Vay qua app (ứng dụng): Nên hay không nên vay?

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay qua app (ứng dụng): Nên hay không nên vay?

Vay qua app (ứng dụng): Nên hay không nên vay?

10 tháng 11 2020

Vay qua app nhanh là hình thức vay như thế nào? Như một số bạn có thể đã biết, vay app là cách vay tiền thông qua website hoặc ứng dụng (app) trên điện thoại/máy tính bảng. Người vay không cần phải đến trực tiếp công ty hay quầy giao dịch để đăng ký và nhận tiền. Với sự phát triển của công nghệ ứng dụng vào đời sống, việc vay tiền qua app thực sự giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn nhiều. Vậy có nên vay qua app / ứng dụng?

Vay tiền qua app: Một hình thức vay tín chấp

Vay qua app cũng là một hình thức vay tín chấp: khách hàng không cần phải giao nộp tài sản thế chấp nào cả. Người vay chỉ cần chứng minh bản thân mình có khả năng trả nợ đúng hạn thông qua lịch sử điểm tín dụng của mình. Khi vay qua app, khách hàng chỉ cần đăng ký vay, nộp hồ sơ thông qua website hoặc ứng dụng. Tình trạng khoản vay sẽ được cập nhật trong tài khoản cá nhân và qua tin nhắn SMS cho khách hàng.

Với sự phát triển của công nghệ, ngành fintech đang dần trở thành xu hướng của mọi nền kinh tế. Sự tiện ích của việc kết hợp công nghệ với mọi ngành nghề chính là sức hút khách hàng sử dụng dịch vụ. Người vay có thể nhanh chóng nhận được khoản tiền mình cần khi đăng ký vay qua app.

Vay qua app nhanh - OnCredit chuyên tư vấn vay online

Vay qua app / ứng dụng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức

Tuy nhiên, để tránh rơi vào cái bẫy của những kẻ lừa đảo, cho vay tiền tín dụng đen, bạn cần tỉnh táo lựa chọn địa chỉ cho vay app uy tín. Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định vay tiền ở bất kỳ đâu, để tránh những rắc rối ập đến với bản thân bạn cũng như người thân của bạn.

Tại sao nhiều người lựa chọn cách vay qua app?

Vay qua ứng dụng là cách vay giúp bạn:

Tiết kiệm thời gian: toàn bộ quy trình vay tiền đều được thực hiện qua web hoặc app. Khách hàng không cần tốn thời gian di chuyển giữa nơi ở với công ty cho vay, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được công sức đi lại.

Giải ngân nhanh chóng: Vì mọi công việc đều được thực hiện trực tuyến, thời gian xét duyệt cũng được rút ngắn lại nên khách hàng sẽ sớm biết được kết quả xét duyệt (thường là ngay trong ngày). Sau đó, các tổ chức tín dụng sẽ chuyển khoản ngay về tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Hỗ trợ nhiều sản phẩm vay: hiện nay các công ty tài chính triển khai khá nhiều sản phẩm vay bằng hộ khẩu, cà vẹt xe (giấy phép đăng ký xe), hóa đơn điện nước, bảng lương, vay tiền bằng CMND....

Số tiền vay linh hoạt: Khách hàng có thể vay từ vài triệu đến 50 triệu tùy theo nhu cầu của mình và tùy theo sản phẩm của phía cho vay. Gói vay này phù hợp cho các mục đích mua sắm, tiêu dùng trong gia đình, phục vụ đám – tiệc quy mô nhỏ, đóng tiền học phí...

Vay app không trả có sao không?

Chịu phí phạt trễ, lãi suất trả chậm

Đối với những khách hàng vay mà không trả hoặc trả thiếu, thì khách hàng đó sẽ chịu phí phạt trễ hạn và mức lãi suất có thể thay đổi. Nếu như thời gian trả chậm càng nhiều thì số tiền bạn nợ ngày một sẽ tăng lên.

Bị xếp vào nhóm khách hàng có nợ xấu

Những khách hàng vay qua app ở các ngân hàng và công ty tài chính mà không thanh toán đúng hạn sẽ bị xếp vào khách hàng có nợ xấu. Đối với những khách hàng có nợ xấu, họ sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay tiền ở bất kỳ đâu. Thậm chí trong vòng 5 năm kể từ thời điểm hoàn tất nợ xấu thì họ sẽ không được tham gia vay ở tất cả các ngân hàng và công ty tài chính khác.

Gặp những phiền phức không đáng có

Phía cho vay sẽ thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn nhắc nợ thường xuyên nếu bạn không thanh toán đầy đủ khoản tiền như cam kết. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn và có thể của cả những người thân quen trong gia đình.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Vay app không trả có sao không?” rồi đấy. Hãy nhớ lựa chọn mức vay phù hợp và thanh toán đúng hạn để tránh rắc rối!

Vay app uy tín - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Nên thanh toán khoản vay tiền bằng app đúng hạn để tránh rắc rối

Hướng dẫn đăng ký vay qua app nhanh và uy tín

Về cơ bản, các bước đăng ký vay qua app thường gồm 4 bước đó là:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Bạn nên tham khảo các dịch vụ cho vay hiện có và lựa chọn dịch vụ ưng ý nhất để tiến hành đăng ký. (Có thể tham khảo qua bạn bè, người thân).

Bước 2: Điền thông tin đăng ký online

Sau khi lựa chọn được địa chỉ cho vay app uy tín, hãy tiến hành đăng ký qua website hoặc app của đơn vị đó. Một số thông tin bạn cần điền gồm có: Số điện thoại, Họ và tên, Số chứng minh nhân dân (có thể cần chụp ảnh 2 mặt CMND), Thông tin công việc, học vấn, Thông tin tài khoản ngân hàng.

Phía cho vay sẽ liên hệ lại với bạn để xác nhận các thông tin này, vậy nên vui lòng điền thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Bước 3: Thẩm định qua điện thoại và ký hợp đồng

Bộ phận thẩm định của công ty cho vay sẽ liên hệ và xác nhận lại thông tin vay của bạn. Một số đơn vị có hỗ trợ duyệt hồ sơ vay tự động nếu hồ sơ của bạn chính xác và đầy đủ. Bạn sẽ được thông báo kết quả khoản vay sớm nhất và cần thực hiện ký hợp đồng để nhận tiền.

Bước 4: Nhận tiền về tài khoản

Phía cho vay sẽ thông báo tình trạng khoản vay của bạn qua điện thoại. Khi được thông báo giải ngân, khoản tiền vay sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó. Hãy sử dụng khoản tiền đúng mục đích và nhớ thanh toán đúng hạn và đầy đủ cho bên công ty tài chính!

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền bằng sổ hộ khẩu như thế nào?

Kinh nghiệm để vay tiền qua app chắc chắn được duyệt:

Để nhanh chóng được duyệt hồ sơ vay tiền, bạn nên chú ý đăng ký với thông tin chính xác. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện theo những bí kíp sau đây:

  • Khai báo nguồn thu nhập từ khoảng 5 triệu trở lên. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn dù với mức thu nhập cao hay thấp.
  • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về địa chỉ, nghề nghiệp, người tham chiếu...
  • Chụp ảnh chứng minh nhân dân/thẻ căn cước rõ nét, không bị mờ, nhòe, kém chất lượng.
  • Điền đúng số tài khoản ngân hàng của chính bạn. Không nên mượn thẻ ngân hàng do người khác đứng tên để điền vào đơn đăng ký.

Hiện nay có nhiều app có hỗ trợ gói vay 0% lãi suất và phí dịch vụ cho khoản vay đầu tiên. Bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, các khoản vay tiếp theo của bạn tại đơn vị cho vay đó chắc chắn sẽ có lãi suất cùng những ưu đãi khác cho từng khách hàng. Hãy lưu ý và đăng ký nếu có nhu cầu gấp!

Vay app không trả có sao không - OnCredit tư vấn vay tiền

Nên lựa chọn app cho vay tiền uy tín bạn nhé

Có thể thanh toán khoản vay qua app bằng những cách nào?

Bạn có thể đăng ký vay trực tuyến thì cũng có thể thanh toán dễ dàng. Hiện nay thường có 3 cách để thanh toán khoản vay của bạn:

  1. Thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân hàng: Bằng cách chuyển khoản qua SMS Banking, Mobile Banking hay chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch, ATM, bạn có thể thanh toán khoản vay qua app nhanh chóng. Chỉ cần điền đúng tài khoản của đơn vị cho vay cung cấp cùng những thông tin cần thiết là bạn có thể hoàn tất việc tất toán.
  2. Ví điện tử: Nhiều ví điện tử như Momo, AirPay, Viettel Pay, Zalo Pay... hiện nay cũng có hỗ trợ việc thanh toán khoản vay qua app. Bạn chỉ cần có tài khoản ví điện tử, sau đó tìm kiếm tính năng thanh toán khoản vay rồi nhập số chứng minh thư hoặc số hợp đồng và xác nhận thanh toán.
  3. Tại cửa hàng tiện lợi/Viettel Post: Bạn cần cung cấp số CMND hoặc số hợp đồng của bạn, nhân viên tại cửa hàng sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán chi tiết nhất.

Với những thông tin bên trên, OnCredit hy vọng bạn có thể thành công vay nhanh qua app / ứng dụng để giải quyết một số vấn đề trong cuộc sống!

Nhằm đem đến giải pháp phù hợp với những ai đang có khó khăn về tiền bạc, OnCredit triển khai dịch vụ tư vấn vay tiền online với thủ tục đơn giản nhất. Bạn chỉ cần đăng ký theo các bước hướng dẫn, OnCredit sẽ đưa ra phương án vay phù hợp nhất cho bạn. Truy cập ngay website hoặc tải ứng dụng OnCredit và Đăng ký ngay!

0% lãi và phí cho khoản vay đầu tiên với đối tác của OnCredit

Ưu đãi giảm phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho các khách hàng đăng ký lại. Đặc biệt, bạn có cơ hội vay đến 15.000.000 VND nếu có lịch sử thanh toán tốt!

ĐĂNG KÝ NGAY

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích