Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Tiền polymer Việt Nam được in ở đâu? Năm nào? Nước nào?

Tiền polymer Việt Nam được in ở đâu? Năm nào? Nước nào?

09 tháng 11 2019

Xuyên suốt chiều dài lịch sử đất nước, đồng tiền Việt Nam đã trải qua những biến động thăng trầm. Đến nay, theo nhận xét của nhiều chuyên gia, tiền Việt Nam cũng đã có sự ổn định đáng ghi nhận so với nhiều đồng tiền khác ở Châu Á. Cùng tìm hiểu xe tiền Việt Nam được in ở đâu, công nghệ in tiền như thế nào nhé!

Tiền polymer Việt Nam

Tiền Việt Nam được in ở đâu và sử dụng công nghệ gì để in tiền?

Có thể nói, công nghệ in tiền là bí mật của mỗi quốc gia, song với tiền polymer, quy trình về cơ bản giống nhau ở 23 quốc gia sử dụng đồng tiền này, chỉ khác về họa tiết và yếu tố bảo an.

Là nước thứ 23 đưa tiền polymer vào lưu thông, đến nay, ở Việt Nam, đồng tiền này đã trở nên phổ biến với người dân. Tiền nhựa được Ngân hàng Nhà nước đưa vào sử dụng từ năm 2003 đến 2006, đến nay đã đầy đủ các mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng.

tien-viet-nam

Là nước thứ 23 đưa tiền polymer vào lưu thông, đến nay, ở Việt Nam, đồng tiền này đã trở nên phổ biến với người dân

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc sử dụng tiền chất liệu polymer thay thế cho tiền giấy là để đáp ứng nhu cầu thanh toán của nền kinh tế và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng do tiền được nâng cao chất lượng, khả năng chống giả.

Quy trình in tiền polymer xuất hiện đầu tiên năm 1988 tại Australia, sau đó nhiều quốc gia khác cũng sử dụng đồng tiền này trong lưu thông, như Bangladesh, Brazil, Nepal, Chile và một số nước dùng tiền nhựa như loại tiền lưu niệm, trong đó có Thái Lan và Đài Loan. Việt Nam bắt đầu đưa vào lưu thông tiền polymer vào năm 2003, sau đó đến 2006 thì phát hành đầy đủ các mệnh giá.

Tiền nhựa thường có cấu tạo 3 lớp, gồm một lớp phim, sau đó tới lớp giấy nền, cuối cùng là phủ mờ và vecni. Theo từ điển bách khoa toàn thư mở, tại Australia, lớp phim của tiền polymer được chế tạo bằng cách làm nóng chảy chất nhựa tổng hợp có gốc dầu mỏ, thổi vào luồng khí nén có áp suất lớn và tạo ra màng nhựa dạng bong bóng.

Khi hút bỏ không khí, màng nhựa sẽ được cán phẳng trở thành phim trong suốt. Lớp nền sẽ được in trên phim, tạo thành nền giấy polymer có hoa văn, họa tiết được thiết kế riêng bởi từng quốc gia, sau đó tờ tiền được phủ một lớp mờ và vecni để bảo vệ phần mực đã in. Cho đến nay, polymer là loại tiền duy nhất có yếu tố chống giả đặc trưng là sử dụng công nghệ cao để cài đặt hình ẩn.

tien-viet-nam

Việt Nam bắt đầu đưa vào lưu thông tiền polymer vào năm 2003, sau đó đến 2006 thì phát hành đầy đủ các mệnh giá

Ngày nay, ngoài tiền mặt, người ta thường sử dụng hình thức thanh toán online. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì mọi giao dịch đều được thực hiện dễ dàng qua trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Tương tự, áp dụng công nghệ 4.0, OnCredit - dịch vụ cho vay tiền nhanh không thế chấp cũng sử dụng hình thức online để Khách hàng có thể đăng ký khoản vay và nhận tiền giải ngân nhanh chóng.

Vay liền 10 triệu không cần thế chấp - Nhận tiền trong vòng 30 phút!

10 triệu là một khoản tiền không quá lớn, tuy nhiên, để vay 10 triệu không cần thế chấp và nhận tiền ngay trong ngày thì không phải ở đâu cũng vay được. Nhằm hỗ trợ tài chính tối đa cho công dân Việt, OnCredit thực hiện chính sách cho vay tiền nhanh không thế chấp, không chứng minh thu nhập, thủ tục cực kỳ đơn giản mà hạn mức lại nâng cao sau mỗi lần vay lại.

Không chỉ cung cấp dịch vụ vay ưu việt với hình thức trực tuyến hiện đại. OnCredit còn được biết đến như một địa chỉ vay trong ngày an toàn, uy tín.

  • Đăng ký vay online: Trong thời đại công nghệ số 4.0, việc số hóa việc vay tiền không có gì quá ngạc nhiên. Tại OnCredit.vn, bạn chỉ cần đăng ký vay trực tuyến qua website của công ty với những thủ tục và thao tác đơn giản.
  • Xét duyệt hồ sơ nhanh sau 20 phút: Thay vì 1-2 ngày như vay vốn truyền thống thì tại OnCredit, thời gian duyệt hồ sơ được rút ngắn chỉ trong 20 phút nhờ ứng dụng công nghệ phân tích hiện đại.
  • Vay nhanh an toàn: Công nghệ chấm điểm người dùng sử dụng Big Data và trí tuệ nhân tạo AI giúp người vay tìm được đối tượng phù hợp giảm thiểu những rủi ro không đáng có trên môi trường trực tuyến.
  • Nhận tiền ngay: Sau khi hồ sơ của bạn được, bạn sẽ được nhận tiền về tài khoản trong vòng 2 phút.

tien-viet-nam

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Không chỉ là dịch vụ cho vay tiền nhanh chóng, OnCredit còn có thể đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn, giúp bạn tiếp cận với các khoản vay một cách tối ưu nhất. Hiện chúng tôi đang có chính sách tính lãi theo ngày, Khách hàng sẽ được thanh toán trước hạn mà không phải mất phí phạt đồng thời còn được giảm lãi.

ĐĂNG KÝ vay ngay hôm nay để nhận ưu đãi nhé!

 
0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích