Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Thẻ ghi nợ là gì? Có nên sử dụng thẻ ghi nợ không?

Thẻ ghi nợ là gì? Có nên sử dụng thẻ ghi nợ không?

Thẻ ghi nợ là gì? Chắc hẳn khi nghe đến tên của loại thẻ này bạn đã đoán được công dụng của nó rồi đúng không nào? Đây chính là một loại thẻ ATM của ngân hàng, bạn có thể dùng thẻ này để giao dịch tại ATM hoặc mua sắm với số tiền có trong tài khoản. Ngoài ra còn nhiều tiện ích khác xung quanh loại thẻ này, cùng xem đó là những tiện ích gì thông qua những thông tin sau nhé!

1. Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là một khái niệm cần phải được hiểu rõ trong thời hiện đại

Thẻ ghi nợ là một khái niệm cần phải được hiểu rõ trong thời hiện đại

Thẻ ghi nợ là gì? Nó được sử dụng như thế nào?

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ điện tử bạn có thể dùng để thanh toán giao dịch, chi tiêu trước với số tiền có trong tài khoản. Mỗi một thẻ ghi nợ gắn với một tài khoản đăng ký. Thẻ ghi nợ có đầy đủ các chức năng như: thanh toán, rút tiền, in sao kê,…

Thẻ ghi nợ đầu tiên được phát hành vào năm 1969 và được dùng để rút tiền tại máy ATM. Ngày nay thẻ được mở thêm chức năng giao dịch, thanh toán điện tử. Tại các điểm giao dịch có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ như trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi,...bạn có thể dùng thẻ thanh toán khi trong thẻ có đủ tiền.

Bạn có biết mọi người hay lầm tưởng về thẻ ghi nợ là gì không? Đó chính là trong thẻ có bao nhiêu tiền thì dùng bấy nhiêu chứ không phải được dùng thoải mái rồi trả sau đâu nhé. Trước khi mở thẻ ghi nợ, bạn phải mở tài khoản thanh toán trước, do đó khi mở tài khoản lần đầu tiên, ngân hàng thường kết hợp 2 việc này lại.

2. Có những loại thẻ ghi nợ nào? Chức năng của thẻ ghi nợ là gì?

Hiện nay có hai loại thẻ ghi nợ là nội địa và quốc tế

Hiện nay có hai loại thẻ ghi nợ là nội địa và quốc tế

Có 2 loại thẻ ghi nợ phổ biến là:

- Thẻ ghi nợ nội địa: được sử dụng trong nước, có thể tính phí hoặc không tính phí (tùy ngân hàng).

- Thẻ ghi nợ quốc tế: Gồm các loại thẻ có thể thanh toán cả trong nước và quốc tế như visa debit, JCB debit,… và thẻ này có tính phí.

Chức năng của thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ có 4 chức năng chính sau: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt, truy vấn số dư, in sao kê. Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ để thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, khu vui chơi,…thay thế cho tiền mặt. Việc này vừa an toàn lại được hưởng nhiều ưu đãi. Ngoài ra, một số ngân hàng còn hỗ trợ cho bạn việc rút tiền tại máy ATM mà không cần thẻ nữa đấy.

3. Ưu, nhược điểm của thẻ ghi nợ là gì? Có nên sử dụng loại thẻ này không?

Thẻ ghi nợ cũng có rất nhiều ưu và nhược điểm khác nhau

Thẻ ghi nợ cũng có rất nhiều ưu và nhược điểm khác nhau

3.1. Ưu điểm

- An toàn hơn khi không mang nhiều tiền mặt trong người: Tất cả tiền của bạn đều nằm trong thẻ rất gọn gàng và an toàn. Bạn không sợ rơi rớt mất làm hao hụt tiền, không cần mang vác nhiều tiền mà vẫn thanh toán được khi cần.

- Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần mất thời gian đến ngân hàng để thanh toán, không mất thời gian ngồi đếm số tiền lớn như khi giao dịch bằng tiền mặt. Tất cả giờ đây thật nhanh chóng khi bạn ngồi tại nhà vẫn thanh toán được khoản chi phí cần thanh toán chỉ bằng động tác chuyển tiền trong tài khoản.

- Dễ quản lý tài chính: Mọi giao dịch bằng thẻ ghi nợ đều được ghi lại do đó bạn có thể dễ dàng thống kê tài chính của mình mà chi tiêu cho phù hợp lại.

3.2. Nhược điểm

- Thẻ có rất ít ưu đãi từ ngân hàng và dường như không có ưu đãi trong năm.

- Phí sử dụng và lãi suất khi dùng thẻ rất cao khi quá hạn thanh toán. Đặc biệt phí rút tiền cao hơn các loại thẻ thông thường.

- Hạn mức sử dụng của thẻ là do ngân hàng quy định dựa trên uy tín và khả năng chi trả của bản thân bạn.

Vì thế bạn cần cân nhắc, so sánh lợi hại và mục đích của bạn sử dụng thẻ ghi nợ là gì rồi hãy quyết định làm thẻ nhé.

Vậy có loại thẻ nào hoặc hình thức tín dụng nào tương tự như thẻ ghi nợ mà lại có nhiều ưu đãi, lợi ích cho người dùng không nhỉ?

Có đấy, nếu bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của OnCredit thì những giá trị bạn nhận được rất nhiều và hữu ích cho bạn đấy.

4. Vay tiền online OnCredit - dịch vụ ghi nợ điện tử tốt nhất cho bạn

OnCredit tự hào là dịch vụ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề của thẻ ghi nợ

OnCredit tự hào là dịch vụ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề của thẻ ghi nợ

OnCredit là một công ty tín dụng cung cấp dịch vụ cho vay nhanh trực tuyến được nhiều người sử dụng. Khi tham gia vay tiền online OnCredit bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi thú vị về lãi suất, thời gian vay,... và khắc phục được những nhược điểm của thẻ ghi nợ.

Cũng giống như thẻ ghi nợ, khi bạn nhận được tiền vào tài khoản, bạn sẽ tùy ý sử dụng để thanh toán hóa đơn, giao dịch,... Đặc biệt, nếu bạn rút tiền mặt thì cũng không bị tính phí và lãi suất cao như thẻ ghi nợ.

Ngoài ra OnCredit luôn hoạt động 24/7, vì thế bất cứ khi nào bạn cần đều có thể liên hệ và nhận tiền. Không còn phải xếp hàng chờ đợi, cũng không cần phải canh giờ nữa, thật đơn giản và tiện lợi.

Vậy bạn đã chọn cho mình phương pháp tiêu dùng nào chưa khi đã biết thẻ ghi nợ là gì và nơi cho vay nhanh đáng tin cậy. Nếu bạn chọn cách vay nhanh tại OnCredit thì hãy truy cập địa chỉ https://oncredit.vn/ để được hỗ trợ nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.