Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Tìm hiểu về hình thức vay tiền tiêu dùng tín chấp trả góp

Tìm hiểu về hình thức vay tiền tiêu dùng tín chấp trả góp

17 tháng 7 2020

Nhu cầu mua sắm vật dụng gia đình thiết yếu, sửa chữa – trang trí nhà cửa, chăm sóc sức khỏe, y tế,… là những nhu cầu thiết yếu của con người. Hiện nay để đáp ứng những nhu cầu đó, nhiều người đã lựa chọn đi vay tiền online hoặc vay tín chấp trả góp để trang trải chi phí. Vậy vay vốn ngân hàng trả góp hay vay tiêu dùng tại các công ty tài chính có bản chất là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về vay tiêu dùng trả góp nào:

Vay tín chấp trả góp là hình thức vay gì?

Vay tín chấp là hình thức vay mà người đi vay sẽ sử dụng độ tin cậy của mình để vay (thông qua bản sao kê lương hay lịch sử tín dụng) và không cần phải thế chấp tài sản như nhà cửa, đất đai, xe cộ, sổ tiết kiệm. Để đủ điều kiện vay tien tieu dung tra gop, bạn cần chứng minh được thu nhập của bản thân và đưa ra một số thông tin cá nhân để ngân hàng hay tổ chức tài chính xét duyệt sớm.

Còn vay trả góp là một hình thức vay mà người vay sẽ phải trả tiền nợ và tiền lãi định kỳ với số tiền như nhau. Khách hàng thường không phải thế chấp tài sản khi vay trả góp mà chỉ cần làm thủ tục chứng minh với phía cho vay và chờ kết quả xét duyệt.

Vay tín chấp trả góp giúp người tiêu dùng nhanh chóng hoàn thành nhu cầu của mình

Kết hợp lại, vay tín chấp trả góp là hình thức vay mà người vay không cần tải sản đảm bảo (như nhà đất, xe cộ…), chỉ cần các thông tin cá nhân thiết yếu để lập hồ sơ vay tiền. Thông thường, người vay sẽ lựa chọn hình thức này khi mua sản phẩm/dịch vụ hoặc vay tiền mặt. Họ sẽ trả trước một số tiền nhất định, sau đó trả góp dần dần số tiền còn lại trong thời gian thỏa thuận.

Người cần vay tiền trả góp có thể sử dụng khoản vay để mua những mặt hàng như máy vi tính, điện thoại. điện tử - điện lạnh hoặc dành để chăm sóc sắc đẹp, mua sắm hàng ngày, …

Hiện tại, cho vay tiền trả góp không chỉ là sản phẩm của các Ngân hàng mà còn là sản phẩm chủ lực của các Công ty Tài chính để thu hút đối tượng cần vay tiêu dùng. Vay tin dung tra gop không cần thế chấp, lại có quy trình phê duyệt nhanh chóng, khách hàng có thể nhận tiền trong thời gian ngắn nhất để sử dụng cho mục đích riêng của mình.

Hiện nay có nhiều hình thức vay vốn trả góp không thế chấp, cụ thể:

 • Vay theo lương: rất phổ biến ở các Ngân hàng
 • Vay theo hoá đơn tiền điện: phổ biến ở các công ty tài chính
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: phổ biến ở các công ty tài chính
 • Vay theo tài khoản thẻ tín dụng, hoặc số dư tài khoản tiết kiệm hoặc thanh toán: phổ biến ở các Ngân hàng

Hạn mức vay khách hàng được cấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt thường có thu nhập của khách hàng. Hạn mức vay có thể được cấp từ vài triệu đến vài trăm triệu. Thời gian vay cũng khá linh hoạt từ vài ngày đến 1 tháng, 6-12 tháng, thậm chí lên đến 60 tháng.

Mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay vốn trả góp không thế chấp là phụ thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng hay công ty tài chính. Do khoản vay không tài sản đảm bảo nên được xét là khoản vay có rủi ro cao hơn và lãi suất cũng sẽ cao hơn các sản phẩm vay có tài sản đảm bảo.

Càng ngày càng có nhiều người lựa chọn vay tiêu dùng trả góp

Tại sao ngày càng có nhiều người chọn vay tín chấp trả góp?

Vì vay tín chấp trả góp không cần tài sản thế chấp

Vay tiền trả góp mà không cần thế chấp tài sản chính là ưu điểm lớn nhất của hình thức vay này.  Khách hàng chỉ cần chứng minh mức thu nhập hàng tháng và có lịch sử tín dụng tốt là đã có thể vay vốn tín chấp từ ngân hàng.

Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng

Vì các ngân hàng cho vay trả góp thường không thực hiện thủ tục định giá tài sản đảm bảo nên quy trình làm cho hồ sơ vay tiền mặt cũng đơn giản hơn, thời gian thẩm định hồ sơ ngắn hơn, giải ngân cũng nhanh hơn so với các hình thức vay cần tài sản đảm bảo.

Ngoài ra, với việc công nghệ ngày càng phát triển, người đi vay không còn phải trực tiếp đến ngân hàng/công ty tài chính để hoàn thành hồ sơ vay. Người cần vay chỉ cần có kết nối internet và hoàn thành hồ sơ vay hoặc giao dịch nhận/chuyển tiền ngay trên điện thoại, laptop, máy tính bảng …

Thậm chí một số tổ chức tài chính còn hỗ trợ giải ngân ngay trong ngày, rất phù hợp với những khách hàng đang cần vay tiền gấp để tiêu dùng.

Giảm gánh nặng trả khoản vay

Việc chia nhỏ khoản vay theo định kỳ (từng tháng hoặc từng quý…) sẽ làm giảm gánh nặng tiền nợ đối với người đi vay. Họ có thể vừa làm vừa trích ra một phần lương hàng tháng để trả nợ, không còn phải tiết kiệm đủ và đợi đến ngày thanh toán khoản vay nữa.

Cần tính toán chi tiêu hợp lý để trả góp đúng hạn

Bên cạnh đó, vay tín chấp trả góp cũng tồn tại một số điểm cần lưu ý như:

Lãi suất cao hơn các hình thức vay có thế chấp tài sản

Mức lãi suất vay vốn tín chấp thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp tài sản và thay đổi theo từng thời kỳ.

Hạn mức vay không cao

Khi vay tín chấp trả góp, hạn mức bạn được vay phụ thuộc rất lớn vào thu nhập của bạn. Nhiều tổ chức tài chính đưa ra hạn mức rất thấp với những khách hàng vay lần đầu tiên để giảm thiểu rủi ro (rủi ro trong trường hợp người đi vay không còn khả năng thanh toán khoản vay).

Lịch sử tín dụng sẽ được ghi lại chi tiết

Khi đi vay tại ngân hàng hay công ty tài chính, việc bạn chi trả ra sao đều được hệ thống CIC ghi lại. Nếu bạn trả nợ đúng hạn, không trễ hẹn, lịch sử tín dụng của bạn sẽ uy tín hơn, khả năng được duyệt trong những lần vay tiếp theo sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu lịch sử tín dụng bạn xấu đi do thanh toán khoản vay chậm trễ, các tổ chức tín dụng sẽ rất khó cho vay tiêu dùng trả góp thêm một lần nữa.

Hiện tại, rất nhiều khách hàng đã và đang tin tưởng vay tín chấp trả góp tại các công ty tài chính như Fe Credit, Home Credit, HDSaison… với điều kiện, thủ tục đơn giản. Tùy theo công ty tài chính yêu cầu, người đi vay sẽ phải chứng minh thu nhập hoặc lựa chọn các hình thức vay tín chấp khác như vay theo hóa đơn điện, vay theo hạn mức thẻ tín dụng, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ...

Căn cứ vào tài chính của bản thân để chọn hình thức vay thích hợp nhé!

Dịch vụ tư vấn vay tín chấp trực tuyến OnCredit

Nếu bạn không có nhu cầu vay khoản tiền quá lớn nhưng vẫn muốn vay tín chấp nhanh, hãy đến với OnCredit! OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tín chấp, giúp người tiêu dùng vay tiền nhanh – nhận tiền mặt trong ngày. Khi vay tiền trong ngày với sự hỗ trợ của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi siêu tốt như:

 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần người vay có CMND/CCCD của chính mình và có thiết bị thông minh truy cập được internet
 • Giao diện website/ứng dụng rõ ràng, đơn giản, dễ thực hiện
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày
 • Có thể gia hạn nếu không đủ tài chính khi đến hạn thanh toán
 • Có thể thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua thẻ ngân hàng, qua ví điện tử hay Viettel Post
 • Nếu bạn có lịch sử thanh toán tốt, bạn sẽ nhận được hạn mức vay tốt hơn vào lần vay tiếp theo
 • Nhiều ưu đãi giảm phí hấp dẫn cho khách hàng thân thiết
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình, thân thiện

Truy cập ngay website hoặc tải ứng dụng OnCredit, thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành hồ sơ đăng ký vay tiêu dùng nhanh ngay nhé! Hotline hỗ trợ khách hàng: 1900 63 65 27.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích