Những điều bạn nên biết về vay tiền theo bảng lương

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những điều bạn nên biết về vay tiền theo bảng lương

Những điều bạn nên biết về vay tiền theo bảng lương

21 tháng 10 2020

Vay tiền theo bảng lương là một trong những sản phẩm vay tiền có thủ tục đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay. Chỉ cần khách hàng đi vay chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng ổn định, phía ngân hàng có thể cho vay đến hàng trăm triệu đồng với lãi suất vay ưu đãi. Vậy vay tiền theo bảng lương tiền mặt là như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết với dịch vụ tư vấn vay tiền online OnCredit trong bài viết dưới đây.

Vay tiền theo bảng lương là vay như thế nào?

Vay tiền theo bảng lương về cơ bản cũng thuộc hình thức vay tín chấp không cần tài sản thế chấp. Đây cũng là hình thức vay được nhiều khách hàng sử dụng và ưa thích, đặc biệt là đối với những nhân viên văn phòng có thu nhập ổn định hàng tháng.

Thông qua bảng lương và hợp đồng lao động của một khách hàng, phía cho vay sẽ xem xét duyệt hồ sơ vay hay không. Người đi vay sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào để đảm bảo khoản vay đó. Đây chính là hình thức vay tiền mặt theo lương.

vay tiền theo bảng lương - OnCredit tư vấn vay tiêu dùng nhanh

Vay theo bảng lương lãi suất thấp dành cho người đi làm có thu nhập ổn định hàng tháng

Tùy thuộc vào mức lương của người đi vay mà khoản tiền được vay sẽ thay đổi khác nhau. Nói đơn giản là người có mức lương cao sẽ dễ dàng vay được khoản tiền lớn hơn và ngược lại.

Thông thường khoản vay tiền theo bảng lương sẽ có hạn mức dao động trong khoảng 10 - 500 triệu đồng, thời hạn vay từ 6 - 60 tháng.

02 hình thức lương cơ bản để vay tiền mặt

Khoản vay tín chấp theo lương có thể được xét duyệt dựa trên 2 hình thức lương cơ bản:

– Vay tín chấp theo lương tiền mặt: Là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào và cho vay dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng. Hiện nay hình thức này được một số bên triển khai dành cho người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng giúp họ có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng.

– Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay. Vay theo lương chuyển khoản qua thẻ ATM đối với khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, sửa nhà, mua xe… Lãi suất hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ATM của khách hàng có lương chuyển vào thẻ. Vì thế mà người đi vay không cần phải ra ngân hàng để trả lãi hàng tháng.

Tại sao bạn nên lựa chọn cách vay tiền theo lương?

Hình thức vay theo bảng lương có nhiều ưu điểm đáng để bạn lựa chọn như:

+ Điều kiện vay đơn giản, dễ dàng hơn hình thức vay thế chấp: Vay thế chấp đặt yêu cầu cao về độ chính xác của hồ sơ, trải qua quá trình thẩm định tài sản dài và tốn nhiều công sức. Ngược lại, vay theo lương yêu cầu hồ sơ đơn giản hơn, thủ tục cũng dễ dàng hơn

+ Có thể giải ngân cho khách hàng trong vòng 24 giờ sau khi hồ sơ được duyệt

+ Hạn mức vay cao, dao động từ 10 – 500 triệu đồng.

+ Thời hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng.

+ Mức lãi suất hấp dẫn, tùy theo từng ngân hàng triển khai.

vay tiền qua bảng lương - OnCredit tư vấn vay online chỉ cần cmnd

Vay tiền theo bảng lương có nhiều ưu điểm tiện lợi cho người đi vay

Hạn mức vay theo bảng lương có cao không?

Như đã nói bên trên, hạn mức được vay thường thay đổi tùy theo mức lương của người đi vay. Ngoài ra hạn mức này cũng phụ thuộc vào tùy từng ngân hàng quy định. Hiện nay, đa phần các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ khoản vay tối đa 500 triệu đồng với sản phẩm vay theo lương này.

Đối với người đi vay, tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân mà họ nên lựa chọn mức vay mong muốn để có thể thanh toán khoản vay đúng hạn.

Lãi suất vay theo lương có thấp hay không?

Cũng tương tự như hạn mức vay, lãi suất vay tiền mặt theo lương sẽ khác nhau tùy theo từng ngân hàng. Lãi suất cho vay của ngân hàng đa số rơi vào khoảng 11 - 18% /năm, đi kèm là những ưu đãi khác để thu hút khách hàng.

Điều kiện để vay theo lương có khó hay không?

Tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng thì những điều kiện để đăng ký vay theo lương sẽ thay đổi. Thông thường, người đi vay cần đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc như sau:

+ Từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực pháp lý

+ Đã làm việc tại công ty trên 3 tháng

+ Có khoản thu nhập cố định hàng tháng (khoảng từ 3 triệu trở lên)

+ Không có nợ xấu tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác. Có thể bạn quan tâm: Nợ xấu là gì?

Những ngân hàng cho vay theo bảng lương được nhiều người lựa chọn hiện nay:

Nếu bạn đang phân vân không biết nên vay tiền theo bảng lương ở ngân hàng nào, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau đây:

Ngân hàng VPBank

VPBank có sản phẩm hỗ trợ vay theo bảng lương. Đặc biệt, với những khách vay được trả lương tháng qua VPBank hoặc khách hàng đang gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại VPBank thì còn được hưởng lãi suất thấp hơn bình thường.

Khách hàng được vay gấp 10 lần lương hàng tháng, tối đa là 500 triệu.

Thời hạn vay tối đa 60 tháng, lãi suất ưu đãi từ 17% – 20%/năm.

Đồng ý cho vay đối với hầu hết các ngành nghề và các loại hình doanh nghiệp: công ty, doanh nghiệp tư nhân lẫn doanh nghiệp nhà nước...

Gói vay có thể được sử dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân như mua xe, làm nhà, sửa nhà, mua sắm thiết bị gia đình, du lịch…

Yêu cầu: Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 23 đến 60 tuổi, có mức thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng triển khai gói vay theo bảng lương, với hạn mức vay cao nhất là 15 tháng lương (tối đa 500 triệu đồng) đối với 1 khách hàng.

Thời gian vay vốn dài tới 84 tháng.

Lãi suất vay thấp từ 0.8 – 1.3% (9.6% đến 15.6% năm).

Tuy nhiên, khách hàng vay tiền phải sinh sống và làm việc tại những tỉnh hoặc thành phố có chi nhánh BIDV đang hoạt động.

Ngân hàng Vietcombank

Khi vay theo bảng lương tại Vietcombank, khách hàng có thể vay tới 300 triệu nếu là cán bộ quản lý điều hành, vay tới 200 triệu nếu bạn là cán bộ công nhân viên.

Chỉ cần khách hàng nhận lương qua hình thức chuyển khoản và có mức lương tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng, đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức với hợp đồng lao động có thời hạn ít nhất 12 tháng là có thể đăng ký vay.

Ngân hàng Techcombank

Khách hàng có thể vay lên đến 10 lần thu nhập thực tế (tối đa 300 triệu đồng).

Thời hạn vay vốn từ 6 tháng đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn, hoặc đến 60 tháng đáp ứng nhu cầu vốn dài hạn.

Yêu cầu khách hàng được trả lương qua tài khoản ngân hàng, tối thiểu 5 triêu đồng/tháng. Chỉ chấp nhận trả lương tiền mặt với khách hàng làm việc tại đơn vị  hành chính sự nghiệp.

vay theo bảng lương lãi suất thấp - OnCredit tư vấn vay tín chấp online

Nên lựa chọn đơn vị cho vay tiền qua bảng lương uy tín

Hồ sơ vay vốn cần những giấy tờ gì?

Để đăng ký vay theo bảng lương tại các ngân hàng, bạn nên hỏi trực tiếp với giao dịch viên vì mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung bạn sẽ cần có:

+ Giấy Đề nghị vay vốn điền theo mẫu do ngân hàng quy định.

+ Bản sao CMND/ Sổ hộ khẩu/ Hộ chiếu của người đi vay

+ Bản sao Quyết định/ Hợp đồng lao động.

+ Sao kê bảng lương/ Xác nhận mức lương/ Bảng lương.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức vay theo bảng lương tại ngân hàng thông qua bài viết trên đây của OnCredit.

Dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng OnCredit

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tư vấn vay tiêu dùng nhanh chóng, OnCredit có thể trở thành người đồng hành đáng tin cậy cho bạn. OnCredit sẽ kết nối bạn với phía đối tác cho vay của chúng tôi để giải ngân khoản vay cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau đây để đăng ký dịch vụ:

Bước 1: Vào website hoặc tải app OnCredit, kéo chọn số tiền bạn đang cần vay và nhấn nút “Đăng ký”

Bước 2: Nếu bạn là khách hàng mới, hãy thực hiện xác nhận số điện thoại và đăng tải các thông tin theo hướng dẫn.

Nếu bạn là khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của OnCredit, vui lòng kiểm tra lại thông tin của mình trước khi đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Chờ kết quả xét duyệt từ phía đối tác cho vay của chúng tôi.

Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, bạn vui lòng ký hợp đồng online và chờ tiền về tài khoản! Nhớ thanh toán khoản vay đúng hạn để nhận được nhiều ưu đãi khác.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích