Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Quỹ tín dụng nhân dân là gì?

Quỹ tín dụng nhân dân là gì?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
07 tháng 12 2020

Quỹ tín dụng nhân dân là gì? Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là một kênh dẫn vốn cần thiết để huy động vốn tại địa phương. Từ đó giải quyết nhu cầu cho vay phục vụ sản xuất - tiêu dùng, hạn chế tín dụng đen. Cùng dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh OnCredit tìm hiểu về quỹ tín dụng qua bài viết sau đây để có thêm thông tin bạn nhé:

Quỹ tín dụng nhân dân là gì?

Quỹ tín dụng nhân dân là một tổ chức tài chính theo mô hình hợp tác xã. Quỹ thường do các thành viên góp vốn thành lập nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho việc sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Quỹ tín dụng nhân dân là gì - OnCredit tư vấn vay tiền online 

Quỹ tín dụng hoạt động theo hình thức hợp tác xã

Quỹ thường hoạt động dưới sự bảo trợ của ngân hàng nhà nước, lãi suất tiền gửi và cho vay thường là linh hoạt, thực chất là các thành viên cùng góp vốn để kinh doanh.

Quỹ tín dụng không hạn chế số lượng thành viên gia nhập và đều dựa trên tinh thần tự nguyện, bao gồm những thành viên vay vốn và gửi tiết kiệm đồng thời là người sở hữu sở hữu tổ chức đó.

Quỹ có thể hỗ trợ vốn hoặc là địa chỉ đáng tin cậy để gửi gắm tiền tiết kiệm:

+ Về tín dụng: Hỗ trợ vay mua nhà, sửa nhà, vay tiêu dùng, vay mua ô tô, vay hỗ trợ du học, vay vốn bổ sung kinh doanh...

+ Về tài khoản tiết kiệm: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Mục tiêu của QTDND là gì?

Cung cấp các dịch vụ tài chính thuận tiện, ổn định

Bên cạnh nguồn vốn vay từ ngân hàng và công ty tài chính, quỹ tín dụng cũng là nơi cung cấp nguồn vốn thuận tiện, thường xuyên và ổn định. Ngoài ra, mức lãi suất cũng ở mức chấp nhận được. Thành viên của quỹ có thể thu được lợi nhuận cao từ hoạt động sản xuất kinh doanh của riêng mình và từ việc cho vay vốn.

Hạn chế tình trạng vay nặng lãi

Việc vay ở quỹ tín dụng nhân dân sẽ có thủ tục đơn giản, nhanh chóng, góp phần hạn chế việc vay nặng lãi tại các địa phương. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng cạnh tranh của mình, các QTDND phải đảm bảo quy mô phát triển hơn trước để hỗ trợ các thành viên lâu dài hơn, với điều kiện ngày càng thuận lợi hơn, chất lượng tốt hơn, chi phí hợp lý hơn.

Quỹ tín dụng nhân dân là gì - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Bạn có thể vay vốn hoặc gửi tiết kiệm qua QTDND

Góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương

Những đối tượng như người nghèo, người bị thiệt thòi, người có công với đất nước, phụ nữ được xác định như là nhóm chiến lược trong việc phát triển mô hình QTDND. Việc phát triển nhóm chiến lược này nên được thúc đẩy như một phần của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Mức lãi suất vay ngắn hạn tại quỹ tín dụng nhân dân

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay. Cụ thể, mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa đối với Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô là 6,5%/năm.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm quỹ tín dụng

Lãi suất quỹ tín dụng được quy định trên cơ sở tháng (30 ngày) hoặc năm (360 ngày). Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng như sau:

+ Đối với tiền gửi không kỳ hạn

Việc tính lãi được thực hiện vào những ngày cuối tháng (ngày cụ thể do từng Quỹ tín dụng quy định riêng)

Số tiền lãi = Tổng tích số tính lãi trong tháng x lãi suất (tháng)/30 ngày

Trong đó: Tổng tích số lãi trong tháng = ∑ (Số dư x Số ngày trên thực tế mà số dư tồn tại)

+ Đối với tiền gửi kỳ hạn

Tiền lãi = Số tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng thời gian gửi

Việc gửi tiết kiệm qua quỹ tín dụng là một phương án hiệu quả, cho phép những người dân sinh sống trong một cộng đồng huy động vốn và giúp đỡ lẫn nhau.

Quỹ tín dụng nhân dân là gì - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh

Nếu quỹ tín dụng tại địa phương của bạn hoạt động có hiệu quả, bạn có thể tận dụng những sản phẩm cho vay/gửi tiết kiệm tại đây

Nói chung, các quỹ tín dụng nhân dân chính là loại hình tổ chức tín dụng có vai trò tích cực trong việc huy động nguồn lực tài chính của địa phương. Đồng thời quỹ tín dụng cũng có vị thế tốt nhất để đáp ứng cơ sở hiện tại và tương lai về các nhu cầu đa dạng (tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm, …..) của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng thẻ tín dụng không?

Xem thêm:

 

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích