Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay tiền online có phải là lựa chọn sáng suốt hiện nay?

Vay tiền online có phải là lựa chọn sáng suốt hiện nay?

03 tháng 7 2020

Vay tiền online là một trong những hình thức vay tiền phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Với những lời quảng cáo như thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng, rất nhiều người đã và đang tìm đến các dịch vụ vay tiền này. Vậy bản chất của việc vay tiền trực tuyến này là gì? Vay như vậy có phải là điều sáng suốt với những ai đang “kẹt tiền” hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của OnCredit nhé:

Vay tiền online có những ưu – nhược điểm gì?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn không chỉ có thể mua sắm online mà còn vay tiền online ngay trong ngày. Các khách hàng của dịch vụ này thường cần một khoản tiền không quá lớn và có khả năng trả tiền vay và tiền phí trong khoảng thời gian ngắn. Hình thức vay kiểu này mới xuất hiện chưa lâu và đang dần thu hút được nhiều người dùng hơn trước.

Ngày càng nhiều người lựa chọn vay tiền online

Khi đến với các dịch vụ tư vấn cho vay tiền trực tuyến, người đi vay chỉ cần truy cập vào hệ thống của dịch vụ đó (qua website hoặc app điện thoại). Sau đó, người vay tiền online sẽ cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu để lập hồ sơ vay tiền. Phía dịch vụ sẽ liên hệ để xác nhận và kiểm duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ được chấp nhận, khoản tiền mà người đi vay yêu cầu sẽ nhanh chóng được chuyển về tài khoản ngân hàng của họ trong vòng 24 giờ.

Ưu điểm của việc vay tiền online

  • Tiết kiệm thời gian: Các thủ tục, hồ sơ vay tiền online sẽ được thực hiện trực tuyến, người vay tiền chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là thực hiện được các bước vay tiền.
  • Thủ tục đăng ký đơn giản: Một số dịch vụ cho vay online chỉ cần người dùng cung cấp giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân để bổ sung vào hồ sơ vay. Một số khác sẽ yêu cầu thêm hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe.
  • Không yêu cầu thế chấp tài sản: Các dịch vụ cho vay tiền online thường không yêu cầu thế chấp tài sản (xe cộ, nhà cửa, vàng bạc, …).
  • Hồ sơ vay được duyệt rất nhanh: Chỉ trong khoảng 1-2h sau khi gửi hồ sơ đăng ký, người vay sẽ được biết kết quả vay của mình như thế nào. Vậy nên những ai cần tiền gấp thường lựa chọn hình thức cho vay này.

Khi vay tiền trực tuyến, khách hàng cần phải tỉnh táo lựa chọn

Nhược điểm của việc vay tiền online

  • Không tìm hiểu chi tiết về mức lãi suất: Các đơn vị cho vay thường cung cấp thông tin về mức lãi suất theo từng kỳ hạn, hoặc mức lãi suất với những khách hàng chọn gia hạn khoản vay. Việc người dùng không tìm hiểu kỹ về lãi suất hoặc không được cung cấp thông tin đầy đủ về lãi suất có thể dẫn đến khoản tiền phải trả cực kỳ cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người thường cho rằng các dịch vụ cho vay “lừa đảo” mình.
  • Không tìm hiểu kỹ càng về phía đơn vị cho vay: Vì nhu cầu cần tiền gấp, nhiều người đi vay đã nhanh chóng cung cấp thông tin cá nhân mà không tìm hiểu kỹ về dịch vụ, tổ chức cho vay tiền online. Điều này dẫn đến việc họ dễ gặp phải những kẻ lừa gạt hoặc không được hỗ trợ khi gặp khó khăn trong việc vay, trả.
  • Không chuẩn bị được tiền trả khi hết kỳ hạn: Một số khách hàng có thể không trả đúng hạn khoản tiền đã vay và phần tiền lãi/tiền phí như trong thỏa thuận. Điều này dẫn đến việc phía cho vay sẽ nhắc phải nhắc nợ và làm hồ sơ vay tài chính của người đó xấu đi.

Vậy chúng ta có nên vay tiền trực tuyến nếu cần gấp?

Như vậy, có thể nói vay tiền qua website hay ứng dụng không phải là dịch vụ xấu. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của chính mình, những người vay tiền cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị tư vấn lẫn đối tác cho vay. Khi thực hiện giao dịch vay tiền online, người đi vay cần cẩn trọng, lưu ý những điều sau:

- Chọn giao dịch với các đơn vị cho vay tín chấp uy tín. Tức là đơn vị đó phải có đăng ký kinh doanh đầy đủ, có mã số công ty, có địa chỉ, có số điện thoại rõ ràng.

- Phía đơn vị cho vay cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ các nội dung về bảo mật thông tin cá nhân, biểu phí dịch vụ, mức lãi suất theo từng kỳ hạn, v.v.

- Sau khi khách hàng được duyệt hồ sơ, phía đơn vị cho vay cần cung cấp hợp đồng chi tiết cho khách hàng, khách hàng (người đi vay) đọc kỹ từng điều khoản, điều kiện trong hợp đồng trước khi ký kết.

Khi các thông tin về vấn đề vay tiền được thể hiện đầy đủ trong hợp đồng, người dùng sẽ không gặp phải bất kỳ điều gì bất lợi cả. Trong trường hợp bạn đang cần một khoản tiền gấp thì hãy ghi chú lại những điểm mà chúng tôi đã lưu ý bên trên nhé!

Tìm hiểu cách lựa chọn dịch vụ cho vay uy tín

OnCredit- Dịch vụ tư vấn hỗ trợ vay tín chấp uy tín hiện nay

OnCredit là một trong những dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho vay tài chính uy tín tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi không phải là đơn vị trực tiếp cho vay hay là nơi thế chấp tài sản của khách hàng. OnCredit chính là cầu nối giữa người cần vay tiền với phía đối tác cho vay.

Đến với OnCredit, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những Đối tác cho vay của chúng tôi đều là những bên đã được cấp phép và đăng ký hợp lệ là bên cung cấp khoản vay tại Việt Nam. Ngoài ra, các thông tin cá nhân của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật kể cả sau khi bạn đã thanh toán khoản vay của mình.

Thủ tục đơn giản, hạn mức cho vay đa dạng, có lựa chọn gia hạn khoản vay, dịch vụ thân thiện và lịch sự, … Tất cả những điều này sẽ làm hài lòng quý khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Để thực hiện đăng ký tư vấn vay tiền online, mời bạn liên hệ với hotline của OnCredit: 1900 63 65 27!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích