Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Nợ xấu là gì? Nếu bị xếp vào nợ xấu bạn sẽ gặp những bất lợi gì?

Nợ xấu là gì? Nếu bị xếp vào nợ xấu bạn sẽ gặp những bất lợi gì?

04 tháng 7 2019

Nợ xấu chắc chắn là cụm từ bạn thường nghe đến, nhưng bạn có biết ý nghĩa của nợ xấu là gì chưa? Bạn có từng thắc mắc rằng tại sao một số người lại bị từ chối cho vay ở các tổ chức tín dụng vì nợ xấu không? Và để tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu bạn phải thực hiện những vấn đề gì?,... Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

1. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu chính là một trong những điều khó khăn nhất mà nhiều người gặp phải

Nợ xấu chính là một trong những điều khó khăn nhất mà nhiều người gặp phải

Chắc cũng có không ít người thắc mắc nợ xấu là gì mà nhiều người lại sợ rơi vào nó như vậy. Chính xác thì nợ xấu là các khoản vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng không được thanh toán khi đã đến hạn, với ngân hàng, nếu trễ hạn thanh toán quá 90 ngày bạn bị liệt vào nhóm nợ xấu. Khoản vay quá hạn của bạn dù ở thời điểm hiện tại hoặc trong quá khứ (đã thanh toán ) thì lịch sử của bạn vẫn bị các ngân hàng tra ra.

Vậy phương pháp ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng dùng để tra nợ xấu là gì?

Việc này nhờ vào thông tin của bạn còn lưu trên hệ thống cic (hệ thống quản lý mọi hồ sơ, thông tin, khoản vay,... của khách hàng khi người đó từng vay tiền tại bất cứ tổ chức nào). Do đó mọi thông tin, những lần trễ hạn thanh toán của bạn đều bị ngân hàng nắm chắc. Do đó nếu khi bạn bị mang nợ xấu thì khi xin vay tiền sẽ gặp phải sự e dè của các tổ chức tín dụng, tệ hơn nữa là bạn không được vay nếu mức độ nợ xấu của quá nhiều.

2. Nợ xấu ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Lý do khiến bạn rơi vào nợ xấu là gì?

Nhiều người xem nợ xấu là cơn ác mộng thời hiện đại

Nhiều người xem nợ xấu là cơn ác mộng thời hiện đại

2.1. Ảnh hưởng của nợ xấu với bạn

Như đã đề cập ở trên, khi bị xếp vào nhóm nợ xấu, bạn sẽ khó vay tiền ở một số tổ chức tín dụng. Vì uy tín của bạn đã bị giảm sút nghiêm trọng, do đó các tổ chức tín dụng rất ngại khi phải giao dịch với người có lịch sử trả nợ không tốt. Định mức khoản vay của bạn cũng bị hạn chế nếu được vay tiếp. Do đó nếu thật sự cần gấp một khoản để xoay sở thì bạn rất khó khăn tìm được nơi chấp nhận cho vay.

2.2. Vì sao bạn bị rơi vào nợ xấu?

Lý do khiến bạn rơi vào nợ xấu là gì?

Đó chính là một trong những nguyên nhân dưới đây mà bạn phạm phải:

- Không kiểm soát mức thanh toán bằng thẻ tín dụng nên không đủ khả năng chi trả khi đến hạn thanh toán.

- Mua các sản phẩm trả góp nhưng không trả đủ tiền và thanh toán đúng hạn theo hợp đồng đã ký kết.

- Không tìm hiểu kĩ lãi suất và khi thanh toán khoản vay lại cố tình không trả, kéo dài.

- Khi thanh toán tiền vay lại cố tình không chấp nhận lãi phát sinh khi bị quá hạn và không thanh toán khiến khoản lãi ấy vô tình trở thành nợ chưa trả của bạn.

- Sử dụng hình thức vay theo lương nhưng do chi tiêu quá mức, khi đến kỳ lương không thể thanh toán hết dẫn đến phát sinh nợ quá hạn.

3. Phương pháp để xóa nợ xấu là gì?

Có rất nhiều cách để xóa nợ xấu mà bạn có thể áp dụng

Có rất nhiều cách để xóa nợ xấu mà bạn có thể áp dụng

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với câu hỏi “phương pháp xóa nợ xấu là gì?” thì hãy sử dụng cách thức dưới đây:

- Khi bắt đầu vay nên sử dụng những kênh tự động trích nợ để phòng trường hợp bạn quên thanh toán.

- Bạn nên tra mình thuộc trong nhóm nợ nào trên hệ thống cic (gồm 5 mức theo thứ tự mức độ nợ xấu tăng dần,nặng nhất là mức 5).

+ Nếu bạn nằm trong nhóm 1 và nhóm 2 và có khoản vay dưới 10 triệu đồng, bạn cần thanh toán ngay lập tức. Hệ thống cic sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng quá hạn và bạn không còn lo lịch sử nợ xấu nữa.

+Nếu vẫn nằm trong nhóm 1 và nhóm 2 nhưng khoản vay trên 10 triệu thì bạn cần thanh toán cả gốc lẫn lãi càng sớm càng tốt rồi báo cho người phụ trách tín dụng. Nếu cần bạn nên làm văn bản xác nhận đã trả hết nợ và nêu lý do khách quan dẫn đến việc trên. Ngân hàng sẽ dựa vào đó mà xóa nợ xấu cho bạn.

+Từ nhóm 3 trở đi, việc xóa nợ để được vay tiếp khó khăn hơn và phải mất 5 năm bạn mới được vay lại.

Vậy có nơi nào chấp nhận người có nợ xấu xin vay không nhỉ?

4. Vay tiền online OnCredit chấp nhận cho vay với người có nợ xấu

Tại OnCredit.vn chúng tôi luôn hỗ trợ vay tiền cho người có nợ xấu

Tại OnCredit.vn chúng tôi luôn hỗ trợ vay tiền cho người có nợ xấu

Thật khó tin đúng không? Nhưng đúng là OnCredit có cho người nợ xấu vay đấy. Vay tiền online OnCredit chấp nhận các trường hợp người vay bị nợ xấu trong quá khứ (đã thanh toán ) và người bị nợ xấu hiện tại (mức độ nhẹ và xem xét lý do nợ xấu).

Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn đang cần tiền xoay sở nhưng khó vay được do lịch sử bị liệt kê vào nhóm nợ xấu. Mặt khác khi tìm đến OnCredit bạn vẫn được hưởng các lợi ích, ưu đãi của người vay chứ không phải vì khoản nợ xấu trong quá khứ mà ảnh hưởng đến quyền lợi được hưởng. Nếu còn chưa tin, mời bạn truy cập vào https://oncredit.vn/ để xác minh nhé.

Giờ thì bạn đã hiểu nợ xấu là gì và mức ảnh hưởng của nó đến bạn rồi đúng không? Vì thế đừng để bị rơi vào nhóm nợ xấu vì bất cứ lý do gì nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích