Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những điều cần biết khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng

Những điều cần biết khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng

11 tháng 6 2020

Khác với nhiều hình thức đầu tư như chứng khoán, bất động sản,… kênh đầu tư qua sổ tiết kiệm ngân hàng vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân bởi tính an toàn cao. Đồng thời, trong bối cảnh lãi suất huy động của các ngân hàng đang trên đà tăng trưởng, khách hàng mở sổ tiết kiệm càng có lợi lớn để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết trong tương lai.

1. Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm ngân hàng được hiểu đơn giản là sổ giữ tiền ở ngân hàng, là căn cứ chứng minh số tiền bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

 

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Có thể hiểu đơn giản khi đăng ký thủ tục làm sổ tiết kiệm ngân hàng bạn sẽ được bảo vệ khoản tiền đã gửi, bên cạnh đó số tiền lãi hàng tháng sẽ được cộng dồn vào tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng của bạn. Bạn có thể rút tiền lãi theo định kỳ để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

2. Ưu điểm khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng

Như đã nói, làm sổ tiết kiệm ngân hàng vừa nhằm mục đích bảo vệ khoản tiền đã gửi, vừa hướng đến nhu cầu gia tăng lợi nhuận qua việc sinh lãi. Có nhiều ưu điểm khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng, cụ thể:

Sinh lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi

Để tăng tính cạnh tranh, hiện nay mức lãi suất huy động của các ngân hàng đang được đẩy lên cao. Theo đó, khách hàng gửi càng nhiều, thời hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao, lợi nhuận càng hấp dẫn.

 

Sinh lợi từ việc đăng ký sổ tiết kiệm ngân hàng

An toàn gần như tuyệt đối

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư truyền thống đáng tin cậy, ít rủi ro do có sự bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước. Chính vì thế, ty lệ % rủi ro khi đầu tư qua kênh tài chính này cực kỳ thấp.

Linh hoạt sử dụng đồng vốn

Người gửi tiết kiệm có thể chọn kỳ hạn phù hợp nhằm tối đa hóa lợi nhuận của mình, có thể là vài tuần cho đến 1 năm, 2 năm, 3 năm... Trường hợp có việc phát sinh hoặc có nhu cầu sử dụng số tiền đã gửi ngân hàng, khách hàng có thể rút ngay nếu cần thiết. Hiện có nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ làm sổ tiết kiệm rút gốc linh hoạt, nhận lãi từng phần, mang đến lợi nhuận tối ưu cho khách hàng.

3. Phân loại sổ tiết kiệm ngân hàng

Dựa vào hình thức gửi tiền tiết kiệm

Hiện các ngân hàng cung cấp hai hình thức sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm truyền thống và sổ tiết kiệm online. Về bản chất, chúng đều là căn cứ chứng minh số tiền gửi và mức lãi của khách hàng được nhận. Tuy nhiên, chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

Đối với sổ tiết kiệm truyền thống:

- Về phương thức mở sổ tiết kiệm: Trực tiếp đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng.

- Về điều kiện mở sổ tiết kiệm: Cần có giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của ngân hàng.

 

Sổ tiết kiệm ngân hàng truyền thống

- Về thời gian làm sổ tiết kiệm: Khá mất thời gian, phụ thuộc vào quy trình thủ tục của ngân hàng hoặc nghiệp vụ của nhân viên giao dịch.

- Về độ an toàn: Tính bảo mật khá cao

Đối với sổ tiết kiệm online:

- Về phương thức mở sổ tiết kiệm: Thao tác thực hiện thông qua thiết bị có kết nối Internet, đăng ký trên dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng.

- Về điều kiện mở sổ tiết kiệm: Khách hàng phải có tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng.

- Về thời gian làm sổ tiết kiệm: Tiết kiệm thời gian tối đa, thực hiện mọi lúc (kể cả ngày nghỉ lễ).

- Về độ an toàn: Bảo mật cao (Lệnh giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng, nhân viên ngân hàng không can thiệp được).

 

Đăng ký sổ tiết kiệm ngân hàng online

Hiện nay làm sổ tiết kiệm online được các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng. Cách làm sổ tiết kiệm ngân hàng hiện nay khá đơn giản và an toàn, hiện nay rất nhiều ngân hàng áp dụng những giải pháp thiết thực trong vấn đề bảo mật với dịch vụ gửi tiết kiệm online. Khi phát hiện bất kỳ giao dịch nào bất thường, hệ thống của ngân hàng ngay lập tức sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

Dựa vào thời hạn gửi tiết kiệm

Nhìn chung, các ngân hàng hiện nay đang cung cấp sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Sự khác nhau giữa hai loại sổ tiết kiệm này như sau:

Đối với tiết kiệm có kỳ hạn:

- Thời hạn gửi tiết kiệm: Xác định rõ thời gian gửi (vài tuần, vài tháng hoặc vài năm).

- Mức lãi suất: Cố định trong suốt thời gian hợp đồng. Lãi suất thường cao hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn.

- Thời gian rút tiền: Chỉ rút tiền sau một kỳ hạn nhất định. Một số ngân hàng có thể thu phí tất toán trước hạn.

- Đối tượng phù hợp để gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn: Người có thu nhập ổn định và kế hoạch tiết kiệm cụ thể.

 

Lựa chọn sinh lợi nhuận từ việc đăng ký sổ tiết kiệm ngân hàng là một quyết định thông minh

Đối với tiết kiệm không kỳ hạn:

- Thời hạn gửi tiết kiệm: Không cố định về thời gian

- Mức lãi suất: Tính theo ngày gửi tiền, khi khách hàng rút tiền gửi tại ngày nào thì sẽ được tính hết lãi ngày hôm đó. Lãi suất thường không cao.

- Thời gian rút tiền: Bất cứ lúc nào khách hàng muốn.

- Đối tượng phù hợp để gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn: Người cần dùng tiền thường xuyên.

4. Thủ tục làm sổ tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm trực tiếp tại Ngân hàng

Nếu ưa thích cách truyền thống bạn có thể đến trực tiếp tại ngân hàng gần nhất để mở thẻ tiết kiệm ngân hàng.

 

Gửi sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Yêu cầu: Người trên 18 tuổi trở lên và có CMND/Hộ chiếu. Đối với người đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu và cần có người đại diện.

Bước 2: Đến Ngân hàng gần nhất để làm thủ tục làm sổ tiết kiệm ngân hàng

Mang theo hồ sơ và đến trực tiếp địa điểm phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng.

Bước 3: Xác minh thông tin

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên ngân hàng xác minh thông tin. Nếu đúng quy định, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Gửi tiết kiệm online

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng online khá đơn giản và dễ dàng, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây:

 

Gửi sổ tiết kiệm ngân hàng online

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản

Mở tài khoản và thẻ thanh toán tại ngân hàng muốn gửi tiết kiệm trực tuyến (nếu chưa có).

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Internet Banking

Là công cụ thiết yếu để thực hiện việc rút tiền, do đó bạn cần phải Đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking trước khi tiến hành làm sổ tiết kiệm ngân hàng.

Bước 3: Đăng nhập Internet banking/Mobile banking.

Đến mục gửi tiết kiệm online, chọn kỳ hạn, số tiền gửi tiết kiệm (bắt buộc phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản ngân hàng). Sau đó chọn Xác nhận.

4. Những điều cần lưu ý trước khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng

Trước khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, các nhà đầu tư thông thái, các chuyên gia uy tín thường đưa ra lời khuyên như sau:

Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá độ uy tín của ngân hàng. Bạn đang muốn làm sổ tiết kiệm online, hãy đặc biệt chú ý đến hệ thống bảo mật tốt, thao tác giao dịch trực tuyến dễ dàng, an toàn để bảo vệ tài khoản của mình. Các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, quay số trúng thưởng, tặng thêm lãi suất khi gửi tiền vào thời gian cụ thể…) nên được quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa.

 

Những điều cần lưu ý khi mở thẻ tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hoặc chi nhánh/điểm giao dịch có gần với nơi ở hoặc nơi làm việc không. Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động 500.000 - 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng). Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng. Sổ tiết kiệm nên cất giữ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng. Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

Chỉ cần tìm hiểu thông tin và nắm rõ những lưu ý quan trọng trên, các khách hàng cá nhân hoàn toàn yên tâm mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng an toàn, sinh lợi tối đa.

Cách vay tiền tín chấp online – Nhận tiền sau 30 phút đăng ký dễ dàng

Hiện nay, so với các công ty cho vay tiền online, các App vay tiêu dùng khác, OnCredit được nhiều người biết đến bởi thái độ làm việc cầu toàn, khoản vay được hỗ trợ và giải ngân nhanh chóng, thông tin được bảo mật khi vay, nhiều ưu đãi giảm giá…

 

Vay tín chấp online với OnCredit cực kỳ dễ dàng và đơn giản

Đầu tiên, có thể nói đây là App hỗ trợ dịch vụ tư vấn vay tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay giúp bạn đăng ký vay tiền online vô cùng tiện ích, chỉ cần bạn có CMND là đã có thể đăng ký vay tiền tại ứng dụng này. Ưu điểm cực kỳ lớn của App hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ cho vay tiền ONCREDIT đó là:

- Tư vấn gói vay, hỗ trợ đăng ký vay online 100%.

- Hỗ trợ đăng ký vay không thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập.

- Tư vấn khoản vay cực kì dễ dàng, giải ngân nhận tiền chỉ sau 30 phút.

- Hạn mức vay đến 10 triệu.

- Lãi suất cực kì dễ chịu so với các App vay tiền khác hiện nay trên thị trường.

- Trở thành thành viên (đăng ký vay từ lần thứ 2 trở đi) bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ các mã giảm giá lãi suất, nâng hạn mức vay…

Về lãi suất vay:

- ONCREDIT là một App hỗ trợ tư vấn vay tiền có mức lãi suất khá thấp so với mặt bằng chung các App vay tiền nhanh online hiện nay. Do đó, theo quan điểm của chúng tôi nếu bạn muốn vay tiền với ONCREDIT, mức lãi suất của công ty này là khá ấn tượng và là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn!

- Hiện tại, nếu muốn được tư vấn vay tiền với ONCREDIT trong 10 ngày đầu (phù hợp mức vay quy định của ONCREDIT), bạn sẽ không tốn lãi suất vay (0% lãi suất vay), chỉ trả một khoản phí nho nhỏ phát sinh mà thôi. Sau thời gian đó, bạn sẽ phải trả mức lãi suất bình thường (không phát sinh thêm phí phụ thu), bên cạnh đó mức lãi suất khá thấp và bạn cũng có thể gia hạn khoản vay nếu chưa có đủ nguồn tài chính trả nợ.

Nếu đang có nhu cầu mượn tiền Ngân hàng, vay tiền Ngân hàng nhưng không muốn chờ đợi lâu vì quy trình, thủ tục phức tạp, bạn cũng có thể tham khảo về ứng dụng tư vấn tài chính online lãi suất thấp 2020 với OnCredit.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay tín chấp với ONCREDIT

“Có vay có trả” là nguyên lý muôn thuở mà bất cứ ai cũng cần phải biết khi vay tín chấp. Vay tiền tại ONCREDIT cũng như thế! Nếu đã vay tiền thành công, bạn cần cân nhắc thời gian và tài chính để tất toán khoản vay kịp thời bạn nhé. Sau đây là những bước cơ bản để thanh toán khoản vay với ONCREDIT:

Cách 1: Tài khoản cá nhân

Đăng nhập vào tài khoản khách hàng của bạn trên OnCredit.vn Nhấn vào Thanh toán và làm theo hướng dẫn tại đây.

Cách 2: Internet Banking

Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng mà bạn mở tài khoản Lập lệnh chuyển khoản với thông tin bên nhận như sau: Tên đơn vị nhận tiền: Công ty TNHH TMDV Lợi Tín Số tài khoản: 060224880688 Tại ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - CN Hoa Việt Nội dung chuyển khoản: Thanh toán HĐ số ... + Họ và tên

Cách 3: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

  1. Đến bất kỳ chi nhánh Sacombank gần bạn nhất. Tại đây
  2. Xuất trình nội dung như sau cho nhân viên:

Tên đơn vị nhận tiền: Công ty TNHH TMDV Lợi Tín Số tài khoản: 060224880688 Tại ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - CN Hoa Việt Nội dung chuyển khoản: Thanh toán HĐ số ... + Họ và tên

  1. Thanh toán khoản vay và nhận Phiếu Thu.

Giờ làm việc Sacombank:

Thứ 2: 07:30 - 11:30; 13:00 - 17:00

(nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và các ngày Quốc lễ)

Cách 4: Thanh toán qua MoMo

Trên ví MoMo:

Mở Ví MoMo, chọn mục “Thanh toán vay tiêu dùng” ở màn hình chính Chọn OnCredit Nhập số hợp đồng Nhập số tiền thanh toán, chọn "Tiếp tục" Bấm Xác nhận để hoàn tất giao dịch

>> Hướng dẫn chi tiết tại đây

Điểm giao dịch MoMo:

Đến địa điểm giao dịch MoMo gần bạn nhất.  Tìm điểm giao dịch tại đây Xuất trình bản gốc CMND của Quý Khách cho nhân viên tại các điểm giao dịch của MoMo. Thanh toán khoản vay và nhận Phiếu Xác Nhận Thanh Toán.

Giờ làm việc MoMo: 08:00 - 20:00 (tất cả các ngày trong tuần)

Cách 5: Thanh toán qua Viettel Post

Đến các điểm giao dịch của Viettel Post. Tìm điểm giao dịch tại đây Cung cấp số Hợp đồng hoặc CMND hoặc Số điện thoại cho Giao dịch viên. Khách hàng sẽ được giao dịch viên thông báo về tên chủ hợp đồng vay, số tiền thanh toán tối thiểu và tổng số tiền đến hạn thanh toán. Khách hàng nên xác thực tên của mình trước khi nộp thanh toán. Nộp số tiền muốn đóng cho giao dịch viên và cung cấp số điện thoại. Lưu ý Khách hàng có thể thanh toán: Toàn bộ số tiền hoặc số tiền tối thiểu để gia hạn khoản vay. Nhận biên lai thanh toán, kiểm tra lại thông tin: Mã tham chiếu thanh toán (Số hợp đồng hoặc CMND hoặc Số điện thoại), Tên khách hàng, Số tiền phải thanh toán. Giữ biên lai cẩn thận.

Nếu bạn không biết mã tham chiếu số hợp đồng thanh toán, vui lòng gọi đến đường dây nóng theo số 1900636527 (8:00 - 20:00, từ thứ Hai đến Chủ nhật) để được hỗ trợ.

Lưu ý khi vay tiền với ONCREDIT:

Quý khách vui lòng chỉ thanh toán vào tài khoản của CÔNG TY TNHH TMDV LỢI TÍN, hoặc thanh toán thông qua các cách được liệt kê bên dưới. Quý khách tuyệt đối KHÔNG THANH TOÁN vào bất kỳ tài khoản cá nhân nào khác. Nếu Quý khách nhận được bất kỳ thông tin/ email/ tin nhắn yêu cầu thanh toán tiền qua tài khoản cá nhân, vui lòng báo ngay cho ONCREDIT để điều tra làm rõ. Chân thành cảm ơn !

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích