Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Tổng hợp những thông tin quan trọng về mã CVV, CVC mà bạn cần phải biết

Tổng hợp những thông tin quan trọng về mã CVV, CVC mà bạn cần phải biết

10 tháng 6 2020

Tổng hợp những thông tin quan trọng về mã CVV, CVC mà bạn cần phải biết

Nếu bạn là tín đồ thường xuyên sử dụng thẻ Visa, MasterCard...để thanh toán online, thanh toán trực tuyến thì chắc chắn là bạn sẽ cần đến các mã số CVV, CVC. Vậy thực chất những con số trong mã CVV/CVC là gì? Chúng có quan trọng không? Những thông tin hữu ích mà bài viết dưới đây cung cấp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bạn biết gì về mã CVV/CVC trên thẻ Visa, MasterCard?

Mã CVV là gì, CVC là gì?

CVV/CVC thực chất là mã bảo mật được dùng để xác minh các loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard… Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in ở ngay phía mặt dưới của các thẻ thanh toán quốc tế chẳng hạn.

Mã CVV là viết tắt của cụm từ Card Verification Value, còn mã CVC là viết tắt của từ Card Verification Code. Nếu bạn đang cần tìm mã CVC hoặc mã CVV thì bạn có thể tìm được cả 2 loại mã ở mặt sau của thẻ Visa, Master Card. Đây là những mã có vai trò là một mã CSC (Card Security Code). Các mã này có vai trò bảo mật cho thẻ, được sử dụng để xác minh thẻ Visa hoặc thẻ Master.

 

CVV/CVC là gì?

Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng mã CVV/CVC là những dãy số được dùng để bảo mật thông tin cho những thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard. Vì là góp phần bảo mật thông tin nên chúng cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo yếu tố rủi ro cho khách hàng trong các giao dịch (đặc biệt là giao dịch quốc tế).

Bản chất của mã số thẻ CVV/CVC

Bạn sẽ không cần phải nhớ mã pin của thẻ Visa hay Mastercard khi thanh toán trực tuyến. Bởi vì nếu bạn thanh toán hoặc mua sắm online, mã CVV/CVC sẽ là mật mã xác nhận khi bạn thực hiện thanh toán, thay vì sử dụng mã pin của thẻ. Khi nhập mã CVV/CVC, nhà phát hành sẽ giải mã để kiểm tra xem thẻ còn hiệu lực sử dụng hay không, nếu còn sẽ được mã hóa giúp thanh toán cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng.

 

Bản chất của mã số thẻ CVV/CVC

Mã CVV/CVC được biết đến là chiếc ví di động quyền năng có thể giúp bạn thanh toán trực tuyến vô cùng dễ dàng. Dĩ nhiên, thông tin về mã CVV, CVC phải đi kèm với các thông tin khác được in trên thẻ như họ tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ. Tuy nhiên vì trên thẻ không in chỗ nào chữ CVV hay CVC cả nên nhiều người thắc mắc không biết mã CVV là gì, CVC là gì.

Các thông số ghi trên thẻ Visa và Mastercard

Thời đại hội nhập, thẻ Visa và Mastercard là loại hình dịch vụ được sử dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến. Ngày nay, nếu có nhu cầu thanh toán online hoặc bạn là người thường xuyên sử dụng thẻ Visa, Mastercard để tiện lợi cho việc đi công tác, du lịch nước ngoài thì việc để ý đến mã số thẻ CVV/CVC là rất quan trọng.

1. Thông số định danh của thẻ

Mỗi thẻ đều mang một dãy số riêng biệt giống như số tài khoản ngân hàng của bạn. Số thẻ trên thẻ Master, Visa là một dãy số thẻ tồn tại duy nhất không trùng lặp với thẻ khác. Ngoại trừ 5 số đầu của thẻ, các số phía sau đều được chọn ngẫu nhiên để đảm bảo sự bảo mật cứ thẻ.

2. Tên ghi chủ thẻ in trên mặt thẻ

Để nhận diện chủ sở hữu của thẻ visa, master card, trên các thẻ này luôn chứa thông tin tên của chủ thẻ. Phần tên được dập nổi bên dưới dãy số thẻ, đảm bảo không nhầm lẫn các thẻ với nhau.

 

Tên ghi trên mặt thẻ Visa, Mastercard

3. Thời hạn hiệu lực của thẻ

Cấu trúc thông tin này thường có dạng ghi tháng và năm chẳng hạn như như 07/2020 thì có nghĩa là thẻ sẽ hết hạn vào Tháng 07 năm 2020. Cũng có nghĩa là đến thời hạn này bạn sẽ không giao dịch được với thẻ này nữa.

4. Thứ tư là mã số CVV/CVC

Đây là loại mã được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa, Master card. Để hoàn tất giao dịch thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ thông tin thẻ, và cuối cùng kết thúc bằng việc nhập mã CVV/CVC để xác nhận thẻ. Mã CVV/CVC bao gồm 3 số in ở mặt sau của thẻ.

5. Thứ năm là chữ ký của chủ thẻ

Thông thường mỗi thẻ Visa, Mastercard sẽ có một trường trống để chủ thẻ ký xác nhận. Chữ ký trên thẻ sẽ là chữ ký mẫu để xác nhận chủ thẻ trong trường hợp cần đối chiếu với các hóa đơn thanh toán. Hoặc nếu thẻ của bạn rơi vào tay kẻ xấu, việc đối chiếu này sẽ hạn chế được các giao dịch gian lận.

 

Cần phải có chữ ký chủ thẻ để bảo mật tăng độ an toàn

Đây là được xem là lớp bảo mật sau cùng để giúp thông tin của bạn được an toàn trong các khâu giao dịch, thanh toán.

Rủi ro gì khi mất CVV/CVC

Như đã đề cập ở trên, mã CVV/CVC rất quan trọng trong việc bảo mật thông tin cho thẻ Visa, Mastercard. Do đó, hãy hình dung nếu một ai đó lấy được thông tin thẻ của bạn, bao gồm số thẻ, tên của bạn và cả mã CVV/CVC, người đó hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán trực tuyến mà không cần cầm thẻ của bạn trên tay. Khi đó, thẻ của bạn bỗng nhiên bị trừ tiền dù giao dịch không phải do bạn thực hiện.

Đây là rủi ro lớn đối với các chủ thẻ Visa, Mastercard. Vì vậy, đừng bao giờ sao chụp thẻ của bạn với đầy đủ thông tin, bao gồm cả mã CVV/CVC vì chúng có thể bị lọt ra ngoài. Việc bảo mật nhóm mã này sẽ là khâu then chốt để bảo vệ thẻ của bạn đấy nhé!

Nguyên nhân khiến thông tin mã CVV/CVC bị đánh cắp

Khi sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán trực tuyến, việc nhập mã CVV/CVC của bạn có thể bị ghi lại hoặc sao chép bởi những địa chỉ lừa đảo không chính chủ, dẫn tới rò rỉ thông tin. Rủi ro này xảy ra khi bạn thanh toán online thông qua đường truyền internet hoặc tại các website không được bảo mật. Từ đó, các tin tặc có thể theo dấu những gì bạn đã nhập và dễ dàng có được các thông tin thẻ cũng như mã bảo mật.

 

Bạn sẽ bị mất tiền nếu bị người khác lấy cắp thông tin mã số CVV/CVC

Hiện nay có rất nhiều website chấp nhận thanh toán ngay khi nhập đầy đủ thông tin thẻ và mã CVV/CVC mà không cần xác minh cùng mã OTP gửi vào điện thoại. Vì vậy, khi để lộ thông tin thẻ cùng toàn bộ mã bảo mật, bạn sẽ có nguy cơ bị lộ và bị sử dụng thẻ để thanh toán cho các giao dịch khác không thể kiểm soát được. Chính vì thế, hãy tỉnh táo trong việc thanh toán trực tuyến để tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin, mất tiền và tài khoản oan bạn nhé!

Cách bảo mật số CVV/CVC an toàn nhất

Xóa hoặc che số CVV/CVC

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy số CVV là ba chữ số cuối cùng nằm bên cạnh phần ký tên chủ thẻ. Các chữ số này được in rõ và rất dễ nhớ nên tốt nhất là bạn nên xóa số này ngay khi nhận được thẻ. Đồng thời ghi số này vào điện thoại hoặc ghi ra giấy để cất kỹ phòng trường hợp rủi ro. Đây là cách được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng chống nguy cơ tình huống xấu xảy ra.

Để phòng chống nguy cơ lộ mã CVV/CVC, giúp bảo mật thẻ tốt hơn, bạn có thể xóa mã CVV/CVC. Cách làm là bạn ghi nhớ mã này hoặc lưu vào đâu đó. Sau đó bạn xóa toàn bộ mã hoặc xóa một phần mã đã in trên thẻ. Các cách xóa mã thường được sử dụng bao gồm: làm mờ dãy số này, xóa hẳn 3 chữ số hoặc 2 chữ số trong mã CVV/CVC.

Mẹo để xóa số CVV/CVC không làm xấu, hư thẻ

Việc xóa số CVV/CVC mang tính chất thủ công và có thể làm xấu thẻ. Vì vậy, ngày nay một số ngân hàng khi phát hành thẻ thường gửi kèm cho khách hàng một sticker để dán lên phần mã này, nhằm che mã bảo mật, giảm thiểu rủi ro lộ thông tin. Mặt khác, nếu xóa hẳn dãy số CVV/CVC, trong trường hợp bạn quên mất mã này, bản thân bạn cũng sẽ không thể sử dụng được thẻ.

 

Cách xóa số CVV/CVC trên thẻ Visa

Ngoài cách xóa mã CVC thì cũng còn cách bảo mật cho thẻ đó là bạn có thể khóa tính năng thanh toán trực tuyến. Hầu hết các dịch vụ quản lý thẻ trực tuyến trong Internet Banking của các ngân hàng hiện nay đều có tính năng này. Khi nào bạn cần thanh toán online thì bạn truy cập vào Internet Banking và mở tính năng này là được.

Kiểm tra thông tin trước khi thanh toán

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý chỉ dùng thẻ tín dụng Mastercard/Visa tại những trang web chắc chắn có bảo mật an toàn hoặc cà thẻ tại những máy POS tại cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác quẹt. Hãy chọn thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng có sử dụng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online.

Ký tên lên mặt sau thẻ có in mã CVV/CVC

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, việc ký tên lên thẻ giúp nhân viên thu ngân sẽ kiểm tra chữ ký trên hóa đơn của bạn có khớp với chữ ký trên thẻ hay không ? Điều này giúp phát hiện các trường hợp sử dụng thẻ đánh cắp để thanh toán

Một số lưu ý khi thanh toán ở những địa chỉ không cần CVV/CVC

Mặc dù trong các giao dịch mua hàng online thông thường, nhập mã CVV/CVC là bước bắt buộc trước khi xác nhận thanh toán. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số địa chỉ chấp nhận thanh toán online và hoàn toàn có thể trừ tiền từ thẻ của bạn mà không cần nhập mã CVV, CVC (chẳng hạn như thanh toán qua Amazon.com)

 

Thanh toán online trên Amazon không cần nhập mã CVV/CVC

Ở các khách sạn ba sao trở lên, sau khi đặt phòng phía khách sạn thường yêu cầu bạn cung cấp số thẻ, họ và tên chủ thẻ. Sau đó, tiền phòng có thể được trừ trực tiếp vào thẻ tín dụng của bạn mặc dù bạn không cần phải cung cấp mã CVV/CVC..

Tính năng này từ các tổ chức chấp nhận thẻ hay trang web trực tuyến đặc biệt gây rủi ro cho người dùng. Như vậy dù bạn có bảo mật mã CVV/CVC nhưng bị rò rỉ các thông tin quan trọng khác liên quan tới thẻ, thẻ của bạn vẫn có thể bị đánh cắp và chi tiêu ở những địa chỉ này.

Việc rò rỉ thông tin đồng nghĩa với rủi ro sẽ bị mất tiền. Các tin tặc có thể lấy cắp tiền trong thẻ của bạn mà bạn không biết đó là ai. Quá trình đối soát, kiểm tra thông tin và yêu cầu lấy lại tiền từ phía ngân hàng trong những trường hợp này rất tốn thời gian và công sức. Do đó, phòng bệnh luôn là liệu pháp hiệu quả hơn chữa bệnh, hãy luôn giữ chặt những thông tin của thẻ bên mình.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc đầy đủ những thông tin hữu ích về mã số thẻ CVV/CVC. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn!

ONCREDIT – DỊCH VỤ TƯ VẤN VAY TIỀN ONLINE UY TÍN NHẤT 2020

Tình hình tài chính của mỗi người lệ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh như: thời điểm có lương, thời điểm chi trả tiền sinh hoạt (tiền nhà, tiền học phí, điện, nước,…). Chính vì thế, sẽ có lúc bạn thiếu trầm trọng tiền bạc và cần một giải pháp nhanh để giải quyết những khó khăn trước mắt.

 

Dịch vụ tư vấn vay tiền online với ONCREDIT

Thấu hiểu điều đó, dịch vụ tư vấn vay tiền trong ngày ONCREDIT đã ra đời với mong muốn giúp bạn hiện thực hóa nhu cầu cần nguồn tài chính gấp.

ONCREDIT là tập đoàn tài chính lớn trên thế giới, am hiểu thị trường Việt Nam cũng như thấu hiểu được khó khăn của khách hàng để tìm cách hỗ trợ. Không chỉ sở hữu quy trình vay đơn giản, hiện đại, ONCREDIT còn liên kết với nhiều đối tác tầm cỡ (ngân hàng Sacombank, Viettel Post, ví điện tử MoMo, Payoo,...) để cung cấp khoản vay nhanh cho khách hàng. Tất cả đã tạo nên một tổ chức cho vay tín chấp chuyên nghiệp đáng tin cậy dành cho bạn.

ONCREDIT - Công ty uy tín trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền online với nhiều ưu điểm nổi bật:

- ONCREDIT có hơn 1.000.000 khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

- Các gói dịch vụ phù hợp và cạnh nhất nhất thị trường

- Vay tiền chỉ với thao tác tay online 100%

- Vay tiền chỉ cần mỗi CMND

- Vay online cực kì Nhanh – Gọn – Lẹ, quy trình xét duyệt chưa đầy 30 phút

- Hạn mức vay linh hoạt, dao động từ 500.000 - 10.000.000 VND

- Hưởng siêu ưu đãi cho các lần vay tiếp theo

- Khách hàng có thể đăng ký vay tín chấp bằng hình thức online thông qua điện thoại hoặc máy tính cực kỳ đơn giản và tiện lợi

- Phương thức thanh toán đa dạng: thông qua chi nhánh các ngân hàng, Internet Banking, ví điện tử, Viettel Post,... 

Hướng dẫn đăng ký vay tiền cấp tốc online với ONCREDIT

Để được vay tiền cấp tốc online siêu tiện lợi với ONCREDIT bạn cần nắm một số thao tác cơ bản sau để quy trình đăng ký được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhé!

Trường hợp bạn chưa có tài khoản vay

  1. Đăng ký vay

- Nếu bạn là khách hàng mới, vui lòng chọn khoản vay và thời hạn vay. Sau khi hoàn tất, nhấn "NHẬN TIỀN".

- Nếu là khách hàng cũ, vui lòng đăng nhập vào tài khoản khách hàng của bạn tại OnCredit, sau đó chọn khoản vay và thời hạn vay. Sau khi hoàn tất, nhấn "NHẬN TIỀN".

  1. Chờ xác nhận

 Ngay sau khi đăng ký vay thành công trên OnCredit, chúng tôi sẽ liên hệ bạn để xác nhận thông tin và thông báo kết quả vay.

  1. Duyệt khoản vay

Sau khi khoản vay được duyệt, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký để thông báo về khoản vay và thông tin để nhận tiền. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào OnCredit.vn để ký hợp đồng.

  1. Nhận tiền vay

Qua tài khoản ngân hàng của bạn (bạn là chủ tài khoản)

Trường hợp bạn đã có tài khoản vay:

- Nếu bạn đã từng vay tiền với ONCREDIT trước đó, việc vay vốn càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn số tiền muốn vay. Sau đó, thực hiện 4 bước tương tự như trên.

- Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Số điện thoại, CMND, Số tài khoản vay tại ONCREDIT bắt buộc phải là chính chủ sỡ hữu.

+ Nếu bạn là khách hàng cũ của ONCREDIT và muốn vay lại, bạn phải hoàn tất nghĩa vụ trả nợ trước đó với ONCREDIT.

+ Tùy vào điểm tín dụng, lần vay sau bạn sẽ được ưu tiên hạn mức vay cao hơn, dao động từ 2.000.000 VNĐ đến tối đa 10.000.000 VNĐ

+ Bạn sẽ được ưu tiên xét duyệt sớm và được hưởng các gói ưu đãi dành riêng cho khách hàng đăng ký vay tiền từ lần thứ 2 trở đi với ONCREDIT vô cùng hấp dẫn, tùy thuộc vào các chương trình của ONCREDIT trong từng thời điểm.

Nếu có nhu cầu vay tiền gấp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với ONCREDIT qua số hotline 1900 63 65 27 để vừa được hỗ trợ tư vấn, vừa được vay tiền nhanh chóng.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích