Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng thẻ tín dụng không?

11 tháng 11 2019

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về thẻ tín dụng nhưng bạn đã biết thẻ tín dụng là gì chưa? Thẻ tín dụng có công dụng gì? Tại sao thẻ tín dụng đang được sử dụng ngày rộng rãi và rất tiện ích trong sinh hoạt tài chính của nhiều người? Nên sử dụng thẻ tín dụng hay hình thức thanh toán khác? Mời bạn cùng tìm tất cả câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán thuận tiện hơn

Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán thuận tiện hơn

Thẻ tín dụng là một dạng thẻ mang tính năng thanh toán khi bạn mua hàng tiêu dùng mà trong thẻ không có tiền của bạn. Nói đúng hơn chính là ngân hàng sẽ cho bạn mượn tiền để thanh toán trước khoản bạn tiêu dùng và đến hạn sẽ thanh toán đầy đủ lại cho ngân hàng số tiền bạn sử dụng. Số tiền trong thẻ tín dụng của bạn được ngân hàng cấp theo chuyên gia tài chính cá nhân tư vấn gọi là hạn mức thẻ tín dụng.

Tùy vào hồ sơ mở thẻ của bạn mà khi được tư vấn tài chính cá nhân bạn sẽ được xét duyệt một khoản vay định mức. Khi thẻ tín dụng của bạn được mở thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tài chính như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích. Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại là:

- Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.

- Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Giờ thì bạn đã hình dung được sơ lược thẻ tín dụng là gì rồi đúng không nào?

2. Có nên sử dụng thẻ tín dụng thay vì sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh không?

Tùy vào mục đích và nhu cầu của mình mà bạn chọn cách phù hợp nhé

Tùy vào mục đích và nhu cầu của mình mà bạn chọn cách phù hợp nhé

Để lựa chọn nên dùng thẻ tín dụng hay vay tiền nhanh bạn cùng xem những thông tin sau để cân nhắc nhé.

2.1. Tính năng của thẻ tín dụng

- Tính năng thanh toán: Có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ để thanh toán các khoản như mua sắm, du lịch,..trước rồi mới trả tiền sau. Bạn có thời gian 45-50 ngày (tùy ngân hàng) để thanh toán với không áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn phải đến ngân hàng để thanh toán cả gốc lẫn lãi đầy đủ.

- Rút tiền mặt: Việc dùng thẻ tín dụng vẫn cho phép bạn rút tiền mặt nhưng khuyên bạn không nên thực hiện giao dịch này. Bởi phí và lãi suất khi bạn rút tiền mặt được tính rất cao do đó không nên sử dụng tính năng này khi thật sự không cần thiết.

Dù có khá nhiều lợi ích nhưng bạn cần xem xét lại khi thời gian chờ lấy thẻ phải mất ít nhất vài tuần và tiền trong thẻ chỉ nên sử dụng thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm tiêu dùng.

2.2. Khi vay tiền nhanh

Hình thức này thường được thực hiện bằng vay tiền online của một số công ty tín dụng. Dù không có khoản không tính lãi suất trong 45 ngày như thẻ tín dụng nhưng vẫn có các ưu đãi vay với lãi suất 0% trong một khoảng thời gian nhất định.

Mặt khác đây vẫn là hình thức vay tiêu dùng để thanh toán các sản phẩm, dịch vụ bạn mua. Nhưng nếu bạn muốn rút tiền mặt vẫn không bị tính lãi suất cao như thẻ tín dụng.

Hồ sơ cho vay tiền bằng hình thức này rất đơn giản, duyệt vay nhanh và không mất thời gian chờ đợi như khi bạn làm thẻ tín dụng, do đó đây cũng là ưu điểm của hình thức này. Vì thế tùy vào nhu cầu và đặc điểm sinh hoạt hàng ngày của bạn mà lựa chọn hình thức phù hợp.

- Nếu công việc của bạn yêu cầu phải thường xuyên công tác ở nước ngoài thì nên dùng thẻ tín dụng.

- Nhưng nếu bạn chỉ sinh hoạt bình thường trong nước và đôi khi cần khoản gấp, nhanh để xoay sở thì nên tìm công ty tín dụng xin vay tín chấp.

3. Nếu muốn vay tín chấp, nên liên hệ với công ty nào?

Nếu muốn vay tín chấp hãy liên lạc ngay với OnCredit để được tư vấn và hỗ trợ

Nếu muốn vay tín chấp hãy liên lạc ngay với OnCredit để được tư vấn và hỗ trợ

Nếu bạn không có nhu cầu dùng thẻ tín dụng mà muốn vay tín chấp thì bạn nên tìm đến công ty OnCredit để được nhiều ưu đãi nhé.

3.1. OnCredit hoạt động ra sao và có những ưu đãi gì?

OnCredit là dịch vụ hỗ trợ tư vấn vay tiền online, vay tiền trả góp với lãi suất cực kỳ thấp, các bước duyệt hồ sơ và giải ngân rất đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt thích hợp cho những ai cần tiền gấp. Nếu muốn được hỗ trợ vay tiền tại OnCredit, bạn chỉ cần cung cấp số CMND, bạn sẽ không cần phải thế chấp, không cần phải chứng minh bất kì tài sản gì, do đó mọi thủ tục rất nhanh, rất tiện lợi.

Phương thức liên hệ với OnCredit rất đơn giản, chỉ cần truy cập trang web https://oncredit.vn/ là bạn đã kết nối được với OnCredit rồi đấy.

3.2. Vì sao nên chọn OnCredit cho nhu cầu vay nhanh?

Vì OnCredit hỗ trợ bạn tư vấn nhanh, nhận trực tiếp khoản vay từ nhà cung cấp của OnCredit chỉ sau 20 phút đăng kí và bạn tự do sử dụng khoản vay đó. Mặt khác, OnCredit cung cấp minh bạch rõ ràng các khoản bạn phải trả ngay từ đầu và khi đến hạn thanh toán, không có bất kỳ khoản phí nào phát sinh cả.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu thẻ tín dụng là gì rồi phải không? Tùy vào nhu cầu của mình mà lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng hay vay nhanh online bằng dịch vụ của OnCredit bạn nhé! Hãy tận dụng những ưu điểm riêng của mỗi hình thức mà lựa chọn phương thức sử dụng phù hợp nhất, có lợi nhất cho bản thân mình.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích