Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền mặt theo cách này?

Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền mặt theo cách này?

14 tháng 10 2020

Vay tiền đứng cũng là một hình thức vay tiền mặt được nhiều người tìm đến khi có khó khăn về tài chính. Nếu bạn chưa hiểu rõ cụm từ “vay tiền đứng” là gì, có nên vay tiền đứng hay không… hãy cùng OnCredit tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây:

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng là hình thức vay tiền trả lãi theo tháng mà không cần trả gốc hàng tháng. Có thể nói hình thức vay này không giống như hình thức vay trả góp. Khi vay trả góp, người vay cần định kỳ trả cả tiền lãi và tiền gốc như thỏa thuận. Còn khi vay tiền đứng, người vay chỉ cần đóng tiền lãi theo tháng. Đến tháng cuối cùng thì người vay mới phải thanh toán toàn bộ tiền gốc và khoản tiền lãi của tháng đó.

Như vậy, nếu cần vay tiền đứng, mỗi tháng người vay sẽ phải trả một khoản tiền ít hơn so với việc phải trả cả lãi và gốc. Tuy nhiên, người vay không vì thế mà chủ quan trong việc thanh toán đúng hạn.

Vay tiền đứng là gì? Vay tiền đứng có thể được áp dụng trong các hình thức vay cơ bản là:

 • Vay thế chấp tài sản
 • Vay tín chấp

 Có nên vay tiền lãi đứng? - OnCredit chuyên tư vấn vay tiền mặt

Vay tiền đứng nghe thì hấp dẫn, nhưng phải cẩn thận!

Phân biệt vay tiền đứng và vay tiền trả góp

Như vậy, vay đứng chính là cách vay mà bạn chỉ cần trả tiền lãi định kỳ, tiền gốc sẽ được trả vào cuối kỳ hạn thanh toán. Tuy nhiên, vay đứng khác hoàn toàn so với vay trả góp! Bạn lưu ý không nhầm vay trả góp và vay tiền góp đứng:

Vay tiền trả góp: Số tiền gốc và lãi sẽ được chia nhỏ và trả theo từng kỳ của tháng, Người vay có thể tất toán bất cứ lúc nào.

Vay tiền đứng: Không cần phải trả tiền gốc và phải đóng lãi hàng ngày, tuần hoặc tháng tùy thảo thuận. Cuối kỳ phải thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi kỳ cuối. Có thể bị tính phí phạt nếu thanh toán trước hạn.

Có nên vay tiền đứng hay không?

Khi nhắc đến vay tiền đứng, nhiều người sẽ cho rằng hình thức vay này có thể là vay xã hội đen, vay tiền nóng. Tuy nhiên, vay tiền đứng cũng là một phương thức cho vay có những ưu điểm riêng, đặc biệt là nếu vay ở những địa chỉ có uy tín.

Tại sao nhiều người lựa chọn mượn tiền đứng?

 • Khoản tiền lãi có thể được trả định kỳ theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng (tùy theo thỏa thuận giữa người vay và bên cho vay).
 • Thủ tục đơn giản, không phức tạp, đặc biệt là đơn giản hơn nhiều so với vay tiền ở ngân hàng.
 • Người dùng có thể nhận tiền và thanh toán thông qua internet banking, cực kỳ thuận tiện cho người vay.
 • Thông tin của người vay vốn cũng được bảo mật theo quy định của từng đơn vị cho vay.

Thông thường, vay tiền đứng là hình thức cho vay tiền mặt do các đơn vị tư nhân đứng ra cho vay. Phía cho vay và người đi vay sẽ tự thỏa thuận với nhau về lãi suất và các điều khoản vay. Về phía các ngân hàng và công ty tài chính lớn không cung cấp sản phẩm vay nào có tên là “vay tiền đứng”.

Vậy nên, để tránh những rắc rối khi vay tiền, bạn nên tham khảo những dịch vụ vay vốn khác (ví dụ như dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng OnCredit). Những địa chỉ cho vay và tư vấn cho vay uy tín sẽ đầy đủ các thông tin về dịch vụ, hợp đồng rõ ràng. Đặc biệt, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

- Tìm hiểu chi tiết về đơn vị cho vay có đủ uy tín hay không. Nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn để lựa chọn được nơi cho vay đáng tin cậy.

- Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất trước khi quyết định vay.

- Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản để kiểm soát khoản vay tốt nhất.

- Khi vay tiền nên cần có các giấy tờ và hợp đồng đầy đủ cùng các điều khoản, nêu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của cả bên cho vay và bên được cho vay.

- Không nên vay tiền bằng cách cam kết qua miệng.

Như những thông tin đã đưa ra ở bên trên, việc vay tiền lãi đứng có điều kiện và thủ tục đơn giản, người vay có thể nhanh chóng nhận được khoản tiền mình mong muốn. Một số nơi cho vay tiền đứng còn chấp nhận nợ xấu tại ngân hàng vẫn được vay và thậm chí là cho khách hàng chưa đủ 18 tuổi được vay.

Tuy nhiên, hình thức vay càng dễ dàng thì lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khả năng bạn vướng phải những tổ chức cho vay tư nhân với lãi suất cao. Và thường thì người vay đứng sẽ không được tất toán hồ sơ trước hạn.

Trong trường hợp bạn chậm trễ trả nợ, một số tổ chức tín dụng đen còn sử dụng nhiều biện pháp đòi nợ gây áp lực tâm lý, ảnh hưởng đến tinh thần và công việc của bạn.

Vậy nên khi đã vay tiền đứng, bạn phải tính đến khả năng trả nợ của mình. Nếu bạn không có tiền trả nợ hoặc không trả nợ đúng hẹn sẽ dễ gặp nhiều rắc rối.

 Vay tiền đứng là gì? - OnCredit chuyên tư vấn vay online nhanh

Dù vay tiền bằng cách nào, bạn cũng cần trả nợ đúng hạn

Vay tiền đứng ở đâu uy tín?

Có thể nói bạn sẽ không thể chọn được nơi cho vay tiền đứng tư nhân uy tín. Nếu có vay tiền, bạn nên vay tiền của người quen hoặc đăng ký vay ở những nơi được người thân hay bạn bè giới thiệu vì họ đã từng vay ở đó.

Không nên vay theo các số điện thoại, tờ rơi quảng cáo được dán ở đường phố vì phần đa những số điện thoại đó đều là cho vay theo hình thức vay tiền xã hội đen.

Thay vì đăng ký các gói vay tiền đứng có nhiều rủi ro như vậy, bạn có thể lựa chọn các giải pháp khác đó là đăng ký vay tại các công ty tài chính hoặc các ngân hàng uy tín. Hiện nay, ngân hàng và các công ty tài chính đều đang triển khai các gói vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Điều này hỗ trợ rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay nhưng hiện không có tài sản thế chấp có giá trị để đem đi cầm cố. Thủ tục vay tín chấp tiêu dùng rất đơn giản, chỉ cần đơn đăng ký và chứng minh được tín dụng tốt, bạn sẽ được cho vay tiền nhanh chóng. Ngoài ra, bàn còn tránh được các rắc rối khi vay tiền đứng từ các đơn vị tư nhân nhỏ lẻ không rõ uy tín.

Nếu không vay tiền lãi đứng, bạn có thể tham khảo một số hình thức cho vay tín chấp phổ biến như:

 • Vay tiền bằng CMND và sổ hộ khẩu
 • Vay tiền bằng cavet xe máy (giấy đăng ký xe máy).
 • Vay tiền theo hóa đơn điện/nước/internet.
 • Vay tiền theo bảng lương.
 • Vay theo hợp đồng trả góp.
 • Vay theo hợp đồng tín dụng cũ.
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Mỗi hình thức vay sẽ có những yêu cầu khác nhau ở người vay. Tuy nhiên, người vay cần đảm bảo mình có thể thanh toán khoản vay đúng hạn mà không ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày của mình.

Nếu bạn cần nguồn vốn một cách nhanh nhất, lại không muốn vay tiền đứng từ các đơn vị không uy tín, bạn có thể liên hệ với dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh của OnCredit. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói vay phù hợp nhất, theo cách nhanh chóng, hợp pháp và an toàn nhất.

Bạn chỉ cần vào web OnCredit hoặc tải app OnCredit, đăng ký tài khoản và điền các thông tin theo hướng dẫn. Giấy tờ cần thiết chỉ cần bạn chụp ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và một ảnh selfie cùng CMND/CCCD.

 Vay tiền đứng - OnCredit chuyên tư vấn vay tiền bằng CMND

Đăng ký tư vấn vay tiền online tại OnCredit ngay!

Bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả xét duyệt từ đối tác cho vay của OnCredit. Ngay sau đó, bạn chỉ cần ký hợp đồng và tiền sẽ được chuyển về tài khoản của bạn!

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích