Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:00, Thứ Hai – Thứ Bảy
 • 08:00 – 17:00, Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg

Sao kê tài khoản ngân hàng là một trong những loại giấy tờ cần thiết khi bạn cần chứng minh tài chính của mình. Thông thường, bạn sẽ cần đến bản sao kê từ ngân hàng khi có các nhu cầu như kiểm tra tài chính, xác thực tài chính… khi cần làm thủ tục visa, đăng ký vay tín chấp hoặc làm thẻ tín dụng… Vậy sao kê tài khoản ngân hàng là gì, có những cách sao kê nào, có tốn phí hay không,… hãy cùng OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh online - tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Định nghĩa về sao kê tài khoản ngân hàng: Sao kê tài khoản là văn bản liệt kê chi tiết giao dịch phát sinh của tài khoản trong tháng từ tài khoản thanh toán của cá nhân và tổ chức.

Nếu bạn thường xuyên giao dịch bằng tài khoản ngân hàng, hàng tháng các giao dịch phát sinh có thể là rất nhiều. Có thể bạn sẽ ghi nhớ về những khoản chi tiêu lớn, nhưng những khoản chi nhỏ hơn thì không chắc chắn. Vậy nên với bản sao kê, bạn sẽ kiểm soát chặt chẽ hoạt động chi tiêu của mình.

Sao kê tài khoản ngân hàng - OnCredit tư vấn vay tiền online

Sao kê chủ yếu là để liệt kê các giao dịch trong tài khoản của một khách hàng

Vậy bản sao kê ngân hàng có gì trong đó?

Trong bản sao kê tài khoản ngân hàng hằng tháng sẽ chưa những thông tin như:

 • Các khoản chi tiêu
 • Thanh toán hoá đơn
 • Ứng tiền
 • Lãi
 • Phí hàng tháng...

Như vậy, khi kiểm tra sao kê tài khoản mỗi tháng, khách hàng sẽ nắm được các chi phí cố định, chi phí phát sinh của tài khoản để có thể kiểm soát dòng tiền một cách hiệu quả hơn.

Các cách sao kê tài khoản phổ biến nhất hiện nay

Hiện này có 2 cách sao kê phổ biến là sao kê trực tuyến và sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch

Sao kê tài khoản trực tuyến:

Là hình thức sao kê tài khoản được hỗ trợ sẵn thông qua internet banking hoặc mobile banking của các ngân hàng. Để thực hiện sao kê, bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản ngân hàng với tên đăng nhập và mật khẩu riêng, sau đó xem lại toàn bộ các giao dịch hàng tháng của mình. Nếu muốn in ra giấy, bạn có thể tải file (tài liệu) sao kê lương về máy và đem đi in là được.

Tuy nhiên, đối với việc sao kê lương để đăng ký vay vốn, hay mở thẻ tín dụng… thì cần có con dấu xác nhận từ ngân hàng. Việc sao kê trực tuyến chỉ thích hợp cho những ai muốn quản lý chi tiêu của bản thân mà thôi.

Sao kê tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng:

Bảng sao kê trực tiếp là văn bản có xác thực của ngân hàng (tức là có dấu mộc đỏ). Sao kê có xác thực thường được dùng để hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo các thủ tục pháp lý cần thiết như vay tín chấp, chứng minh tài chính, làm thẻ tín dụng…

Sao kê tài khoản ngân hàng - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh

Có thể sao kê online hoặc thực hiện trực tiếp tại ngân hàng

Thủ tục in sao kê tài khoản ngân hàng

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng để vay tiền hay chứng minh thu nhập thông qua tài khoản nhận lương thì nên chọn sao kê trực tiếp tại ngân hàng. Thủ tục in sao kê tài khoản như sau:

 • CMND/Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, bản gốc
 • Đơn đề nghị sao kê theo mẫu quy định
 • Phí dịch vụ

Sau khi xác nhận tài khoản và nhận yêu cầu từ khách hàng, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ tiến hành in sao kê và đóng dấu xác nhận cho khách hàng đó.

Phí sao kê tài khoản hiện nay là bao nhiêu?

Tùy theo từng ngân hàng quy định thì mức phí sao kê tài khoản sẽ thay đổi. Nhưng thông thường, mức phí này không quá cao. Nhiều ngân hàng tính phí sao kê này dao động trong khoảng từ 5.000 – 50.000 VND tùy nhu cầu và số lượng bản in và trang in sao kê của bạn.

Nhiều ngân hàng như Vietcombank, Techcombank… sẽ tính phí khác nhau khi khách hàng in sao kê định kỳ và in sao kê đột xuất cao. Thông thường, việc in đột xuất sẽ tốn phí cao hơn nhiều so với phí in định kỳ. Tham khảo thêm: Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank nhanh chóng, dễ dàng

Sao kê tài khoản ngân hàng - OnCredit tư vấn vay tiêu dùng

Tùy từng ngân hàng sẽ có mức phí sao kê khác nhau

Thông tin trên bài là về sao kê tài khoản và thủ tục thực hiện tại ngân hàng. Việc sao kê hàng tháng không chỉ giúp bạn thống kê giao dịch, số tiền thu – chi ra sao mà còn giúp bạn nhìn nhận lại và có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Đồng thời bạn cũng nhận ra được những giao dịch lạ hay nhầm lẫn trong tài khoản.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!
500.000VND
20.000.000VND

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán:

VND

VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích