Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Điều kiện, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
14 tháng 9 2019

Bạn sở hữu một ngôi nhà, hay một căn hộ chung cư và đang muốn vay thế chấp sổ đỏ để lấy tiền đầu tư cho mục đích kinh doanh, mua bán hay tiêu dùng… Tuy nhiên, liệu bạn đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này chưa? Nếu chưa, hãy để OnCredit giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn dùng sổ đỏ của căn nhà hoặc mảnh đất mà bạn đang sở hữu để thế chấp ngân hàng. Để có thể phê duyệt cho bạn, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định cũng như quyết định xem có nên cho bạn vay vốn hay không.

Vay thế chấp sổ đỏ là một loại hình cho vay vốn được sử dụng khá nhiều vì có lãi suất ưu đãi hơn so với các loại hình cho vay khác của ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều có một hạn mức cho vay khác nhau nhưng thông thường tối đa là 75% giá trị tài sản.

vay-the-chap-so-do-ngan-hang 

Vì những chính sách ưu đãi, vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Bạn có thể thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại nhiều ngân hàng khác nhau như Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV… Mức lãi suất của loại hình vay vốn này cũng có sự khác biệt tùy theo từng ngân hàng.

Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Điều kiện

Điều kiện cho vay thế chấp sổ đỏ ở mỗi ngân hàng cũng có những chi tiết khác nhau nhưng nhìn chung là khá đơn giản. Yêu cầu cơ bản là bạn phải là công dân Việt Nam đang ở trong độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định trên 3 triệu đồng một tháng.

Tại thời điểm đi vay, bạn cần phải đảm bảo không có nợ xấu tại ngân hàng cũng như đang cư trú trong phạm vi của ngân hàng.

Thủ tục

Tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng mà có thủ tục vay thế chấp sổ đỏ khác nhau. Nhìn chung, thủ tục vay dưới hình thức này bao gồm 3 loại giấy tờ cơ bản:

Giấy tờ pháp lý

– Chứng minh nhân dân rõ ràng và không quá 15 năm.

– Hộ khẩu thường trú và giấy đăng ký tạm trú (nếu có).

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú.

Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản

Sổ đỏ, sổ hồng hoặc hợp đồng mua bán. Nói chung cần cung cấp các giấy tờ liên quan chứng minh được bản thân là chủ sở hữu của tài sản tương để ngân hàng có căn cứ khi cho vay vốn.

Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản

– Nguồn thu nhập từ lương: Bảng lương hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng, với nhân viên kinh doanh thì cần tới 6 tháng.

– Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra, đầu vào, hợp đồng kinh tế.

dieu-kien-vay-the-chap-so-do

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp ngân hàng

So với những hình thức vay tín chấp, vay tiêu dùng, thì hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng có những ưu điểm nổi bật như:

 • Là hình thức vay vốn phổ biến hiện nay, thích hợp với cá nhân, doanh nghiệp vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh.
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ có sự ổn định và luôn được ngân hàng ưu đãi.
 • Thời hạn hoàn trả khoản vay lâu dài nên khách hàng sẽ giảm bớt nỗi lo về khoản nợ.
 • Khách hàng vẫn được quyền sinh sống tại ngôi nhà của mình trong thời gian thế chấp.

Những điều bạn chưa biết về vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất? Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Năm 2019, lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ có nhiều thay đổi nhất định. Bạn có thể tham khảo lãi suất cho vay của các ngân hàng có 100% vốn nước ngoài như: HSBC, Standard Chartered, Citibank, Mizuhobank,... và top 4 ngân hàng lớn tại Việt Nam: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV.

Dưới đây là lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ bạn có thể tham khảo:

- Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín nhất được nhiều người tin cậy bởi lãi suất khá thấp, chỉ 7% một năm, hạn mức vay có thể lên đến 2,000 tỷ đồng.

- Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank cũng rất uy tín, với mức lãi suất dao động từ 7.49% - 8.5%, tùy theo mục đích sử dụng hoặc kinh doanh của người đi vay, cũng như tùy thuộc vào thời gian vay.

- Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank có thể đạt tới hạn mức bằng 75% giá trị thực tế của tài sản với mức lãi suất từ 6 - 9% / năm, thấp hơn các ngân hàng khác gần 2%.

- Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay tại đây dao động từ 7.2 -8% cố định 1 đến 2 năm đầu, và chỉ có 3 - 3.5% cho những năm sau, khoản vay có thể kéo dài đến tận 15 năm.

- Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn, do hạn mức vay có thể lên tới 90% giá trị của tài sản thế chấp. Thời gian vay dao động từ 5 - 20 năm, tùy theo các khoản vay và gói lãi suất khách hàng lựa chọn.

lai-suat-vay-the-chap-so-do-ngan-hang

Tùy theo chính sách mỗi ngân hàng mà có mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ khác nhau

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu ở ngân hàng nào?

200 triệu là con số mà ngân hàng nào cũng có thể hỗ trợ cho vay thế chấp sổ đỏ nhanh được. Khách hàng chỉ cần có nguồn thu nhập ổn định, ngân hàng sẽ linh động cho mọi người vay theo gói tiêu dùng trả góp theo tháng hoặc gói vay kinh doanh trả lãi hàng tháng đều được.

Vay thế chấp ngân hàng có cần chứng minh thu nhập?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng có cần chứng minh tài chính, thu nhập hàng tháng hay không? Câu trả lời là bắt buộc bạn phải chứng minh thu nhập mới có thể vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp hầu như bạn sẽ không cần chứng minh nguồn kinh tế của mình như vay 50% giá trị tài sản, khoản vay dưới 100 triệu đồng.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng có thể vay được bao nhiêu?

Để biết được sổ đỏ mà bạn thế chấp có thể vay được bao nhiêu tiền thì ngân hàng phải thẩm định, xem xét dựa trên các tiêu chí như: giá trị tài sản, khả năng trả nợ của khách hàng, khách hàng không có nợ xấu có phương án vay rõ ràng,...

vay-the-chap-so-do-ngan-hang

Bạn có thể nhận đến 70% tổng giá trị tài sản khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Vay tiền nhanh 24h - tưởng khó ai ngờ dễ như chơi

Bạn cần dịch vụ cho vay tiền nhanh 24h để tiêu dùng cá nhân? Bạn đang cần tiền gấp vì lý do cá nhân khó giãi bày? Muốn lựa chọn một nơi cho vay tiền nhanh với chất lượng tốt nhất?

Chúc mừng bạn, bạn đã tìm được nơi cho vay tiền nhanh 24h với lãi suất hấp dẫn, hàng đầu Việt Nam!

Với thủ tục đơn giản, giải ngân siêu tốc, đáp ứng được nhu cầu cấp bách của khách hàng, OnCredit tự tin là công ty cho vay tiền nhanh 24h, hỗ trợ tài chính uy tín tại Việt Nam.

vay-tien-nhanh-24h-2

Tại OnCredit, bạn có thể yên tâm vay tiền nhanh 24h mà không lo lãi suất cao

Ở trên là thông tin về vấn đề vay thế chấp sổ đỏ, bạn có thể tìm hiểu thêm để nâng cao vốn kiến thức của mình. Khi có nhu cầu kinh doanh, hoặc thực hiện một dự án nào đó, bạn có thể tham khảo những dữ liệu này để làm cơ sở đầu tư cho mình. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp. Đừng quên tải App OnCredit để vay tiền nhanh nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích