Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Sao kê tài khoản là gì? Các hình thức sao kê tài khoản thường gặp

Sao kê tài khoản là gì? Các hình thức sao kê tài khoản thường gặp

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
20 tháng 9 2021

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán trực tuyến,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sao kê tài khoản là gì. Vậy sao kê ngân hàng là gì? Có cách nào để sao kê tài khoản ngân hàng? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời sớm nhất:

Tìm hiểu khái niệm sao kê tài khoản ngân hàng là gì

Sao kê tài khoản ngân hàng là văn bản thông báo cụ thể về các giao dịch phát sinh như số tiền nhận, số tiền chi, các giao dịch chuyển khoản… của một chủ thẻ. Nếu như chủ thẻ dùng thẻ tín dụng thì hàng tháng, bảng sao kê chi tiết sẽ được gửi theo định kỳ.

Tùy từng ngân hàng phát hành thẻ thì sẽ có các phương thức gửi sao kê khác nhau. Đối với khách hàng dùng thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ gửi sao kê theo yêu cầu của khách hàng. Đối với khách hàng dùng thẻ tín dụng, ngân hàng bắt buộc phải gửi sao kê theo định kỳ hàng tháng cho khách hàng.

sao kê tài khoản là gì - oncredit tư vấn vay online 24/7
Có nhiều khách hàng cần sao kê tài khoản ngân hàng để vay mượn, vay trả góp...

Các phương thức thực hiện sao kê tài khoản

Hiện nay, phương pháp sao kê ngân hàng được thực hiện dưới hai hình thức chính: sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến (online).

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp

Chủ thẻ đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng và yêu cầu sao kê tài khoản của mình. Khi hoàn thành sao kê, phía ngân hàng sẽ thực hiện đóng dấu mộc đỏ để bản sao kê có giá trị pháp lý và có thể được bổ sung các hồ sơ, thủ tục hành chính cần thiết.

Sao kê tài khoản ngân hàng online

Chủ thẻ thực hiện sao kê qua tài khoản Mobile Banking/Internet Banking. Việc sao kê tài khoản theo cách này rất nhanh chóng và chính xác khi chủ thẻ muốn theo dõi lịch sử giao dịch trong thẻ. Tuy nhiên, hạn chế của sao kê online  là không có con dấu ngân hàng nên chủ thẻ khó có thể bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính.

Một số khái niệm khác liên quan đến sao kê

Bảng sao kê lương: Là bảng sao kê thông tin về lương hàng tháng, chi phí, thanh toán dịch vụ,... của chủ thẻ. Thông thường, chủ thẻ cần sao kê lương để xét duyệt hồ sơ để vay vốn, mở thẻ tín dụng.

Sao kê dư nợ: Đối với khách hàng chỉ sử dụng thẻ tín dụng, sao kê dư nợ là văn bản ghi lại chi tiết số nợ từ các khoản vay như vay tín chấp, vay thế chấp, vay thẻ tín dụng,… Giúp khách hàng chứng minh được khoản chi tiêu trước đây để có thể thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn và đầy đủ.

Ngày sao kê: Là ngày mà ngân hàng sẽ đóng tất cả các giao dịch trong một chu kỳ thanh toán. Mọi giao dịch bạn thực hiện trong tài khoản của mình sẽ được báo cáo chi tiết. Sau khi có bảng sao kê này, chủ tài khoản có 15 ngày để thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình mà không bị tính lãi.

sao kê tài khoản ngân hàng - vay tiền chỉ cần CMND CCCD
Khách hàng có thể sao kê tài khoản online hoặc sao kê trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng

Thủ tục sao kê ngân hàng

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng, mặc định là hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê chi tiết các giao dịch phát sinh trong kỳ hạn qua email. Thường thì bảng sao kê thẻ tín dụng sẽ được gửi vào ngày 20 - 25 hàng tháng.

Còn đối với khách hàng đang sử dụng thẻ ghi nợ, nếu muốn nhận bảng sao kê từ ngân hàng thì phải đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu sao kê. Hoặc thực hiện sao kê trực tuyến (online), nhưng bảng sao kê online sẽ không có đóng dấu của ngân hàng.

Khi đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để thực hiện sao kê

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Đơn yêu cầu in sao kê ngân hàng
 • Chi phí sao kê

Một bảng sao kê điển hình sẽ bao gồm các thông tin như: Các khoản chi, các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, các khoản ứng trước tiền mặt hoặc các khoản lãi và phí đã trả. Khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng in nhiều bản và không giới hạn số lượng bản in sao kê.

Đối với sao kê online, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và thực hiện yêu cầu sao kê. Tuy nhiên, nếu chưa có tài khoản ngân hàng điện tử, bạn cần đến ngân hàng gần nhất để đăng ký dịch vụ Internet Banking trước rồi mới sao kê online được.

sao kê tài khoản ngân hàng có tốn phí không
Sao kê tài khoản ra bản giấy có thể tốn phí, tùy theo từng ngân hàng quy định

Phí in sao kê tại một số ngân hàng

Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức phí sao kê khác nhau. Đặc biệt, khi cần sao kê trực tiếp, bạn có thể tham khảo mức phí trên website của ngân hàng phát hành thẻ để biết chi tiết.

Thường thì các ngân hàng tính phí sao kê theo từng trang. Ví dụ:

 • Ngân hàng Agribank: phí sao kê bằng Tiếng Việt: 20.000 - 50.000 đồng/bản đầu, thêm 10.000 đồng/bản tiếp theo. Tiếng Anh: 50.000 - 100.000 đồng/bản đầu tiên, phụ thu 20.000 đồng/bản tiếp theo.
 • Ngân hàng Vietinbank: phí sao kê 2.000 đồng/trang, tối thiểu 10.000 đồng/1 lần sao kê
 • Ngân hàng BIDV: 3.000 đồng/trang, tối thiểu 10.000 đồng/1 lần sao kê
 • Ngân hàng Vietcombank: 5.000 đồng/trang, hoặc theo thỏa thuận tối thiểu 30.000 đồng/1 lần sao kê.

Trên đây là một số thông tin về sao kê tài khoản ngân hàng, hy vọng bạn có thêm thông tin bổ ích cho bản thân qua nội dung bài viết bên trên.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích