Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Sự khác nhau giữa vay không tín chấp và vay tín chấp

Sự khác nhau giữa vay không tín chấp và vay tín chấp

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
22 tháng 4 2019

Hình thức vay tín chấp và vay không tín chấp đã không còn là thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người hiện nay, tuy nhiên đây là 2 hình thức vay tiền hoàn toàn khác nhau, và nhiều người còn khá mơ hồ về 2 loại hình vay vốn này. Hôm nay hãy cùng OnCredit tìm hiểu, phân định 2 hình thức vay vốn trên qua bài viết sau đây.

content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759

Sự khác nhau giữa vay không tín chấp và vay tín chấp

Bạn có thể hiểu rõ hơn về vay tín chấp và vay không tín chấp qua các đề mục so sánh sau đây:

Định nghĩa

Vay không tín chấp có nghĩa là không sử dụng sự uy tín của người đi vay để duyệt hồ sơ, mà khách hàng muốn vay một khoản vốn thì phải thế chấp một tài sản có giá trị tương đương, thông thường là sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, nhà ở,…hình thức này còn gọi là vay thế chấp. Khoản vay của hình thức này thường rất lớn có thể lên đến 5 tỷ đồng.

Còn đối với vay tín chấp là hình thức vay dựa trên sự uy tín của người đi vay. Người vay có thể được vay khoản vay từ 500.000 cho đến 100 triệu đồng, trong thời hạn từ 6 đến 60 tháng. Mà không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp bất cứ tài sản nào khác.

Thủ tục

Đối với vay không tín chấp thủ tục sẽ phức tạp, và thời gian duyệt thường lâu hơn. Bởi vì nó còn liên quan đến nhiều giấy tờ tài sản,.. Còn đối với thủ tục vay tín chấp rất đơn giản và thời gian xét duyệt từ khi đăng ký vay đến lúc nhận tiền có thể chỉ kéo dài trong 2 tiếng.

Lãi suất

Thông thường lãi suất của khoản vay thế chấp thường thấp hơn so với vay tín chấp tùy thuộc vào ngân hàng, công ty tài chính mà có những mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn đang có khoản vay không tín chấp chưa trả hết bạn vẫn có thể tiếp tục vay tín chấp.

Rủi ro

Xét ở phương diện rủi ro thì vay tín chấp sẽ chiếm phần cao hơn, tuy nhiên do số vốn được vay theo hình thức này không nhiều, cho nên khi bạn không trả nợ đúng thời hạn quy định sẽ bị quy vào nợ xấu, ảnh hưởng rất nhiều đến việc vay vốn sau này của bạn. Cho nên sự rủi ro trong vay vốn thường rất ít khi xảy ra.

Các đơn vị cho vay tín chấp uy tín, lãi suất thấp

 Các đơn vị cho vay không tín chấp,và tín chấp phổ biến

Các đơn vị cho vay không tín chấp,và tín chấp phổ biến

Dù là vay tín chấp hay vay không tín chấp thì bạn có thể thực hiện qua các đơn vị sau:

Ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ cho vay tín chấp qua lương, tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và số vốn được vay khác nhau. Các điều kiện vay tín chấp cũng sẽ được áp dụng khác nhau.

Các ngân hàng lớn đang cho vay không tín chấp và tín chấp được khách hàng lựa chọn hiện nay đó là: Vietcombank, Vpbank, Vietinbank, OCB, Techcombank, BIDV,…

Công ty tài chính

Ngoài ngân hàng còn có các đơn vị cho vay tín chấp khác đó là các công ty, tập đoàn tài chính. Các công ty tài chính thường thủ tục đơn giản, xét duyệt và nhận tiền ngay trong ngày. Tuy nhiên mỗi công ty đều có những chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất khác nhau, vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín, lãi suất thấp để vay.

OnCredit - vay online mọi lúc mọi nơi

Là một công ty tài chính  cung cấp dịch vụ vay tiền Online uy tín hàng đầu Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bởi những ưu đãi  mà OnCredit đưa ra luôn tạo thuận lợi cho khách hàng, với lãi suất vay vốn thấp nhất thị trường và những ưu đãi đặc biệt đến từng khách hàng cụ thể.

Ưu đãi dành cho khách hàng mới

Đối với khách hàng mới luôn được hỗ trợ tận tình nhất như hồ sơ xét duyệt chỉ trong vòng 20 phút kể từ khi bạn gửi yêu cầu. Khoản vay có thể lên đến 4 triệu đồng, và được miễn phí lãi suất 0% trong 10 ngày đầu.

Đặc biệt là nếu bạn trễ hạn thanh toán 3 ngày vẫn không bị phạt, và thủ tục luôn gọn nhẹ nhất, chỉ cần số chứng minh thư.

Ưu đãi dành cho khách hàng cũ

Đối với khách hàng đã sử dụng dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng tại OnCredit lại nhận được những ưu đãi đặc biệt như tự động xét duyệt hồ sơ, được vay ngay số vốn có thể lên đến 10 triệu đồng mà không cần chờ xét duyệt.

Đặc biệt là được giảm 20% lãi suất so với lần vay trước, và được tham gia chương trình hoàn lại tiền. Các chuyên gia tài chính luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách tận tình và chi tiết nhất.

Với những ưu đãi mà OnCredit đưa ra với khách hàng, luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng. Với OnCredit bạn có thể vay tiền online mọi lúc, mọi nơi mà không cần gặp mặt.

Với bài viết này chắc chắn bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vay không tín chấp và vay tín chấp. Để có thể vay tiền nhanh chóng với hồ sơ thủ tục đơn giản, bạn có thể vay trực tiếp tại trang web OnCredit.vn và làm theo các bước hướng dẫn, bạn đã có thể nhận tiền ngay sau 20 phút.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội