Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Ưu điểm và hạn chế khi vay tiêu dùng không thế chấp

Ưu điểm và hạn chế khi vay tiêu dùng không thế chấp

22 tháng 9 2020

Vay tiêu dùng không thế chấp hiện là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay tiền mặt. Nhiều ngân hàng cũng như các công ty tài chính đều đang hỗ trợ khách hàng vay vốn mà không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Nhiều ngân hàng hỗ trợ vay tối đa là 500 triệu đồng với mức lãi suất cạnh tranh so với thị trường. Cùng OnCredit tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế của sản phẩm vay tiêu dùng không thế chấp qua bài viết dưới đây:

Ưu điểm và hạn chế khi vay tiêu dùng không thế chấp

Vay tiêu dùng không thế chấp là phương án phù hợp với những ai cần vay một khoản tiền nhưng không có tài sản có giá trị lớn để thế chấp. Sản phẩm vay này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện:

Việc vay tiêu dùng không thế chấp có điều kiện vay và thủ tục vay đơn giản vì không phải trải qua quá trình kiểm kê, xác minh tài sản đảm bảo.

Người vay chỉ cần điền đơn đăng ký vay cùng một số thông tin cá nhân cơ bản, các giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước là hoàn thành hồ sơ. Nhiều công ty tài chính còn hỗ trợ việc đăng ký vay trên web hoặc app để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các khách hàng ở xa hoặc bận bịu công việc.

Nếu hồ sơ vay được thông qua, việc giải ngân khoản vay cũng diễn ra rất nhanh chóng. Có nhiều đơn vị cho vay cam kết giải ngân trong ngày, hoặc chỉ từ 15 – 30 phút sau khi hồ sơ đăng ký khoản vay của khách hàng được phê duyệt. Tiền vay được giải ngân về tài khoản ngân hàng của người đi vay – rất tiện lợi và nhanh gọn.

Vay tiêu dùng không thế chấp phù hợp với Khách hàng không có tài sản có giá trị

Đối tượng khách hàng đa dạng:

Khách hàng muốn vay tiêu dùng không thế chấp có thể là nhân viên văn phòng, cán bộ viên chức nhà nước, giáo viên… hoặc thậm chí là người lao động tự do. Chỉ cần có lịch sử tín dụng tốt, mức thu nhập trung bình tháng ổn định là người vay có thể được xét duyệt vay dễ dàng.

Khách hàng có thể đang sinh sống tại nơi có ngân hàng cho vay tiêu dùng không thế chấp hoạt động hoặc ở bất kỳ đâu tại Việt Nam nếu vay tiêu dùng online. Điều này thật sự tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người dân có nhu cầu được tiếp cận gói vay phù hợp nhất.

Hạn mức vay hấp dẫn:

Có thể vay tiêu dùng không có hạn mức cao như vay thế chấp nhưng hạn mức này vẫn đủ sức hấp dẫn các khách hàng cần vay. Nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay theo lương với khoản tiền vay tối đa là 500 triệu đồng. Với số tiền này, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng để đầu tư lấy lời, kinh doanh, sửa nhà cửa…

Khoản tiền vay này có mức lãi suất được tính giảm dần theo số dư nợ hàng tháng, nên hoàn toàn không tạo nhiều áp lực cho khách hàng.

Tuy nhiên, hình thức vay này cũng có một số hạn chế không thể không nhắc đến như:

Lãi suất vay tiêu dùng không thế chấp cao hơn việc vay thế chấp:

Lãi suất vay tiêu dùng cao hơn lãi vay thế chấp, lý do chính là vì việc vay tiêu dùng có thể gây nhiều rủi ro cho phía cho vay. Nếu khách hàng mất khả năng trả nợ, phía cho vay sẽ không có tài sản gì để bù lỗ cho khoản vay đã chi trả. Vậy nên lãi suất cao hơn là để ngân hàng đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra.

Khả năng người vay không thanh toán nợ đúng hạn

Vì sự đơn giản và thuận tiện khi đăng ký vay, người vay có tâm lý vay dễ, tiêu dùng nhiều hơn, ít để ý đến thời hạn thanh toán vay. Đã có nhiều trường hợp khách hàng đi vay không trả nợ đúng hạn, hoặc không có khả năng chi trả. Việc này dẫn đến thiệt hại cho cả 2 bên là bên vay và bên cho vay. Bên cho vay bị thất thoát một khoản tiền, bên vay thì bị đánh giá điểm tín dụng không tốt, thậm chí là có thể bị khởi kiện.

Nhiều chi phí cần lưu ý

Đối với những khách hàng muốn thanh toán khoản vay trước hạn, có thể họ sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2-5% số tiền trả trước thời hạn thanh lý hợp đồng. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn gia hạn khoản vay cũng có thể phải trả phí gia hạn, tùy theo bên cho vay quy định. Vậy nên khách hàng vay tiêu dùng không thế chấp nên lưu ý đến các loại phí phụ khác bên cạnh khoản vay chính và mức lãi suất.

Nói chung, người đi vay nên xem xét lại khả năng tài chính của mình, tìm hiểu kỹ hình thức vay, lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng vay trước khi chính thức vay tiền. Hãy đảm bảo việc vay tiền của bạn không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của bạn, kể cả lúc đi vay lẫn về sau này.

Nên tỉnh táo khi đi vay tiêu dùng tín chấp!

Một số sản phẩm vay theo hình thức vay tiêu dùng không thế chấp

Nếu bạn có nhu cầu vay khoản tiền từ 1 - 100 triệu đồng để chi tiêu cho mục đích cá nhân (không phải để đầu tư – kinh doanh), bạn có thể tham khảo ngay một số sản phẩm vay sau đây:

Vay tiêu dùng không thế chấp theo lương

Gói vay áp dụng cho công dân Việt Nam từ đủ 18 đến 60 tuổi, hiện đang là nhân viên chính thức tại các doanh nghiệp, công ty tư nhân trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước… Gói vay này phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập ổn định hàng tháng.

Ưu điểm của gói vay theo lương:

  • Hạn mức vay hấp dẫn, thời hạn vay từ 6 - 36 tháng.
  • Yêu cầu người vay có mức thu nhập trung bình tháng từ 3 – 4 triệu đồng, chứng minh thu nhập bằng bảng lương hoặc hợp đồng lao động.

Vay tiêu dùng không thế chấp theo cà vẹt xe (không giữ cà vẹt)

Khách hàng vay theo cà vẹt (giấy đăng ký xe) không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân. Điều kiện vay theo gói vay này gồm có:

  • Người đi vay cũng là người đứng tên trên cà vẹt xe.
  • Giá trị xe máy phải trên 15 triệu và tuổi thọ xe không quá 8 năm.

Vay tiêu dùng không thế chấp theo hoá đơn tiền điện/tiền nước/tiền internet/tiền truyền hình cáp

Nếu hóa đơn tiền điện – nước hoặc tiền phí internet hoặc phí truyền hình cáp của bạn trong 3 tháng gần nhất đạt đủ mức mà bên cho vay yêu cầu, bạn có thể vay theo hóa đơn điện nước dễ dàng.

Điều kiện vay theo hình thức này:

Người đi vay là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện/nước/internet/truyền hình cáp tại nơi đang cư trú.

  • Còn giữ hóa đơn đóng tiền trong 3 tháng gần nhất, giá trị hóa đơn đạt đủ yêu cầu của bên cho vay (ví dụ như hóa đơn điện phải từ 300.000 VND trở lên, hóa đơn internet từ 150.000 VND trở lên)

Vay tiêu dùng không thế chấp theo hợp đồng tín dụng cũ

Đối với các khách hàng đang vay hoặc mua hàng trả góp thông qua tổ chức tín dụng bất kỳ, họ có thể vay theo hình thức này. Yêu cầu:

  • Còn hợp đồng tín dụng cũ.
  • Khoản vay đã trải qua 4 tháng và còn hiệu lực.

Vay tiêu dùng không thế chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng

Sản phẩm vay tín chấp bằng sao kê ngân hàng này dành cho tất cả những khách hàng có tài khoản tại ngân hàng và có phát sinh giao dịch hàng tháng hoặc khách hàng có gửi tiết kiệm.

Đối tượng vay áp dụng cho: nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ, nhân viên bán hàng đa cấp, cá nhân bán hàng online, tiểu thương,...

Điều kiện vay: tài khoản ngân hàng có phát sinh số dư phát sinh trong vòng 4 tháng gần nhất.

Vay tiêu dùng không thế chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Gói vay phù hợp với khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của: Prudential, Manulife, AIA, Bảo Việt… ít nhất là 6 tháng với mức phí bảo hiểm từ 2 triệu/năm.

Nhiều gói vay tiêu dùng không thế chấp với yêu cầu về hồ sơ khác nhau

Điều kiện chung cho các khoản vay tiêu dùng

Để vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, người có nhu cầu vay cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 20- 60, đang sinh sống và làm việc hợp pháp lại các tỉnh thành trên cả nước. Một số ngân hàng và công ty tài chính chấp nhận khách hàng từ đủ 18 tuổi là có thể đi vay.
  • Khách hàng có công việc ổn định, nhận lương hàng tháng thường được xét duyệt dễ dàng hơn (hỗ trợ cả lương chuyển khoản và lương tiền mặt). Nếu không, chỉ cần chứng minh mình có đủ tài chính để thanh toán khoản vay thông qua những sản phẩm như: bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện/nước, cà vẹt xe (giấy đăng kí xe), hợp đồng tín dụng cũ, thẻ tín dụng ngân hàng…
  • Có điểm tín dụng tốt trên CIC, tương ứng với việc không có nợ nhóm 3 tại thời điểm vay vốn (tức là không quá hạn trả quá 90 ngày tại các tổ chức tín dụng khác).

Một lần nữa, hãy tỉnh táo trước khi đi vay dưới bất kỳ hình thức nào. Đừng vì cần tiền quá gấp mà bỏ qua những lưu ý bên trên nhé!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích