Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Tiện ích của thẻ ATM? Thanh toán bằng thẻ ATM có mất phí không?

Tiện ích của thẻ ATM? Thanh toán bằng thẻ ATM có mất phí không?

26 tháng 3 2020

Ngày nay, với thời đại công nghệ tiên tiến hiện đại, người tiêu dùng không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại các điểm bán hàng để mua sắm bởi họ có thể tự chủ bằng cách sử dụng các loại thẻ để trả phí. Trong nhiều loại thẻ được ngân hàng sản xuất, thẻ ATM được nhiều người sử dụng bởi tính tiện ích cao.

Tiện ích của thẻ ATM? Thanh toán bằng thẻ ATM có mất phí không?

Tất cả chúng ta đều biết rằng thẻ ATM là một công cụ (được gọi là thẻ) được ngân hàng hay các tổ chức tài chính sản xuất. Đây là loại thẻ được phát hành và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Thẻ ATM có hai dạng đặc thù là thẻ từ và thẻ sử dụng chip để lưu trữ thông tin.

 Thẻ ATM là công cụ thanh toán tiện ích không thể thiếu của nhiều người

Thẻ ATM là công cụ thanh toán tiện ích không thể thiếu của nhiều người

Thẻ ATM có công dụng chính để rút tiền, chuyển khoản hoặc dùng để thanh toán hóa đơn qua các máy ATM. Thường thì nếu làm cho các công ty hay cơ quan xí nghiệp thì tiền lương sẽ được chuyển vào thẻ ATM chứ không nhận trực tiếp. Ngoài ra, với nhiều tính năng phát triển nổi bật và đa tiện ích như Internet Banking người dùng hoàn toàn có thể tự chủ tài chính chỉ với vài thao tác tay đơn giản trên điện thoại của mình.

Chính bởi độ tiện ích và dễ sử dụng của thẻ ATM, ngày nay số lượng người dùng thẻ ATM để chi tiêu, mua sắm chiếm đại đa số so với lượng người thanh toán bằng hình thức giao dịch trực tiếp.

Người sử dụng thẻ ATM rất đa dạng, tại thị trường Việt Nam người dùng có thể là học sinh, sinh viên, người đi làm, cán bộ hưu trí…họ sử dụng thẻ ATM với nhiều mục đích khác nhau như thanh toán tiền học phí, tiết kiệm tiền online…

Thanh toán bằng thẻ ATM có mất phí không?

Nhiều người chưa từng sử dụng thẻ ATM hoặc có nhu cầu dùng thẻ ATM thắc mắc liệu thanh toán bằng thẻ ATM như quẹt thẻ, thanh toán online…có mất phí không? Hãy cùng ONCREDIT tìm hiểu xem liệu sử dụng thẻ ATM có mất phí không nhé!

Thanh toán thẻ ATM qua hình thức quẹt thẻ máy POS có mất phí không?

Thanh toán qua máy pos là hình thức thanh toán đơn giản và vô cùng tiện lợi khi bạn muốn thanh toán một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó thông qua tài khoản tiết kiệm hiện có của mình trong tài khoản thẻ ATM.

 Thanh toán máy pos hoàn toàn không mất phí

Thanh toán máy pos hoàn toàn không mất phí

Hiện nay, việc giao dịch quẹt thẻ qua máy pos đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi tính tiện ích mà nó mang lại. Theo quy định của nhà nước thì khi khách hàng thanh toán qua máy pos họ sẽ không tốn bất kỳ loại phí nào, ngoài việc phải trả cho hàng hóa bạn mua. Ở siêu thị hay các cửa hàng lớn thì thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều cửa hàng nhỏ sử dụng máy pos và yêu cầu khách hàng thanh toán một số phí nhất định theo % hóa đơn. Đối trường hợp khách hàng thanh toán bằng tiền mặt thì hoàn toàn không phải mất phí này. Chính vì thế khi thanh toán tiền bạn phải hỏi kỹ nhân viên cửa hàng việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ ATM có mất phí hay không rồi mới đưa ra quyết đinh bạn nhé!

Thông thường nếu một cửa hàng yêu cầu khách hàng phải trả một khoản phí khi quẹt máy pos thì đó hoàn toàn không phải là trách nhiệm của người mua hàng mà đó là trách nhiệm của các tổ chức hoặc cá nhân thuê máy pos của ngân hàng để sử dụng. Người tiêu dùng khi mua sắm nếu không đồng ý với phí phụ thu dịch vụ từ máy pos có thể cân nhắc không quẹt thẻ để bảo vệ quyền lợi của mình.

 Khi thanh toán qua việc quẹt thẻ máy pos cần lưu ý tránh tiền mất tật mang

Khi thanh toán qua việc quẹt thẻ máy pos cần lưu ý tránh tiền mất tật mang

Một điều nữa cần lưu ý là việc quẹt thẻ ATM tại các máy pos cần nhập mật khẩu/mã pin. Bên cạnh việc nhập mã pin, khách hàng cần nhập số tiền cần thanh toán và ký tên vào biên lai. Đối với thẻ tín dụng khách hàng không cần nhập mã pin.

Việc nhập mật khẩu khi thanh toán qua máy pos giúp khách hàng giữ an toàn cho tài khoản và tiền của mình, tuy nhiên cũng cần đề phòng, tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng. Chính vì thế, khách hàng không nên đưa mật khẩu của mình để nhân viên thu ngân nhập vào tài khoản máy pos, điều này dễ dẫn đến việc bị mất tiền oan.

Thẻ ATM thanh toán online có mất phí không?

Thẻ ATM rất tiện lợi khi thanh toán online. Tuy nhiên để tiến hành thanh toán online, khách hàng phải đăng ký tài khoản online tại ngân hàng. Sau đó dùng tài khoản của mình để thanh toán các chi phí online của mình.

Có thể sử dụng Internet Banking, Mobile Banking của từng ngân hàng. Bên cạnh các ứng dụng của ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn các loại ví điện tử liên kết ngân hàng như Momo, Zalo Pay, Vietell Pay…để thanh toán online bằng thẻ ATM.

Chi phí khi bạn thanh toán qua hình thức thẻ online hiện nay được các ngân hàng, các đơn vị dịch vụ quy định theo từng biểu phí nhất định, thông thường sẽ dao động từ 1.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ. Một số dịch vụ liên kết khác được thanh toán với mức phí từ 10.000 VNĐ trở lên. Đồng thời cũng có một số dịch vụ thanh toán online hoàn toàn không mất phí được nhiều người tin dùng.

Dịch vụ tư vấn vay tiền online tại ONCREDIT không tốn phí, hình thức xét duyệt đơn giản, nhanh chóng:

 Vay tín chấp online với ONCREDIT, vay ngay - nhận tiền ngay - tiêu liền tay

Dịch vụ tư vấn vay tín chấp online với ONCREDIT, vay ngay - nhận tiền ngay - tiêu liền tay

Bạn đã từng nghe đến vay tín chấp? Đây là hình thức vay vốn online cực kì đơn giản với nhiều khâu trung gian được tinh gọn, hỗ trợ tối đa người vay nhận được tiền trong ngày. Đến với dịch vụ tư vấn tài chính online ONCREDIT, bạn sẽ được:

- Hỗ trợ tận tình với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản.

- Đăng kí hồ sơ vay vốn tín chấp không cần chứng minh năng lực tài chính, không cần tài sản bảo đảm, mọi điều bạn cần làm là chỉ cần điền thông tin qua form đăng kí tại https://oncredit.vn/. Hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định, xét duyệt chưa đến 30 phút.

- Gói vay tại đối tác của ONCREDIT (nhà cung cấp khoản vay Lợi Tín) linh hoạt, người vay có thể ước lượng số tiền vay theo nhu cầu của bản thân tại thời điểm đăng kí vay vốn.

- Thay vì cuối kì hạn bạn bắt buộc phải trả một khoản tiền lớn gồm cả gốc lẫn lãi thì giờ đây với ONCREDIT bạn có thể trả lãi theo chu kì. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được siêu ưu đãi cho các lần vay kế tiếp khi đã thanh toán tiền đúng hạn.

- Phương thức thanh toán đa dạng, bạn có thể thanh toán nhanh chóng tại các chi nhánh ngân hàng hoặc qua Internet Banking, Vietel Post…

- Khách hàng sử dụng dịch dịch vụ tư vấn vay tín chấp tại ONCREDIT hoàn toàn được bảo mật thông tin, chúng tôi cam kết bảo mật danh tính người vay theo điều khoản quy định của ONCREDIT.

Hãy nhanh tay trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ vay tín chấp online nhanh chóng và nhận ngay gói vay siêu ưu đãi đến từ ONCREDIT bạn nhé. Hỗ trợ tư vấn vay tín chấp online với ONCREDIT, vay ngay - nhận tiền ngay - tiêu liền tay.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích