Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Thẻ EMV là gì? Điểm khác biệt của thẻ ATM Ngân hàng và thẻ EMV?

Thẻ EMV là gì? Điểm khác biệt của thẻ ATM Ngân hàng và thẻ EMV?

05 tháng 5 2020

Thẻ Ngân hàng là dòng thẻ vô cùng tiện lợi được dùng để thanh toán các giao dịch trong và ngoài nước. Hiện nay, thẻ ATM chiếm số lượng người dùng đông đảo nhất trên thị trường. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ ATM, các thông tin trên thẻ không được mã hóa và khi quẹt thẻ qua máy thanh toán, thông tin sẽ được đọc mà không cần giải mã.

Thẻ ATM có mức độ bảo mật an toàn không cao, dễ dàng bị sao chép, đánh cắp dữ liệu, làm thẻ giả,… Chính vì thế, để hạn chế thực trạng này, chip EMV ra đời như một giải pháp bảo mật tối ưu dành cho chiếc thẻ Ngân hàng của bạn.

Thẻ EMV là gì?

Thẻ EMV được hiểu là một dạng thẻ chip điện tử được ban hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Thẻ EMV có chức năng lưu trữ và mã hóa thông tin dữ liệu với độ bảo mật cao. Thẻ EMV được trang bị một con chip với kích thước nhỏ và được đặt ở mặt trước thẻ, nằm ngay trên số thẻ.

 

Thẻ EMV

Thẻ EMV (chip EMV) được cấu thành bởi 3 thành tố từ đó là Europay, MasterCard và Visa, được xem như một tiêu chuẩn thanh toán bảo mật, tương tác toàn cầu. Điểm mấu chốt của thẻ EMV là dữ liệu kỹ thuật số chuyển biến liên tục trong mỗi giao dịch, chính điều này làm cho các giao dịch theo dạng thức này cực kỳ bảo mật và giảm thiểu được các nguy cơ gian lận.

Không chỉ thẻ tín dụng mà các sản phẩm thẻ khác như thẻ ghi nợ, thẻ ATM,... được gắn chip EMV đều sẽ được bảo mật thông tin thẻ với bộ xử lý nhỏ bên trong bao gồm các khóa mật mã chứng minh thẻ là bản gốc, và các bước xác nhận hai chiều từ thiết bị nhận thẻ đến Ngân hàng thanh toán, tổ chức Mastercard/Visa và Ngân hàng phát hành. Khi được tất cả những tổ chức liên quan cấp phép, giao dịch mới thành công. 

Điểm khác nhau của thẻ ATM Ngân hàng và thẻ EMV

Mặc dù chức năng của 2 loại thẻ ATM Ngân hàng và thẻ EMV là hoàn toàn như nhau, tuy nhiên cần phân biệt để thấy được ưu, nhược điểm nổi bật giữa hai dòng thẻ này.

Như đã đề cập ở trên, thẻ ATM Ngân hàng chỉ là một dạng thẻ sử dụng công nghệ từ tính để ghi. Chính vì thế, khi sử dụng thẻ chỉ cần một vài sơ suất, bạn sẽ bị đánh cắp thông tin và nguy cơ xảy ra rủi ro là rất cao. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, đã có đến hơn 90% người dùng sử dụng thẻ ATM với công nghệ thẻ ghi từ tính. Nói như vậy để thấy rằng độ phổ biến của thẻ ATM Ngân hàng là hơn hẳn so với thẻ EMV (chỉ tính riêng thị trường Việt Nam).

Thẻ ATM Ngân hàng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam chứa toàn bộ thông tin cố định của bạn dưới dải từ màu đen, xanh, tím,…tùy vào Ngân hàng. Bất kỳ ai có thể truy cập vào dữ liệu của thẻ từ đều có thể lấy được thông tin nhạy cảm của bạn và tiến hành mua hàng như bình thường. Họ thậm chí còn có thể làm đi làm lại nhiều lần vì thông tin trong thẻ từ là cố định. Điều này làm cho việc ăn cắp tiền từ thẻ từ (thẻ ATM Ngân hàng) thật dễ dàng.

 

Điểm khác biệt thẻ ATM Ngân hàng và thẻ EMV

Đối với thẻ EMV, khi người tiêu dùng sử dụng thiết bị tương thích để thanh toán tại một cổng thanh toán EMV, có thể xác định ngay lập tức đó là giao dịch thanh toán thực, việc xác nhận giao dịch được chuyển qua cho người tiêu dùng thông qua phương thức xác thực linh động. Khi được dùng với một mã PIN (Số định danh cá nhân), con chip sẽ xác thực rằng người tiêu dùng đang thực sự cầm thiết bị của chính mình.

Chính bởi những lý do đó mà việc sử dụng thẻ EMV rất an toàn, nhất là khi bạn sử dụng ở nước ngoài. Hiện nay, các Ngân hàng trên thế giới đều chuyển sang sử dụng thẻ EMV để đảm bảo an toàn chủ thẻ, tránh được tình trạng giả mạo, trộm tiền. Tuy nhiên ở Việt Nam, thẻ EMV chưa được phổ biến. Hiện nay, chỉ những dòng thẻ cao cấp dành cho các đối tượng khách hàng Vip mới được tích hợp tính năng thẻ chip EMV.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ EMV và một số điểm khác biệt của nó so với dòng thẻ ATM Ngân hàng thông thường. Mặc dù thẻ EMV mang đặc thù bảo mật cao, tuy nhiên bạn cũng nên đề phòng các tình huống bất khả kháng có thể xảy ra. Trên hết vẫn là cách bảo quản và sử dụng thẻ Ngân hàng sao cho tối ưu và hiệu quả.

Vay tiền online, vay tiền nhanh, vay tiền tín chấp với ONCREDIT

ONCREDIT được biết đến là một tập đoàn tài chính hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiền tín chấp online với các ưu điểm nổi trội về hạn mức vay, lãi suất,…

- Vay tiền với ONCREDIT chỉ cần CMND, vay tiền cực kì nhanh chóng với 100% thao tác đăng ký online;

- Giải ngân và nhận tiền trong vòng một nốt nhạc. Chỉ với thời gian ngắn ngủi (chưa đến 30 phút) hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng, nhận tiền tức thì chưa đến 2 phút.

- Không những thế, vay tiền tại ONCREDIT không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản. Bên cạnh đó, nếu có nợ xấu bạn vẫn được vay tiền với ONCREDIT như bao người bình thường.

 

Vay tiền nhanh ONCREDIT

- Lãi suất vô cùng yêu thương, cạnh tranh nhất thị trường mà bạn không thể tìm thấy tại bất kỳ công ty tài chính nào khác. Đồng thời, hỗ trợ hạn mức vay lên đến 10.000.000 VNĐ phục vụ tốt cho nhu cầu chi tiêu của bạn.

- Mọi thông tin khi vay tiền tại ONCREDIT của bạn sẽ được bảo mật 100%

- Bên cạnh đó, khi vay tiền với ONCREDIT chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin liên hệ của người thân.

- Vay tiền từ lần thứ 2 trở đi, bạn sẽ nhận ngay các chương trình ưu đãi về giảm lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Đồng thời, hạn mức vay sẽ được tăng lên đáng kể nếu điểm tín dụng của bạn tốt và bạn hoàn thành nghĩa vụ trả nợ trước đó.

Trên đây là những thông tin thiết yếu mà bạn cần nắm trước khi tiến hành đăng ký vay tiền online với ONCREDIT. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn, vay tiền online với ONCREDIT, hãy đăng ký vay ngay với chúng tôi tại https://oncredit.vn/ hoặc liên hệ nhanh qua số hotline 1900 63 65 27 để được giải đáp thắc mắc.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích