Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Những hình thức cho thuê tài chính thường gặp

Những hình thức cho thuê tài chính thường gặp

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
03 tháng 3 2021

Cho thuê tài chính là gì? Khi bắt đầu kinh doanh, một doanh nghiệp cần phải chuẩn bị nguồn vốn ban đầu. Số vốn này có thể là do chủ doanh nghiệp tự tích cóp, hoặc đi vay vốn kinh doanh. Ngoài các gói vay tại ngân hàng, công ty tài chính, nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương án đi thuê tài chính riêng. Cùng tìm hiểu về dịch vụ cho thuê tài chính qua bài viết sau đây của dịch vụ cho vay online OnCredit:

Cho thuê tài chính là gì?

Cho thuê tài chính là hoạt động tín dụng trong đó một công ty cung cấp tài chính cho đối tượng khách hàng có nhu cầu cần vốn. Việc cung cấp này thường là cho thuê máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác. Các doanh nghiệp đăng ký thuê tài chính sẽ không cần bỏ ra số vốn quá lớn mà vẫn đảm bảo được hoạt động của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ.

Bên cho thuê (công ty cho thuê tài chính) thực hiện mua tài sản (thiết bị, máy móc, phương tiện…) theo yêu cầu của Bên thuê và nắm quyền sở hữu đối với các tài sản này trong suốt quá trình thuê.

Bên thuê được quyền sử dụng các tài sản này và có nghĩa vụ thanh toán tiền thuê theo hợp đồng.

cho thuê tài chính - OnCredit tư vấn vay tiền online

Cho thuê tài chính chủ yếu là cho thuê tài sản để sản xuất, kinh doanh

2 sản phẩm cho thuê tài chính chủ yếu:

Cho thuê tài chính đơn thuần:

Là việc công ty cho thuê tài chính chuẩn bị các máy móc thiết bị theo yêu cầu của bên thuê. Phù hợp cho những doanh nghiệp đang cần gấp máy móc thiết bị cho việc kinh doanh. Ví dụ như thiết bị phương tiện vận tải, máy móc, thiết bị xây dựng, thiết bị y tế, thiết bị văn phòng...

Cho thuê tài chính bán và thuê lại:

Là việc những doanh nghiệp đang thiếu vốn đầu tư nhưng muốn tiếp tục kinh doanh, sản xuất. Để làm được điều này, doanh nghiệp phải chọn cách bán các thiết bị máy móc của mình cho công ty tài chính, sau đó thuê lại những máy móc này bằng hợp đồng cụ thể.

Lợi ích của việc thuê tài chính

Nhanh chóng tiếp cận nhiều loại tài sản cần thiết cho việc kinh doanh, sản xuất. Ví dụ như thiết bị văn phòng (máy tính, máy in, máy photocopy,...), phương tiện di chuyển, phương tiện vận chuyển hàng hóa, dây chuyền sản xuất… Từ đó, giảm lượng nguồn vốn cần thiết để khởi nghiệp hay mở rộng kinh doanh.

Bắt kịp công nghệ mới nhất: Bên thuê có thể tiếp cận công nghệ tân tiến nhất như máy tính mới, dây chuyền công nghệ mới, giúp họ tiết kiệm hơn thay vì phải thường xuyên cập nhật công nghệ mới.

công ty cho thuê tài chính - vay tiền bằng CMND

Lựa chọn đi thuê tài chính giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc và công sức

Thủ tục đơn giản và yêu cầu dễ dàng hơn vay vốn ngân hàng: Việc đăng ký thuê tài chính có thủ tục đơn giản, được chấp thuận thông qua hợp đồng giữa 2 bên. Doanh nghiệp muốn thuê thiết bị, máy móc không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, lịch sử tín dụng cũng không bị yêu cầu nhiều

Chi phí được bù đắp trong quá trình thuê tài chính: Bằng cách dãn khoản thanh toán ra theo vòng đời của tài sản, bên thuê có thể bù đắp được chi phí thiết bị bằng các khoản sinh lời từ việc đầu tư đó.

Cải thiện dòng tiền và khả năng chi trả: Việc thuê tài sản cũng có thể sẽ tốn kém hơn việc đi mua, nhưng lại có lợi cho dòng tiền thu và chi của doanh nghiệp.

Ổn định các nguồn phải thanh toán: Trong hợp đồng cho thuê tài chính, những tài sản được cho thuê sẽ hiện diện trong bảng cân đối. Từ đó, các nguồn phải thanh toán cũng dễ dàng được hoàn trả dần trong thời gian cho thuê.

Điều kiện để thuê và cho thuê tài chính là gì?

Việc cho thuê tài chính không đơn giản là thỏa thiện qua lời nói mà cần phải có hợp đồng với điều khoản cụ thể. Một hợp đồng cho thuê tài chính cần đảm bảo 4 tiêu chí sau:

 1. Kỳ hạn của hợp đồng thuê: Theo quy định, tuổi thọ của hợp đồng thuê phải bằng 75% hoặc lớn hơn thời gian sử dụng hữu ích của tài sản (Useful Life). Ví dụ thời gian sử dụng hữu ích của một tài sản ban đầu được ước tính là 4 năm thì hợp đồng thuê phải có thời hạn từ 3 năm trở lên.
 2. Hợp đồng thuê phải chứa một quyền lựa chọn mua với giá thấp hợp giá thị trường của một tài sản.
 3. Người thuê tài chính có quyền sử dụng tài sản cho đến khi hết hợp đồng thuê tài sản đó.
 4. Giá trị hiện tại của các khoản thanh toán tiền thuê phải lớn hơn 90% giá trị thị trường của tài sản.

thuê tài chính - OnCredit tư vấn vay tiêu dùng

Công ty cho thuê tài chính và bên thuê cần có hợp đồng rõ ràng

Các hình thức cho thuê tài chính thường gặp ở Việt Nam

Theo nghị định Số: 39/2014/NĐ-CP ngày 07/05/2014 về hoạt động của công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính, chúng ta có các hình thức cho thuê tài chính như sau:

 • Cho thuê tài chính trong nước: Là hình thức cấp tín dụng trung hạn và dài hạn cho các dự án để mua máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, phương tiện vận chuyển cho doanh nghiệp.
 • Cho thuê tài chính nhập khẩu: Công ty cho thuê tài chính làm đại diện cho bên thuê để mua tài sản từ nhà cung cấp nước ngoài.
 • Cho thuê tài chính cho thuê vận hành: Là hình thức cho thuê tài sản mà bên thuê sử dụng tài sản của bên cho thuê trong một kỳ hạn nhất định, sau đó trả lại tài sản này khi kết thúc thời gian thuê.
 • Cho thuê tài chính mua và cho thuê lại: Công ty cho thuê tài chính mua tài sản thuộc sở hữu Bên thuê và cho Bên thuê thuê lại những tài sản đó. Thường xảy ra khi bên thuê tài sản gặp khó khăn về tài chính.

cho thuê tài chính là gì - vay tiền nhanh online

Nên lựa chọn dịch vụ cho thuê tài chính uy tín

Các dịch vụ, công ty cho thuê tài chính hiện nay

Cho thuê tài chính hiện là một trong những hình thức cho vay tài chính có tỷ lệ tài trợ cao nhất hiện nay. Cũng có nhiều dịch vụ, công ty triển khai dịch vụ cho thuê tài chính hỗ trợ khách hàng đầu tư phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh.

Một số đơn vị có hỗ trợ dịch vụ này:

 • Công ty Cho thuê Tài chính Chailease
 • Công ty Cho thuê Tài chính (CTTC) VietinBank Leasing
 • Công ty CTTC Sacombank-SBL
 • Công ty CTTC Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBL)
 • Công ty CTTC Quốc tế Việt Nam (VILC)

Nhìn chung, cho thuê tài chính là một giải pháp hiệu quả hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp đang cần nguồn tài chính, máy móc, thiết bị để mở rộng kinh doanh, sản xuất. Đây là phương án thích hợp để tiết kiệm chi phí hơn so với việc cứ vài năm mua hàng loạt các thiết bị mới. Nhất là đối với các công ty mới thành lập, cần số lượng lớn các máy móc thiết bị hiện đại.

Hãy tham khảo các khoản vay của Oncredit:

Vay tiền bằng CMND lãi suất 0%

Vay tiêu dùng nhanh lãi suất thấp

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích