Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Ripple là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích khi sử dụng Ripple

Ripple là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích khi sử dụng Ripple

14 tháng 4 2020

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cách thức thanh toán tiện ích được hoạt động như qua Ngân hàng, thẻ ATM, Paypal,… Tuy nhiên, có một hình thức thanh toán tiện ích hơn nữa mà có thể bạn đã từng nghe đến, đó là sử dụng Ripple. Hãy cùng ONCREDIT tìm hiểu thêm thông tin cũng như cách thức hoạt động của Ripple bạn nhé!

Ripple là gì?

Ripple là tên của một công ty và cũng là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực, hệ thống này đi vào hoạt động vào năm 2005 với mục tiêu cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn trong một mạng lưới toàn cầu. Năm 2012, Fugger bàn giao dự án cho Jed McCaleb và Chris Larsen, và cùng nhau họ thành lập công ty công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ripple là hình thức thanh toán thông minh, tiện ích

Ripple là hình thức thanh toán thông minh, tiện ích

Ripple ra đời với tham vọng vô cùng lớn, đó là hướng đến việc cho phép giao dịch toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô. Ripple định hướng trong tương lai sẽ trở thành con át chủ bài tiên phong đi đầu thời đại công nghệ 4.0, với mục đích giúp người dùng thoát khỏi các hình thức thanh toán truyền thống thủ tục phức tạp.

Cách thức hoạt động của Ripple

Ripple là hình thức thanh toán thông minh, tiện lợi ra đời với mong muốn giải quyết đa vấn đề mà người sử dụng gặp phải, cụ thể Ripple sẽ hoạt động để tinh gọn tối đa mọi bất cập trong quá trình giao dịch của người dùng.

Hiện nay, các Ngân hàng và một số tổ chức tín dụng thực hiện một số thủ tục trung gian để giải quyết thanh toán xuyên biên giới thường phải mất từ 3 – 5 ngày mới hoàn thành. Với Ripple cách thức thanh toán mới này sẽ mất 10 giây trở lại chỉ với 1 click.

Chính vì xóa bỏ các thủ tục của bên trung gian mà giờ đây khi sử dụng Ripple, bạn sẽ có thể giảm chi phí giao dịch lên đến 60%. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ nếu tính tổng các giao dịch hàng năm của bạn. Bên cạnh đó, nếu người dân toàn cầu sử dụng hình thức thanh toán thông minh này, số tiền tiết kiệm cho chi phí giao dịch sẽ có thể lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm.

 Ripple có cách thức vận hành hiệu quả

Ripple có cách thức vận hành hiệu quả

Hệ thống Ripple có ba hình thức hoạt động chính yếu là xCurrent, xRapid và xVia:

- xCurrent là một giải pháp thanh toán quốc tế nhằm quyết toán tức thời. Bên cạnh đó, xCurrent theo dõi các thanh toán thường xuyên giữa các thành viên trong Ripple. Có thể hiểu đơn giản xCurrent hoạt động như một người chủ quản lý các sổ cái quan trọng trong hệ thống Ripple.

- xRapid là một giải pháp thanh khoản theo yêu cầu, sử dụng xRapid (XRP) như một loại tiền tệ trung gian giữa các giao dịch. Thanh toán theo XRP giúp người dùng có được tiện ích tối đa, xóa bỏ các thao tác, thủ tục thanh toán truyền thống phức tạp. Có nghĩa là thời gian xác nhận thanh toán và chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp thanh toán truyền thống.

- xVia là phương pháp nhằm giúp các Ngân hàng thanh toán thông qua việc kết nối với các Ngân hàng đối tác khác, hình thức này hoạt động bằng cách gắn kết nối với các thành viên của Ripple là RippleNet.

Lợi ích khi sử dụng Ripple

Như đã đề cập ở trên, Ripple là 1 tổ chức uy tín được thành lập từ năm 2004, được rất nhiều ngân hàng tin tưởng sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Không giống như những đơn vị Startup Blockchain mới, Ripple có công cụ thanh toán thông minh, tiện ích được tích hợp với các đối tác tiềm năng là các Ngân hàng uy tín trên thị trường.

XRP coin không lạm phát, bởi vì tất cả số Token đã được khai thác và tồn tại từ đầu. Bên cạnh đó, Ripple được thiết kế là một hệ thống thanh toán hàng ngày, vì thế nó nahnh và rẻ hơn rất nhiều so với Bitcoin.

 Lợi ích khi sử dụng Ripple

Lợi ích khi sử dụng Ripple

Trong thời gian tới, khi có ngày càng nhiều Ngân hàng, tổ chức tài chính sử dụng làm giải pháp tài chính, thì tỷ giá XRP sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, là 1 trong những đồng Topcoin, vì thế đầu tư Ripple khá an toàn, cùng với sự hỗ trợ của rất nhiều tổ chức lớn. Kể cả trong giai đoạn thị trường Downtrend vừa qua thì XRP chính là đồng coin giữ giá trị nhất.

Cuộc chiến thế giới ngành tài chính vẫn chỉ mới bắt đầu, chính vì thế trong tương lai số liệu sẽ thay đổi rất nhiều. Nếu các Ngân hàng, các tổ chức tín dụng trên thế giới tham gia tập trung hầu hết vào Ripple, đây là sẽ là mô hình thanh toán mới của xã hội loài người trong tương lai.

Vay tiền nhanh online uy tín, chất lượng với ONCREDIT

ONCREDIT là công ty tài chính uy tín, đi đầu trong lĩnh vực cho vay tiền tín chấp, vay tiền online với nhiều ưu điểm nổi bật:

- ONCREDIT có lượng khách hàng tin dùng trên một triệu người, có độ phủ sóng rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

 Vay tiền nhanh online uy tín, chất lượng với ONCREDIT

Vay tiền nhanh online uy tín, chất lượng với ONCREDIT

- Các gói dịch vụ phù hợp và cạnh tranh nhất thị trường. Hạn mức vay từ 500.000 - 10.000.000 VNĐ. Số tiền vay vốn tín chấp tối đa tại ONCREDIT lên đến 10.000.000 VNĐ giúp người vay tự chủ trong việc chi tiêu, trang trải tiền sinh hoạt (trả tiền điện, trả tiền học phí cho con…)

- Quy trình xét duyệt khoản vay vô cùng nhanh chóng, đơn giản, khách hàng hoàn tất quy trình vay chỉ vỏn vẹn chưa đầy 30 phút và nhận tiện ngay lập tức (chưa đến 2 phút).

Vay online, nhận tiền siêu tốc với ONCREDIT:

- Mọi thao tác đều thực hiện 100% online trong quá trình vay tiền với ONCREDIT.

- Khách hàng có thể đăng kí sử dụng dịch vụ vay vốn tại Oncredit qua App ứng dụng cho điện thoại hoặc đăng kí qua website của Oncredit trên máy tính cực kì tiện ích, hiệu quả và nhanh chóng.

- Phương thức thanh toán đa dạng: thông qua chi nhánh các ngân hàng, Internet Banking, ví điện tử, trạm Viettel Post,...

Để được biết thêm thông tin khi vay tiền online tại ONCREDIT cũng như các chương trình khuyến mãi mà ONCREDIT đang triển khai, bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 1900 63 65 27 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin qua website https://oncredit.vn/ và tiến hành đăng ký vay tiền ngay.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích