Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Cách vay tiền cho người từng có nợ xấu?

Cách vay tiền cho người từng có nợ xấu?

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
04 tháng 12 2022

Bạn có biết, để xóa nợ xấu tại các ngân hàng, thời gian chờ đợi để xóa nợ xấu phải tối thiểu từ 12 tháng và kéo dài đến 5 năm (tùy theo nhóm nợ xấu). Do đó, nếu bạn muốn vay tiền hỗ trợ nợ xấu thì chỉ có thể vay tiền online bằng chứng minh nhân dân. Trước khi trả lời câu hỏi “Nợ xấu có vay được không?”, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm nợ xấu và nguyên nhân dẫn đến nợ xấu.

Nợ xấu và nợ khó đòi là gì?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi là một khái niệm trong ngành tín dụng. Nợ xấu là trường hợp ngân hàng, tổ chức tài chính cho khách hàng vay tiền nhưng đến hạn thì người khách hàng đó không trả hoặc không trả đầy đủ. 

Nợ xấu thường được nhắc đến các hoạt động tín dụng như mở thẻ tín dụng, tham gia vay trả góp hay vay tiêu dùng cá nhân. Những trường hợp khách hàng như vậy sẽ được xếp vào loại nợ xấu và thường được báo cáo cho Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC).

Hiện có 5 nhóm nợ khó đòi, hãy cùng điểm qua 5 nhóm nợ này và ảnh hưởng của chúng đến các khoản vay khác như thế nào:

Nợ xấu Nhóm 1 là gì?

Là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, có tổng thời gian chậm trả dưới 10 ngày. Điều đáng mừng là nếu bạn bị bên cho vay cảnh báo vào nhóm 1 thì hãy nhanh chóng thanh toán khoản vay vì đây không phải là tín dụng quá xấu và bạn vẫn có thể đăng ký vay lại tại bất kỳ tổ chức nào.

Nợ xấu Nhóm 2 là gì?

Nợ khó đòi nhóm 2 được gọi là nhóm nợ cần chú ý, với tổng thời gian chậm thanh toán từ 10 đến 89 ngày. Khi nằm trong nhóm nợ này, khách hàng sẽ bị giảm uy tín, điểm tín dụng và gặp nhiều khó khăn khi mở thẻ tín dụng ngân hàng hoặc vay tiêu dùng tại một số tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Khách hàng hiện có nợ khó đòi nên nhanh chóng sắp xếp tiền bạc để thanh toán đầy đủ cho bên cho vay (ngân hàng, công ty tài chính). Sau đó sẽ mất một thời gian để được hỗ trợ vay lại.

Nợ xấu Nhóm 3, 4 và 5 là gì?

 • Nhóm 3 là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, có tổng số ngày chậm trả từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4 là nhóm nợ có khả năng mất vốn, có tổng số ngày chậm trả từ 181 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5 là nhóm nợ có khả năng mất vốn rất cao, với tổng số ngày chậm trả trên 360 ngày.

Khoản nợ xấu của nhóm 3 đến nhóm 5 là nhóm nợ có mức độ nghiêm trọng. Đối với các bên cho vay, nợ xấu ảnh hưởng đến khả năng xoay dòng tiền của họ. Đối với nhóm khách hàng này, khách hàng có thể không được hỗ trợ vay tiền nợ xấu hoặc mở thẻ tín dụng tại một loạt hệ thống ngân hàng.

Tại sao khách hàng lại có nợ xấu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng bị nợ xấu, có thể kể đến:

 • Người vay quên thanh toán cho các công ty tài chính và ngân hàng.
 • Người đi vay không kiểm soát được tài chính, mất cân đối trong chi tiêu và không còn khả năng trả nợ.
 • Sử dụng thẻ tín dụng vượt hạn mức, không có khả năng thanh toán.
 • Không có khả năng thanh toán các khoản vay khi mua hàng trả góp.

vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Người nợ xấu có vay được ngân hàng không?

Nợ xấu muốn vay được tiền ngân hàng thì hầu như không thể nào. Vì khi thẩm định khoản vay, ngân hàng sẽ kiểm tra CIC 5 năm của khách hàng. Vay tiền nợ xấu tại ngân hàng phần lớn đều bị từ chối xét duyệt.

Nếu bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu, ngân hàng sẽ đánh giá thấp mức độ uy tín tín dụng của bạn, từ đó xét duyệt hồ sơ sẽ khắt khe hơn. Vì vậy, bạn khó có thể vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu.

Vậy người nợ xấu có vay được tiền online chuyển khoản không?

Nhiều người đang thắc mắc không biết nợ xấu có được vay tiền online và chuyển khoản không? Câu trả lời đó là có. Khách hàng nợ xấu nhóm 2, 3, 4, 5 vẫn có thể vay nhanh online trong ngày qua ứng dụng và website.

Nếu rơi vào trường hợp sau, bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền online bằng hình thức chuyển khoản như một giải pháp tạm thời để giải quyết khó khăn tài chính trước mắt:

 • Bạn đang bị nợ xấu: Như đã chia sẻ ở trên, nếu bạn bị nợ xấu thì bạn rất khó có thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng.
 • Mục đích quá gấp: Ví dụ như đóng học phí, viện phí… gấp và có thể trả lại sau vài ngày.
 • Không muốn bị quản lý, vay mượn của bạn bè, người thân. Bạn chỉ cần có tiền nhanh chóng, vài triệu và không muốn ảnh hưởng đến các mối quan hệ.
 • Mất khả năng thanh toán do các khoản vay nhiều bên và đơn đăng ký bị từ chối.

Ưu điểm của khoản vay tiền trực tuyến:

 • Vay online bất cứ lúc nào bạn cần, không giới hạn số lần vay miễn là trả đúng hạn.
 • Quy trình nhanh chóng, dịch vụ vay tiền online không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản.
 • Không cần gặp gỡ, hỗ trợ hồ sơ nợ khó đòi, vay tiền online nợ xấu vẫn vay được.

Nếu bạn đang cần tiền gấp, không biết vay ở đâu, không muốn ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè thì vay tiền online hỗ trợ trả nợ khó đòi là một giải pháp tài chính thông minh.

xóa nợ xấu để vay tiền

Quy trình vay tiền online nhận tiền trong ngày

Dưới đây là các bước để vay tiền trực tuyến nhận tiền ngay thường thấy của các ứng dụng:

 • Bước 1: Truy cập trang web hoặc ứng dụng vay và lựa chọn khoản vay phù hợp. Trước khi lựa chọn hình thức vay, bạn cần đọc và hiểu rõ các chính sách, điều khoản và nghĩa vụ sau khi nhận tiền giữa hai bên.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, email cá nhân, tài khoản ngân hàng và số CMND / CCCD hợp lệ.
 • Bước 3: Chụp và gửi ảnh chụp CMND / CCCD của người vay (hai mặt) và ảnh chân dung của người đi vay đang giữ CMND / CCCD của người vay lên hệ thống để tiếp tục đăng ký.
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được duyệt thành công, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nhập chính xác và đầy đủ các thông tin như họ tên, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng hoặc tên chi nhánh ngân hàng,… để nhận được tiền giải ngân.

Dịch vụ OnCredit là gì?

Ngày nay, dịch vụ vay tiền nhanh ngày càng chiếm được cảm tình của khách hàng bởi sự phục vụ nhanh chóng thay vì phải mất nhiều thời gian và thủ tục giấy tờ như vay tại các ngân hàng.

Trong số các dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh online uy tín trên thị trường hiện nay, OnCredit là cái tên nổi bật với nhiều ưu điểm vượt trội mà khách hàng luôn mong muốn. Dù chỉ mới xuất hiện từ năm 2019 nhưng OnCredit và đối tác là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lợi Tín đã trở thành địa chỉ thường xuyên của khách hàng khi vay vốn.

OnCredit là website tư vấn khoản vay đáng tin cậy, cung cấp cho khách hàng các khoản vay tín chấp trong thời gian ngắn với thủ tục đơn giản và lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Với ứng dụng OnCredit, bạn có thể dễ dàng đăng ký ngay trên điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản. Lợi Tín cho vay của OnCredit có thể hỗ trợ khoản vay lên đến 20 triệu đồng có thể được chuyển vào tài khoản của bạn ngay sau khi đăng ký thành công.

vay tiền hỗ trợ nợ xấu

OnCredit có lừa đảo hay không? Tại sao khách hàng nên chọn OnCredit?

OnCredit là công ty minh bạch uy tín được cấp phép hoạt động kinh doanh với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0315809027 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 25 tháng 06 năm 2019. Vì vậy, việc OnCredit hoạt động hoàn toàn không có chuyện lừa đảo.

Với hơn 90% đánh giá hài lòng về hồ sơ từ khách hàng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn khi tư vấn vay tiền tại OnCredit. Bên cạnh đó, khi đăng ký OnCredit, khách hàng còn được trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời như:

 • Thủ tục duyệt online 100% siêu nhanh chỉ trong vòng 20 phút.
 • Thủ tục đơn giản, khách hàng không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp bất kỳ tài sản nào.
 • Đặc biệt là khách hàng bị nợ xấu vẫn có khả năng vay vốn, nợ xấu vẫn vay được.
 • Lãi suất cạnh tranh nhất thị trường được ghi rõ trên hợp đồng đảm bảo không phát sinh phí không rõ ràng.
 • Giải ngân nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng, thanh toán dễ dàng qua nhiều kênh thanh toán phổ biến.

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng bất cứ lúc nào trong quá trình vay vốn. Nếu bạn từng có nợ xấu và muốn tư vấn khoản vay phù hợp, đăng ký ngay với OnCredit để được hỗ trợ 24/7!

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích