Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay theo lương là gì? Có nên vay theo lương nếu cần gấp?

Vay theo lương là gì? Có nên vay theo lương nếu cần gấp?

25 tháng 8 2020

Hiện nay, phía ngân hàng và các công ty tài chính đã triển khai rất nhiều sản phẩm cho vay, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân cần vay tiền. Trong số những sản phẩm cho vay này, vay tiêu dùng theo lương là gói vay được nhiều người có thu nhập ổn định lựa chọn nhất. Vậy vay theo lương là gì? Có nên vay theo lương nếu cần gấp? Cùng tìm hiểu cùng OnCredit ngay qua bài viết dưới đây:

Định nghĩa việc vay tiêu dùng theo lương

Vay theo lương cũng là một trong những hình thức vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay, cũng không cần có người bảo lãnh khoản vay. Người đi vay sẽ chỉ cần chứng minh bản thân có việc làm ổn định và mức lương hiện tại đủ điều kiện được vay.

Ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ xem xét hồ sơ của khách hàng muốn vay theo lương, và tùy thuộc vào mức lương của từng khách hàng thì số tiền được vay sẽ khác nhau. Thông thường, bạn có thể được vay từ 5 – 10 lần mức thu nhập trung bình hàng tháng, tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Khi vay theo lương, người đi vay sẽ thường được nhận tiền khoản vay nhanh chóng sau khi hồ sơ vay được duyệt, thông thường là từ 1 – 2 ngày sau khi được duyệt vay. Cũng vì thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh nên việc vay theo lương được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn trong những năm gần đây.

Vay theo lương giúp nhiều người vay được tiền trong thời gian ngắn

Điều kiện và thủ tục để khách hàng vay theo lương

Vay tiêu dùng theo mức lương có điều kiện và thủ tục hồ sơ đơn giản hơn nhiều so với các hình thức vay khác. Để vay theo lương tại các ngân hàng, bạn cần đáp ứng được một số điều kiện tối thiểu như sau:

 • Là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi lao động, tức là từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Một số ngân hàng yêu cầu người vay phải đủ 20 tuổi trở lên mới được vay tiền.
 • Hiện tại đang có việc làm ổn định với thu nhập trung bình hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Có hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận đang công tác tại đơn vị trong trường hợp không có hợp đồng.
 • Có bản sao kê lương hoặc bảng lương trong 3 – 6 tháng gần nhất.

Về thủ tục hồ sơ, các bạn cần chú ý bổ sung những giấy tờ sau đây:

 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân bản photocopy có công chứng.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3 bản photocopy có công chứng.
 • Đơn yêu cầu vay theo mẫu do ngân hàng hoặc công ty tài chính phát hành.
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm. Trong trường hợp bạn bị mất hợp đồng lao động thì bạn phải làm mẫu xác nhận công tác để chứng minh công việc.
 • Giấy tờ chứng minh để thu thập: bảng lương, phiếu lương, sao kê lương của ngân hàng (nếu bạn nhận lương qua thẻ). Trong trường hợp bạn không có bảng lương, phiếu lương thì có thể dùng mẫu xác nhận mức lương để làm chứng từ.

Thủ tục giấy tờ để vay tiêu dùng theo lương không hề phức tạp!

Việc vay tiêu dùng theo lương có ưu điểm – nhược điểm gì không?

Ưu điểm của hình thức vay tiêu dùng theo lương

 • Thủ tục giấy tờ đăng ký vay đơn giản.
 • Không cần tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay.
 • Không yêu cầu người bảo lãnh từ phía công ty bạn đang làm việc hay người thân của bạn.
 • Không phải trải qua quá trình thẩm định tài sản.
 • Thời gian duyệt hồ sơ vay theo lương nhanh chóng.

Nhược điểm của hình thức vay tiêu dùng theo lương

 • Lãi suất vay tiêu dùng theo lương sẽ cao hơn vay thế chấp, vì phía ngân hàng phải chịu rủi ro nhiều hơn khi không có tài sản đảm bảo khoản vay.
 • Nếu không trả nợ đúng hạn, bạn có thể bị đánh giá điểm tín dụng kém thậm chí là đánh giá nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu trong tương lai bạn còn có ý định vay tiền ngân hàng.
 • Trong trường hợp bạn không còn khả năng trả nợ, bạn còn có thể bị ngân hàng kiện ra pháp luật.

Việc vay tiền để thực hiện những mục đích, kế hoạch riêng của bản thân hoàn toàn là không thể bị cấm cản. Vay tiêu dùng theo mức lương đã và đang là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về khả năng trả nợ của mình trước khi vay theo bất kỳ hình thức nào.

Nếu bạn đang có công việc ổn định, đã trở thành nhân viên chính thức thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký vay theo lương. Bạn có thể vay tiền để mua sắm hàng ngày, hoặc tập tành kinh doanh nhỏ lẻ với khoản vay của mình. Một khi bạn biết dùng khoản vay của mình vào đúng mục đích, thanh toán đúng hạn tiền lãi và tiền gốc thì hãy thoải mái đăng ký vay với ngân hàng!

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng cho vay theo bảng lương như ngân hàng BIDV, Vietcombank, VPBank, OCB, Sacombank, Techcombank, TPBank, LietVietPostBank… Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay cũng như ưu đãi riêng để thu hút và tri ân khách hàng. Đặc biệt, có nhiều ngân hàng còn giải ngân tối đa lên tới 500 triệu đồng khi khách hàng đăng ký vay tiêu dùng theo lương.

Ngoài ra, khi vay theo lương tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn nhận khoản vay vào tài khoản ngân hàng của mình. Và bạn cũng có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản cho ngân hàng, tiết kiệm thời gian và công sức cho đôi bên.

Lên kế hoạch vay tiền cụ thể để thanh toán đúng hạn

Vay tín chấp theo lương là một hình thức vay tiền giúp cho những người có nhu cầu có thể dễ dàng hơn giải quyết những vấn đề chính đáng của cá nhân. Tuy nhiên trước khi quyết định vay tiêu dùng tại ngân hàng, các bạn cần phải nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là so sánh mức lãi suất của các bên khác nhau để đảm bảo bạn lựa chọn được nơi cho vay đáng tin cậy nhất.

Dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng OnCredit

Hiện nay, ngoài các khoản vay truyền thống tại ngân hàng, bạn còn có thể vay tiêu dùng ở các công ty cho vay được cấp phép. Gói vay tiêu dùng không yêu cầu bạn cần có tài sản thế chấp có giá trị, lại có thủ tục đơn giản nên càng ngày càng thu hút nhiều khách hàng đăng ký sử dụng.

Hiểu được những khó khăn về tài chính bất ngờ trong cuộc sống mỗi người, OnCredit đem đến cho bạn dịch vụ tư vấn vay tiền online đầy tiện lợi. Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, truy cập vào website hoặc tải app OnCredit sau đó điền các thông tin đăng ký theo hướng dẫn. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại cho bạn để xác nhận và thông báo kết quả.

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích