Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Sổ hồng là gì? Sở hữu sổ hồng bạn có những lợi ích gì?

Sổ hồng là gì? Sở hữu sổ hồng bạn có những lợi ích gì?

04 tháng 7 2019

Sổ hồng là tên gọi trong dân gian và có thể hiểu nôm na là giấy chứng minh ngôi nhà đó thuộc về người có tên trên sổ. Vậy ý nghĩa đúng của sổ hồng là gì ? Nó có giá trị thế nào về mặt pháp luật? Sở hữu được sổ hồng bạn sẽ có những quyền lợi gì? Những thắc trên sẽ được giải thích rõ ràng qua bài viết dưới đây. Hãy đọc hết để cung cấp thêm kiến thức cho mình nhé vì những kiến thức này rất có ích cho bạn đấy!

 1. Sổ hồng là gì?

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở

Thực chất tên gọi sổ hồng xuất phát từ màu sắc của nó và được mọi người thuận miệng dùng cho ngắn gọn. Tên gọi đầy đủ của sổ hồng là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và quyền sử dụng đất ở” tại đô thị (gồm nội thành, nội thị xã, nội thị trấn).

Vậy những thông tin biểu thị trên sổ hồng là gì?

Trên sổ hồng thể hiện đầy đủ những thông tin theo quy định của Nghị định số 60 CP ngày 05/07/1994 bao gồm:

- Quyền sử dụng đất ở (số thửa, diện tích, loại đất,…)

- Quyền sử dụng nhà ở (Diện tích xây dựng, kết cấu nhà, số tầng được xây,…)

Sổ hồng ban đầu do UBND tỉnh cấp. Sau này để đẩy nhanh tiến độ cấp sổ và thuận tiện cho người dân, pháp luật cho phép UBND quận, thị xã cấp trong địa bàn mình quản lí.

Vậy cách xác định chủ sở hữu sổ hồng là gì?

Chủ sở hữu của sổ hồng thường là tên toàn bộ thành viên trong gia đình. Nếu trên sổ chỉ ghi tên 1 người thì cần xác định họ có vợ hoặc chồng hay không, nếu có thì sổ là đồng sở hữu của 2 người.

2. Sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ là gì?

Sổ hồng và sổ đỏ có nhiều điểm cần lưu tâm

Sổ hồng và sổ đỏ có nhiều điểm cần lưu tâm

* So sánh nguồn gốc:

- Trước năm 2009 phát hành cả sổ đỏ và sổ hồng.

- Sau năm 2009 chỉ có một loại là sổ hồng.

* Về xuất xứ:

- Sổ hồng do bộ xây dựng cấp nêu rõ được sử dụng đất thế nào, nhà ở là riêng hay chung (chung cư).

- Sổ đỏ do bộ tài nguyên và môi trường ban hành để ghi nhận quyền sử dụng đất : đất ở, đất nông nghiệp, đất rừng,… hoặc cấp đất có nhà ở trên đó.

Vậy giá trị pháp lý của sổ đỏ và sổ hồng là gì? Có khác nhau không? Thực tế giá trị pháp lý của hai loại này đều như nhau và đều được công nhận. Do đó những ai sở hữu sổ đỏ không cần phải đổi qua sổ hồng để tránh bớt được thủ tục rườm rà cũng như mất thời gian chuyển đổi.

Giờ thì bạn đã yên tâm về vấn đề sổ đỏ hay sổ hồng chưa nào, loại nào cũng dùng được và đều có giá trị ngang nhau cả!

3. Quyền lợi khi bạn có trong tay sổ hồng là gì? Sổ hồng có thế chấp được không?

Sổ hồng chính là minh chứng giúp bạn có nhiều quyền lợi

Sổ hồng chính là minh chứng giúp bạn có nhiều quyền lợi

Quyền lợi đầu tiên khi có trong tay sổ hồng chính là quyền tự do sử dụng nhà ở đất đai của mình một cách hợp pháp. Không ai có thể tước đoạt tranh giành với bạn.

Và bạn có thể dùng sổ hồng thế chấp ngân hàng để xin vay vốn nếu bạn thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau:

- Chủ sở hữu sổ hồng được pháp luật công nhận và đóng thuế đầy đủ.

- Sổ hồng không bị kê biên, thế chấp.

- Người đồng sở hữu cũng chấp nhận đem sổ đi vay.

Ngoài ra bạn có thể dùng sổ này để vay tiền, cầm cố tại bất kỳ ngân hàng và tổ chức tín dụng nào. Nhưng đó là những khoản vay lớn, còn đối với những khoản vay nhỏ việc dùng sổ hồng vay khá bất tiện, bởi.

- Nếu vay thế chấp: việc chờ đợi nộp hồ sơ và xác minh rất mất thời gian khiến bạn phải vừa tốn công chờ đợi lại phải thế chấp sổ hồng với khoản vay không đáng kể.

- Nếu vay tín chấp: Dù bạn không phải thế chấp sổ hồng nhưng cũng phải làm các giấy tờ xác minh rất rắc rối. Ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn, mặt khác thời gian từ lúc làm thủ tục đến lúc được xét duyệt nhận tiền rất lâu và mất thời gian.

Vậy có nơi nào cho vay nhanh mà không cần thế chấp hay chứng minh có sổ hồng không? OnCredit chính là công ty tín dụng bạn đang cần tìm đấy!

4. Vay tiền nhanh online OnCredit - nơi cho vay không cần thế chấp sổ hồng

Không cần sổ hồng bạn vẫn có thể vay tín chấp tại OnCredit

Không cần sổ hồng bạn vẫn có thể vay tín chấp tại OnCredit

OnCredit chính là nơi cho vay không cần thế chấp sổ hồng và cũng không cần chứng minh tài sản. Đến với vay tiền online OnCredit bạn còn được hưởng mức lãi suất 0% nữa đấy, bạn có tin không?

Tất cả đều là thật, với những khách hàng lần đầu tham gia vào dịch vụ vay tiền của OnCredit, bạn sẽ hưởng mức lãi suất 0% những ngày đầu. Những ngày kế tiếp, bạn sẽ trả lãi với mức lãi suất cực thấp mà không phải bất kì công ty tín dụng nào cũng tính mức đó.

Việc đăng ký cũng cực kỳ đơn giản bằng vài thao tác trên máy tính và hồ sơ vì chỉ cần CMND. Tất cả tối giản tuyệt đối và để được cung cấp thêm thông tin, bạn vui lòng truy cập web https://oncredit.vn/ nhé!

Giờ thì bạn đã hiểu sổ hồng là gì và những giá trị xung quanh loại giấy tờ này rồi phải không nào? Và nếu bạn đang có nhu cầu vay khoản nhỏ không cần thế chấp sổ hồng thì hãy tìm ngay OnCredit để được hưởng những ưu đãi nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích