Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Thẻ visa là gì? Có nên dùng thẻ visa hay không?

Thẻ visa là gì? Có nên dùng thẻ visa hay không?

11 tháng 11 2019

Bạn đã từng nhìn thấy một loại thẻ được mọi người dùng để thanh toán dịch vụ, giao dịch trên phạm vi quốc tế và được gọi là thẻ visa. Vậy thẻ visa là gì? Nó có mang lại lợi ích gì cho người sử dụng? Có nên sử dụng thẻ visa hay không?,… và rất nhiều thắc mắc khác nữa xung quanh loại thẻ này. Để hiểu rõ hơn về giá trị của loại thẻ này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Thẻ Visa là gì?

Thẻ visa đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới

Thẻ visa đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới

Thẻ Visa là một dạng thẻ tài khoản ngân hàng được đưa vào sử dụng kể từ năm 1976. Thẻ Visa được sản xuất và phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Ngày nay, thẻ visa được sử dụng trên toàn thế giới và những ưu điểm của nó đang dần được khắc phục để ngày càng hoàn thiện cho mọi người sử dụng.

Cũng mang tính chất như nhiều loại thẻ ngân hàng tương tự, thẻ visa được sử dụng để thanh toán dịch vụ, thực hiện giao dịch về tiền tệ, chuyển khoản,…. Thẻ Visa có thể dùng thay tiền mặt để thanh toán các hóa đơn và có giá trị như tiền mặt. Phạm vi sử dụng của thẻ Visa rất lớn, bạn có thể dùng thẻ thanh toán, giao dịch cả trong và ngoài nước. Việc này thuận lợi hơn rất nhiều khi bạn chỉ sử dụng các loại thẻ tương tự nhưng chỉ thu hẹp phạm vi sử dụng trong nội địa.

Qua thông tin cung cấp bên trên, bạn đã hình dung được thẻ visa là gì chưa nào?

2. Thẻ Visa có những loại nào?

Thẻ visa hiện nay đang có 3 loại cơ bản

Thẻ visa hiện nay đang có 3 loại cơ bản

Có 3 loại thẻ visa thông dụng, đó là:

- Visa debit (thẻ ghi nợ quốc tế): Mức chi tiêu phải dựa trên số tiền hiện có trong tài khoản bạn đã đăng ký. Khi số tiền trong thẻ sử dụng hết, bạn không thể thực hiện được giao dịch khác. Cần nạp tiền vào thẻ mới có thể sử dụng tiếp tục được.

- Visa credit (thẻ tín dụng quốc tế):  Mang những đặc điểm giống với thẻ tín dụng là có thể mượn trước tiền của ngân hàng (khoản định sẵn), sau đó hoàn trả lại. Sau thời gian quy định, nếu quá hạn bạn sẽ phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

- Visa repaid ( visa trả trước): Mang đặc điểm giống với thẻ ghi nợ quốc tế,   loại visa này có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Tiền của bạn sẽ nằm ở trong thẻ visa chứ không nằm trong tài khoản visa và thẻ bị giới hạn một số chức năng về dịch vụ thẻ như: Internet Banking, SMS Banking,… Ví dụ dễ hiểu như bạn 5 triệu trong tài khoản visa nhưng chỉ chuyển vào visa repaid 1 triệu thì bạn chỉ có thể dùng hết 1 triệu đó rồi dừng lại. Nếu muốn dùng tiếp phải chuyển thêm tiền vào tiếp.

Ưu điểm là người sử dụng không có tài khoản ngân hàng vẫn mở được thẻ nhưng nếu làm mất thẻ, chủ thẻ bị mất luôn tiền và không tạo được thẻ mới.

3. Sử dụng thẻ visa có lợi không?

Sử dụng thẻ visa sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích

Sử dụng thẻ visa sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích

Đối với những người thường xuyên công tác nước ngoài hoặc thường xuyên trao đổi, thanh toán công việc bằng tài khoản điện tử thì nên dùng thẻ visa vì:

- Tính thuận tiện: Bạn không cần mang theo tiền mặt vẫn thanh toán được hóa đơn, giúp giảm thiểu tình trạng lạm phát bởi tiền mặt hơn. Bạn dễ sử dụng ngay cả khi ở nước ngoài mà không phải bỏ thời gian đi đổi tiền thành ngoại tệ.

- Dễ sử dụng: Thẻ được chấp nhận ở nhiều nơi và dễ dàng dùng thanh toán, giao dịch. Ngoài ra khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, chi phí giao dịch cũng giảm được một khoản.

- Tính bảo mật cao: Giúp bạn không phải mang tiền mặt bên mình, hạn chế những sự cố bất ngờ như bị trộm, cắp tài sản,… Đặc biệt khi sử dụng visa debit bạn liên kết với ngân hàng rất ít nên khả năng bị hacker xâm nhập được hạn chế.

Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng visa repaid để ứng trước tiền để chi trả cho mục đích cá nhân trong ngày thì không khả thi lắm. Vì thủ tục cần thời gian xét duyệt, ít nhất cũng mất một tuần. Vậy phải làm sao?

Đừng lo lắng, nếu quá gấp hãy liên hệ với nơi cho vay online nhanh là OnCredit để được hỗ trợ nhanh.

4. Hỗ trợ dịch vụ vay tiền online tại OnCredit – bạn được gì?

Vay tiền nhanh tại OnCredit bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ

Vay tiền nhanh tại dịch vụ hỗ trợ tài chính OnCredit bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ

Cũng tương tự như thẻ visa repaid, khi bạn sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay tiền online của OnCredit, tài khoản của bạn sẽ nhận được số tiền bạn yêu cầu từ đối tác của OnCredit. Sau thời gian sử dụng, khi thanh toán bạn cũng trả cả gốc lẫn lãi suất. Đặc biệt mức lãi suất ở đây tương đối thấp, dễ chấp nhận.

Ưu điểm của dịch vụ này chính là bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi yêu cầu vay và không mất thời gian chờ đợi, cũng như thủ tục cực kì đơn giản. Số tiền nhận được bạn sẽ tùy ý sử dụng thanh toán hóa đơn hoặc rút tiền mặt mà không bị tính lãi suất cao như visa paid. Hình thức vay này rất thuận tiện cho những ai đang cần tiền gấp trong ngày.

Ngoài ra Oncredit còn hỗ trợ tư vấn cho người vay lần đầu mức lãi suất 0% tại đối tác cho vay của OnCredit và rất nhiều ưu đãi khác nữa, bạn có thể liên hệ trang https://oncredit.vn/ để biết thêm thông tin nhé!

Giờ thì bạn đã biết thẻ visa là gì rồi đúng không nào? Tùy vào điều kiện và mục đích sử dụng bạn mà bạn có thể chọn thẻ visa hoặc chọn dịch vụ hỗ trợ vay tiền tại OnCredit, miễn là hình thức nào thích hợp và có lợi nhất cho bạn là được.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích