Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Có nên sử dụng các ứng dụng (app) mua sắm hoàn tiền?

Có nên sử dụng các ứng dụng (app) mua sắm hoàn tiền?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
14 tháng 11 2021

‘Ứng dụng hoàn tiền mua sắm’ là một cụm từ được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Với sự bùng nổ của hoạt động mua hàng online, các ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm cũng từ đó phát triển hơn. Trước kia, chúng ta chỉ nghe đến ‘hoàn tiền’ (cashback) khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc ưu đãi từ các cửa hàng. Nhưng hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hoàn tiền khi bạn mua sắm trực tuyến. Cùng tìm hiểu về các ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm qua bài viết của OnCredit.vn ngay:

content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759

Cashback hay hoàn tiền khi mua sắm là gì?

Cashback là một khái niệm bắt nguồn từ tiếng Anh, với chữ ‘cash’ có nghĩa là tiền mặt và ‘back’ có nghĩa là trả lại. Khái niệm này bắt nguồn từ các ưu đãi hoàn tiền khi mua hàng bằng thẻ tín dụng.

Thông thường, số tiền được hoàn trả sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của món hàng bạn mua. Ví dụ: hoàn tiền 5% cho hóa đơn từ 1.000.000 đồng có nghĩa là bạn sẽ được hoàn tiền từ 50.000 đồng trở lên.

Ngoài ra, cũng có những dịch vụ hoàn trả 1 số tiền cố định cho mọi giao dịch. Cũng có dịch vụ hoàn trả dưới dạng điểm thưởng để khách hàng tiếp tục chi tiêu thêm nhiều lần nữa. Tùy theo từng đơn vị hỗ trợ hoàn tiền mà họ sẽ có cách tính hoàn tiền khác nhau.

OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online 24/7

Các ứng dụng hoàn tiền cho giao dịch mua sắm rất phổ biến hiện nay

Hoàn tiền mua sắm là gì?

Hoàn tiền mua sắm là ưu đãi hoàn trả là 1 phần tiền khi khách hàng mua sắm online qua các kênh thương mại điện tử, sử dụng các dịch vụ giải trí (xem phim, xem biểu diễn…), ăn uống tại nhà hàng, đặt khách sạn, v.v. Ưu đãi này có thể được hỗ trợ trực tiếp từ các dịch vụ mua sắm, ăn uống… hoặc thông qua các ứng dụng (app) điện thoại.

Ứng dụng hoàn tiền mua sắm là các ứng dụng cho phép người dùng nhận được số tiền hoàn trả có trị giá lên đến 50% trên hóa đơn thanh toán mua hàng. Về cơ bản, việc hoàn tiền chính là một phần của các chương trình hợp tác quảng bá giữa bên cung cấp dịch vụ với ứng dụng:

Khi các ứng dụng hoặc website quảng cáo các mặt hàng được bán của 1 thương hiệu, ứng dụng/web đó sẽ nhận được tiền thưởng (hoa hồng). Thay vì nhận toàn bộ khoản hoa hồng này, các ứng dụng hoàn tiền mua sắm sẽ trích lại 1 phần của khoản hoa hồng này và chia sẻ lại cho người mua hàng dưới dạng ‘hoàn tiền’ để khuyến khích người dùng tiếp tục mua sắm để được hoàn tiền. Khoản tiền này sẽ được chuyển cho khách hàng sau khi hoàn thành đơn hàng mà không có đổi trả, khiếu nại gì.

Tại sao lại có các ứng dụng hoàn tiền mua sắm?

Với các nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm, họ luôn hướng đến việc bán được nhiều đơn hàng. Không chỉ dựa vào kênh riêng của họ (website/mạng xã hội), họ cũng liên kết với các trang web/ứng dụng khác để tăng độ phổ biến cũng như tạo độ tin cậy trên thị trường.

Khi người mua hàng lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm được hỗ trợ hoàn tiền, họ sẽ được hoàn trả 1 khoản tiền thật. Đây chính là động lực để khách hàng mua hàng nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn. Tóm lại, ưu đãi hoàn tiền chính là một “chiêu” để thu hút khách hàng tiềm năng mua sắm nhiều hơn.

OnCredit tư vấn vay tiêu dùng chỉ cần CMND

Ưu đãi hoàn tiền khi mua sắm khiến người mua quay lại mua hàng nhiều hơn

Ứng dụng hoàn tiền mua sắm có lừa đảo không?

Hiện nay, không khó để bạn bắt gặp các ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm được quảng cáo ở nhiều nơi. Về bản chất, hoàn tiền (cashback) hoàn toàn hợp pháp, tuy nhiên các mức chiết khấu thường không quá cao. Người tiêu dùng cũng phải đạt được nhiều điều kiện khác nhau thì mới được hoàn tiền. Ví dụ như mua hàng từ 100.000 đồng trở lên, đã xác nhận tài khoản ngân hàng, chờ xác minh đơn hàng đã hoàn thành, không có khiếu nại,...

Trả lời câu hỏi ‘ứng dụng hoàn tiền mua sắm có lừa đảo không?’, câu trả lời là Không. Tuy nhiên, bạn phải chú ý về các điều kiện để được hoàn tiền để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Nhiều khách hàng tin tưởng vào con số ở quảng cáo, ví dụ như hoàn tiền lên đến 50%. Nhưng để được hoàn trả 50% giá trị hàng hóa, bạn sẽ phải hoàn thành rất nhiều điều kiện, nếu không sẽ chỉ được hoàn trả rất ít.

Ngoài ra, các ứng dụng hoàn tiền mua sắm cũng thường yêu cầu những thông tin cơ bản của khách hàng khi tạo tài khoản. Nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin, bạn nên chú ý đến những thông tin đã cung cấp cho bên ứng dụng (quyền truy cập vị trí, máy ảnh, tài liệu… trên điện thoại). Nếu bạn cảm thấy ứng dụng hoàn tiền không đáng tin cậy, hãy ngay lập tức xóa tài khoản và gỡ bỏ ứng dụng ngay nhé.

app vay tiền online ios

Tránh hiểu nhầm về số tiền được hoàn trả sau khi mua sắm nhé

Ưu đãi hoàn tiền cho khách hàng thanh toán sớm với đối tác của OnCredit

Hiện nay, OnCredit và đối tác cho vay hiện đang có ưu đãi hoàn trả tiền thưởng dành cho khách hàng thanh toán khoản vay trước hạn. Chỉ cần thanh toán sớm từ 5 ngày trước ngày đến hạn, bạn sẽ được hoàn trả theo tỷ lệ là:

  • Thanh toán sớm trước 05 ngày: Hoàn trả 15% Tổng lãi và phí dịch vụ của Khoản vay đó
  • Thanh toán sớm từ 03 đến 04 ngày: Hoàn trả 10% Tổng lãi và phí dịch vụ của Khoản vay đó
  • Thanh toán sớm từ 01 đến 02 ngày: Hoàn trả 5% Tổng lãi và phí dịch vụ của Khoản vay đó

Ví dụ: Bạn đăng ký vay 5.000.000 đồng trong 30 ngày, tổng lãi và phí dịch vụ là 840.000 đồng, ngày đến hạn là 31/12/2021.

Nếu bạn thanh toán vào ngày 28/12/2021 (tức là trước ngày đến hạn 3 ngày), bạn sẽ được hoàn trả 10% tổng lãi và phí dịch vụ, cụ thể: 10% x 840.000 = 84.000 đồng.

Đồng thời nếu bạn giới thiệu bạn bè đăng ký thành công khoản vay từ đối tác của OnCredit, bạn cũng sẽ nhận được 50K tiền hoa hồng/người bạn.

Tiền thưởng sẽ được cộng cho bạn dưới dạng onDong và có thể dùng để thanh toán tối đa 50% lãi và phí cho khoản vay tiếp theo của bạn. Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết về các chương trình này theo các bài viết dưới đây:

- Chương trình Hoàn tiền cho khách hàng thân thiết

- Chương trình Giới thiệu bạn bè

- Hướng dẫn sử dụng onDong dành cho các Khách hàng.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội