Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
15 tháng 3 2021

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán phổ biến và hữu ích cho những khách hàng có nhu cầu mua sắm, chi tiêu cao. Thẻ tín dụng còn cực kỳ tiện lợi đối với những ai thường xuyên mua sắm, thanh toán các dịch vụ và sản phẩm ở nước ngoài. Vậy thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thể như thế nào là hiệu quả? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây của OnCredit ngay:

content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759

Khái niệm Thẻ tín dụng là gì - Có nên làm thẻ tín dụng?

Credit Card là tên tiếng Anh của “thẻ tín dụng”, là một sản phẩm do các ngân hàng phát hành cho khách hàng, được khách hàng dùng để thanh toán trước, sau đó trả lại tiền cho ngân hàng thay vì trả trực tiếp cho nơi bán hàng.

Dễ hiểu hơn, ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ cho khách hàng mượn số tiền (không vượt quá hạn mức) để khách hàng chi tiêu, mua sắm, sau đó trả lại số tiền cho Ngân hàng vào cuối kỳ.

hạn mức thẻ tín dụng là gì - vay tiền online nhanh

Thẻ tín dụng giúp khách hàng có thể chi tiêu mà không cần lo mình có đang có tiền trong thẻ hay không

Các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay thường phát hành 2 loại thẻ tín dụng, đó là:

 • Thẻ tín dụng nội địa: dùng để thanh toán các giao dịch chi tiêu, mua sắm trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: cũng dùng để thanh toán như thẻ tín dụng nội địa nhưng được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng chính là số tiền ở mức tối đa mà Ngân hàng có thể cho khách hàng “mượn” trong 1 tháng hay 1 kỳ. Trong một kỳ giao dịch (thường là 1 tháng hoặc 3 tháng), khách hàng sẽ được dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm nhưng không được vượt quá hạn mức được cấp.

Ví dụ: Nếu khách hàng đăng ký thành công thẻ tín dụng ở ngân hàng X với hạn mức 20.000.000 VND thì trong 1 kỳ sao kê, khách hàng chỉ có thể chi tiêu tối đa là 20 triệu với thẻ tín dụng đó.

thẻ tín dụng là gì - OnCredit tư vấn vay tiền online 

Mỗi khách hàng sẽ được cấp hạn mức khác nhau dựa trên lịch sử tín dụng, thu nhập hàng tháng...

Lợi ích của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có vô số tính năng hữu ích cho người sử dụng:

 • Thanh toán nhanh chóng: Khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, thanh toán tiền đặt phòng khách sạn, vé máy bay… Ngoài ra, các ngân hàng thường áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho thẻ tín dụng như hoàn tiền, tặng quà, tặng voucher…
 • Mua hàng trả góp: Nhiều đơn vị bán điện thoại, thiết bị gia dụng, xe máy, xe ô tô… hiện đang hỗ trợ khách hàng trả góp qua thẻ tín dụng với ưu đãi lãi suất 0%.
 • Thanh toán quốc tế: Nếu lựa chọn làm thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán cho các sản phẩm mua từ nước ngoài hoặc các dịch vụ online như Netflix, Spotify, Amazon...

Với mỗi giao dịch được thực hiện, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng sẽ được thông báo chi tiết sau mỗi kỳ sao kê. Từ đó khách hàng có thể dễ dàng quản lý chi tiêu hợp lý hơn và điều chỉnh thói quen tiêu dùng của mình. 

Nhược điểm của thẻ tín dụng

Như vậy, thẻ tín dụng thực sự phát huy được hiệu quả của mình khi được sử dụng vào việc thanh toán tiêu dùng hàng ngày.  Tuy nhiên, người sử dụng thẻ tín dụng thường mắc một số sai lầm như:

 • Không quản lý chi tiêu của mình: Vì thẻ luôn hỗ trợ khách hàng thanh toán nên khách hàng thường mua sắm quá đà, mua những thứ không thật sự cần thiết.
 • Rút tiền mặt với phí cao: Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ bị trừ trực tiếp khoản phí rút tiền rất cao. Vậy nên khách hàng không nên rút tiền từ thẻ tín dụng, trừ trường hợp khẩn cấp.
 • Rủi ro bị đánh cắp thẻ: nếu khách hàng làm mất thẻ hoặc làm lộ thông tin thẻ, những kẻ xấu có thể lợi dụng để lấy tiền từ thẻ tín dụng của khách hàng.

trả góp qua thẻ tín dụng là gì - vay tiền online 

Thẻ tín dụng giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn, nhưng cũng có thể trở thành một con dao hai lưỡi

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Thẻ tín dụng có thể đem đến cho bạn một cuộc sống thoải mái, nhưng cũng có thể trở thành con dao hai lưỡi nếu không được sử dụng đúng cách. Để sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Nhớ ngày sao kê và cách thanh toán: Sau khi nhận được sao kê định kỳ, khách hàng lưu ý thanh toán cho ngân hàng đúng hạn để tránh phát sinh phí phạt, phí đóng trễ.
 • Tìm hiểu về các khoản phí như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền, phí phạt thanh toán trễ hạn…
 • Nếu mất thẻ tín dụng, hãy liên hệ ngay với ngân hàng: Để tránh bị đánh cắp tiền trong thẻ và lộ thông tin cá nhân, khi phát hiện mất thẻ, khách hàng ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ.
 • Không cung cấp thông tin thẻ cho người khác: Khi một người có thông tin thẻ tín dụng (số thẻ, mật khẩu, mã CVV), người đó có thể thực hiện các giao dịch mà không cần sự cho phép của bạn.
 • Có kế hoạch chi tiêu thông minh: Nếu bạn chi tiêu quá mức, bạn sẽ gặp khó khăn khi đến hạn thanh toán tiền cho ngân hàng. Chỉ mua sắm những vật dụng, sản phẩm, dịch vụ thật sự cần thiết và đảm bảo bạn có khả năng chi trả đúng hạn như ngân hàng yêu cầu.

thẻ tín dụng quốc tế là gì - vay tín chấp 0% lãi suất

Khách hàng muốn là thẻ tín dụng phải đáp ứng yêu cầu của ngân hàng, ví dụ như thu nhập hàng tháng từ 15 triệu trở lên

Làm sao để làm thẻ tín dụng?

Nếu bạn đang đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng phát hành thẻ đưa ra (thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng tốt,...), bạn nên tham khảo các bước làm thẻ trực tiếp tại các ngân hàng. Thông thường, để đăng ký làm thẻ tín dụng, một khách hàng cần thực hiện 5 bước sau :

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp chi nhánh của Ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ và yêu cầu làm thẻ tín dụng. Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin vào đơn Đề nghị mở thẻ và cung cấp đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu.

Bước 2: Ngân hàng tiến hành kiểm tra hồ sơ của khách hàng, xác minh mức thu nhập của KH có đủ điều kiện hay không.

Bước 3: Nếu khách hàng đủ điều kiện làm thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng dựa trên lịch sử tín dụng, thu nhập và một số yếu tố khác.

Bước 4: Phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng.

Bước 5: Khách hàng kích hoạt thẻ và sử dụng

Vậy là qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi “thẻ tín dụng là gì?”. Hiện nay, các ngân hàng ở Việt Nam đều có phát hành thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo qua các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, TPBank, VPBank, MBBank,... Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ, hy vọng bạn sẽ tìm được ngân hàng phù hợp để mở thẻ tín dụng trong thời gian tới.

 

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội