Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Vay tiền online không trả có sao không?

Vay tiền online không trả có sao không?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
26 tháng 5 2021

Trong những năm gần đây, vay tiền online trở thành giải pháp tài chính thích hợp đối với nhiều khách hàng không có đủ điều kiện vay ngân hàng. Tuy nhiên, cũng vì các gói vay online có thủ tục quá đơn giản, dễ dàng, không có quá nhiều ràng buộc, nhiều khách hàng đã tìm cách trốn nợ, bùng nợ. Vậy những khách hàng này sẽ bị gặp những vấn đề gì? Cùng OnCredit tìm hiểu xem vay tiền online không trả có sao không qua bài viết dưới đây:

Vay tiền online không trả: Vay online là gì?

Trước khi tìm hiểu về các hậu quả khi bùng khoản vay online, cùng điểm qua các thông tin về một khoản vay tiền online là gì:

Vay tiền online là hình thức vay tiền tín chấp qua các trang web hoặc app di động mà người vay và người cho vay không cần gặp mặt. Khoản vay không yêu cầu về tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh. Hồ sơ vay được hoàn thành trực tuyến, được xét duyệt tự động và tiền được chuyển về tài khoản ngân hàng của khách hàng.

vay tiền online không trả có sao không

Vay tiền online có thủ tục đơn giản, dễ dàng

Có thể nói, khoản vay online có điều kiện đăng ký dễ dàng, nhanh gọn. Tuy nhiên cũng vì thế mà nhiều người cố tình vay tiền online không trả. Lý do chính là vì khoản vay này có ít ràng buộc giữa 2 bên, gây ra nhiều rủi ro cho bên cho vay.

Vay tiền online không trả có sao không?

Nhiều người đều đã và đang tin rằng vay tiền online không trả pháp luật bó tay là vấn đề có thật. Nhiều khách hàng nghĩ rằng nếu bên cho vay chỉ có các thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ liên hệ, thông tin nghề nghiệp… thì sẽ không thể kiện cáo.

Tuy nhiên, hiện tại các đơn vị cho vay online đều đã và đang yêu cầu người vay ký hợp đồng điện tử để đảm bảo cho khoản vay. Các hợp đồng, chứng từ như vậy vẫn có hiệu lực và ngoài ra, người vay còn gặp phải nhiều phiền toái như:

Chịu phí phạt trả chậm

Các ngân hàng, công ty tài chính có quy định riêng về mức phí phạt trả chậm đối với khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn. Các trường hợp được các phương tiện truyền thông nhắc đến tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con” là vì thanh toán không đúng kỳ hạn.

vay tiền online không trả pháp luật bó tay

Khi vay tiền online không trả đúng hạn, người vay sẽ gặp nhiều rắc rối

Xếp vào nhóm nợ xấu

Các khoản vay tín chấp chủ yếu được duyệt nhờ vào điểm tín dụng cá nhân của một khách hàng. Nếu khách hàng trả nợ chậm hoặc cố tình trốn nợ, điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng và khách hàng đó sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu.

Nếu bị xếp vào các nhóm nợ xấu, nợ chú ý, khách hàng này sẽ không được duyệt khoản vay tại các tổ chức tài chính lớn nhỏ trong một khoảng thời gian nhất đinh. Ngoài ra, khi được vay lại, khách hàng này cũng sẽ bị tính lãi suất vay cao hơn hẳn.

Bị nhắc nợ liên tục

Các ngân hàng và công ty tài chính bắt buộc phải thu hồi khoản vay đúng hạn. Vậy nên khi khách hàng trốn nợ, không trả khoản vay online, phía cho vay sẽ liên tục gửi tin nhắn, gọi điện thoại, gửi mail đến cho khách hàng.

Những cuộc gọi nhắc nợ có thể kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Bên cạnh đó, nếu khách hàng cố tình không nghe máy, không liên hệ lại, phía cho vay sẽ liên hệ đến người thân, đồng nghiệp của KH đó.

Kinh nghiệm vay tiền online an toàn, thông minh

Như vậy, việc vay tiền online không trả đem đến nhiều bất lợi cho khách hàng. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng cố tình trốn nợ, không thanh toán đúng hạn. Đối với các khách hàng thực sự có khó khăn về tài chính thì có thể lựa chọn phương án gia hạn khoản vay (nếu đơn vị cho vay có hỗ trợ).

vay tiền online không trả

Nhớ thanh toán đúng hạn để tránh rắc rối xảy ra với bạn

Ngoài ra, khi vay online bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau:

  • Lựa chọn đơn vị cho vay online uy tín, cung cấp thông tin khoản vay minh bạch, rõ ràng, không có phí ẩn, không có phụ phí.
  • Thanh toán đúng hạn để tránh bị làm phiền bởi các cuộc gọi nhắc nợ, tránh bị đưa vào danh sách nợ chú ý, nợ xấu.
  • Đảm bảo có khả năng thanh toán nợ, có kế hoạch thu - chi rõ ràng.

Các gói vay tiền online có điều kiện cho vay đơn giản, dễ dàng, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta nên lạm dụng các gói vay này. Chỉ nên đăng ký vay khi thực sự có nhu cầu về tài chính cũng như có khả năng thanh toán khi khoản vay đến hạn!

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích