa master-card
Minh Hoàng từ Bình Dương vừa nhận được khoản vay 2.500.000 VND.
visa master-card
Yến Vy từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 700.000 VND.
visa master-card
Thu Thủy vừa gửi yêu cầu vay 8.000.000 VND.
visa master-card
Trung Thành từ tp. HCM vừa nhận được 1.500.000 VND.
visa master-card
Tiến Tùng từ Thái Bình vừa nhận được 4.000 VND.
visa master-card
Tùng Lâm từ tp. HCM vừa đăng hồ sơ vay lại 9.000.000 VND
visa master-card
Hoàng Hải từ Kiên Giang vừa đăng hồ sơ vay 1.500.000 VND.
visa master-card
Phương Anh từ Hà Nội vừa nhận được 800.000 VND.
visa master-card
Phương Nhung từ Quảng Ninh vừa gửi yêu cầu vay 6.000.000 VND.
visa master-card
Phi Hùng từ Hà Nội vừa nhận được 2.500.000 VND.
visa master-card
Linh Chi từ tp. HCM vừa nhận được 5.500.500 VND.
visa master-card
Huyền Anh từ Hải Phòng vừa gửi yêu cầu vay 4.500.000 VND.
visa master-card
Tú Vi từ Bắc Ninh vừa nhận được 7.000.000 VND.
visa master-card
Thu Hoài vừa gửi yêu cầu vày 500.000 VND.
visa master-card
Lan Anh từ Huế vừa gửi yêu cầu vay lại 5.000.000 VND.
visa master-card
Đình Chinh từ Hải Dưởng vừa nhận được 10.000.000 VND.
visa master-card
Trọng Tài từ tp. HCM vừa nhận được 6.000.000 VND.
visa master-card
Thu Tình từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 1.000.000 VND.
visa master-card
Hồng Ánh từ tp. HCM vừa nhận được 8.500.000 VND.