Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Tại sao bạn mãi không tiết kiệm được một đồng nào?

Tại sao bạn mãi không tiết kiệm được một đồng nào?

23 tháng 9 2020

Tiết kiệm tiền – nói thì dễ, làm thì cực kỳ khó. Ai cũng hiểu độ quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống hôm nay lẫn trong tương lai, nhưng không phải ai cũng để dành được một khoản tiền riêng cho mình. Vậy bạn đã suy nghĩ ra tại sao mình mãi vẫn không tiết kiệm được một đồng nào hay chưa? Cùng tìm hiểu với OnCredit ngay nhé:

Những lý do khiến bạn không thể tiết kiệm tiền

Không có kế hoạch tiết kiệm rõ ràng

Bạn không tiết kiệm được tiền trước hết là do chưa có kế hoạch cụ thể. Nếu không tiết kiệm, bạn sẽ không đủ tiền để giải quyết những sự cố bất thường về sức khỏe hay công việc. Dĩ nhiên bạn không thể làm đúng theo kế hoạch 100% nhưng việc có kế hoạch giúp bạn kiểm soát thu – chi của mình tốt hơn.

Ví dụ cụ thể về kế hoạch tiết kiệm: Bạn có thể trích một khoản tiền lương hàng tháng sang một tài khoản tiết kiệm, sử dụng phần tiền còn lại cho chi phí sinh hoạt hằng ngày. Hoặc đặt ra một mức tiết kiệm hằng ngày là 50.000 hay 100.000 VND và để dành tiền đều đặn.

Hãy lên kế hoạch thu – chi ngay từ bây giờ, đừng để đến khi hết tiền mới cuống cuồng và hứa hẹn sẽ tiết kiệm cho tương lai. Bạn sẽ kiểm soát thu chi, cắt giảm, thậm chí hạn chế tối đa những chi phí không đáng có, và tiết kiệm được tiền nếu có chiến lược ngay từ đầu!

Lên kế hoạch tiết kiệm bây giờ - Tương lai đầy bất ngờ!

Chưa hiểu tiết kiệm tiền để làm gì

Nếu bạn nghĩ rằng phải có nhiều tiền mới cần tiết kiệm, hay bạn không cần tiết kiệm vì còn có gia đình giúp đỡ thì bạn nên suy nghĩ lại. Hiện tại bạn có thể chưa cần chi nhiều tiền, thế nhưng không ai có thể chắc chắn trong tương lai sẽ không có những rủi ro: công việc không thuận lợi, công ty ngưng hoạt động, tai nạn, sức khỏe suy yếu…

Nếu bạn tiết kiệm ngay từ bây giờ, bạn có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân trong tương lai, có nguồn tài chính dự phòng để xử lý những tình huống khẩn cấp trong cuộc sống. Đặc biệt, việc tiết kiệm tiền sớm giúp chúng ta có thể an tâm sớm hơn, được làm những việc mình thích mà không còn phải cố sức kiếm tiền để trang trải cuộc sống.

Không theo dõi các khoản chi tiêu cá nhân

Khi có tiền trong tay, bạn thường tự tin mua sắm hết những món đồ này đến món đồ khác, ăn chơi xả láng với bạn bè. Việc tiêu xài không kiểm soát này cũng là lý do khiến bạn không tiết kiệm được một đồng nào. Việc ghi lại thu – chi sẽ giúp bạn nhìn lại và tự đánh giá xem bản thân đã chi tiêu hợp lý hay chưa, có những khoản nào sau này nên cắt giảm…

Mua sắm quá đà

Với sự bùng nổ của hàng loạt ứng dụng mua sắm online, chúng ta dễ dàng bị những sản phẩm, những dịch vụ mới lạ thu hút. Rất nhiều bạn còn cảm thấy hạnh phúc khi mua sắm hàng loạt món đồ. Thế nhưng hạnh phúc này chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi, nên hãy bớt mua sắm lại ngay!

Nếu bạn quá thích một món đồ nào đó, bạn không cần phải là người dẫn đầu trải nghiệm sản phẩm đó. Chúng ta có thể đợi sản phẩm mới hạ nhiệt, giảm xuống mức giá hợp lý hơn. Hoặc đọc hay xem review về sản phẩm đó để cảm nhận xem mình có nên mua hay không.

Bạn nên bỏ theo dõi những trang mua sắm, xóa bớt những ứng dụng mua hàng trực tuyến, đi mua sắm cùng những bạn bè biết chi tiêu tiết kiệm. Không mua những món đồ chưa cần thiết cũng là cách để bạn để dành tiền tốt hơn.

Khoản tiết kiệm có thể giúp bạn lúc khó khăn

Chưa bị ràng buộc trách nhiệm

Vì chưa cảm thấy mình có trách nhiệm làm một việc gì đó nên bạn không tiết kiệm được một khoản tiền nào cả. Hãy đặt ra những mục tiêu mới, cần đạt được để tạo tâm lý cần tiết kiệm tiền. Bạn có thể hướng đến một món đồ có giá trị lớn: laptop mới, xe mới, thậm chí là mua nhà riêng… Khi bạn hướng đến những mục tiêu thực tế như vậy, bạn sẽ có động lực tiết kiệm và dành dụm nhiều hơn.

Không dám từ chối khi người quen mượn tiền

Nếu bạn hay cho người khác mượn tiền thì nên tập cách từ chối những lời đề nghị này một cách khéo léo. Việc cho mượn tiền có thể là vì mối quan hệ thân thiết của bạn, nhưng cũng có thể là vì bạn quá dễ tính. Ngoài ra, khi cho người thân quen mượn tiền thì họ thường trì hoãn việc trả tiền, có thể dẫn đến sứt mẻ quan hệ giữa hai người.

Vậy nên bạn hãy từ chối khéo léo khi có người hỏi mượn tiền. Bạn có thể chia sẻ rằng mình cũng đang cần tiền hoặc đồng ý giúp đỡ họ theo các cách khác.

Ở gần những người không tiết kiệm

Ví dụ như nếu bạn ở cạnh những người hay rủ rê bạn đi mua sắm, ăn uống, bạn sẽ rất khó từ chối và sẽ tốn thêm một khoản tiền không đáng. Thay vào đo, bạn nên xây dựng mối quan hệ với những người tiêu tiền hợp lý hơn để quan sát, học hỏi cách họ tiết kiệm.

Việc tiết kiệm không phải là việc sống tằn tiện chi tiêu, sống khổ sở, mà là việc bạn học cách thu – chi thật hợp lý. Từ đó, bạn mới có thể tự do về tài chính để đem tiền đi đầu tư hoặc mua những gì mình mong muốn. Bạn nên học cách tiết kiệm ngay từ hôm nay bằng cách sửa đổi những sai lầm được kể đến bên trên nhé!

Dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng OnCredit

Trong trường hợp bạn có nhu cầu vay tiêu dùng ngắn ngày, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ tư vấn vay tiền bằng CMND của OnCredit. Chúng tôi hỗ trợ bạn nhận được khoản vay phù hợp trong thời gian sớm nhất có thể. Bạn có thể đăng ký dịch vụ của OnCredit hoàn toàn trực tuyến (qua website hoặc ứng dụng OnCredit) với hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Đối tác cho vay của OnCredit hỗ trợ khoản vay cho các khách hàng đáp ứng những yêu cầu sau:

- Là công dân Việt Nam, có giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước bản chính.

- Từ đủ 18 tuổi trở lên, đang trong độ tuổi lao động.

- Có thu nhập ổn định hàng tháng.

Đăng ký tư vấn vay tiền cùng OnCredit ngay

4 bước đăng ký đơn giản tại OnCredit:

Bước 1: Truy cập vào website hoặc tải app OnCredit, lựa chọn hạn mức và thời gian vay phù hợp với tình hình tài chính của bạn

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, CMND/CCCD, các giấy tờ khác nếu có...)

Bước 4: Chờ cuộc gọi từ nhân viên OnCredit để xác nhận thông tin và thông báo kết quả

Bước 5: Nhận tiền và thanh toán khoản vay khi đến hạn

Trước khi đăng ký tư vấn vay online, bạn nên lưu ý đến kế hoạch trả nợ của chính mình. Hãy đảm bảo bạn có thể thanh toán khoản vay đúng hạn, không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình. Ngoài ra, lưu ý chọn các dịch vụ uy tín, có mức lãi và các chi phí khác rõ ràng, không có chi phí ẩn.

OnCredit là dịch vụ tư vấn khoản vay phù hợp cho người tiêu dùng. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của OnCredit, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích