Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay tiêu dùng nhanh: Hình thức vay quen thuộc hiện nay

Vay tiêu dùng nhanh: Hình thức vay quen thuộc hiện nay

13 tháng 7 2020

Vay tiêu dùng từ lâu đã không còn là vấn đề xa lạ đối với người dân nước ta. Hình thức vay này giúp người có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng đạt được mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, mức lãi suất cũng nằm trong khả năng chi trả của người vay tiền nên họ vẫn thoải mái khi vay tiêu dùng tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Vậy vay tiêu dùng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay, mục đích vay cũng như một số lưu ý khi vay theo hình thức này:

Vay tiêu dùng: Hình thức vay quen thuộc hiện nay

Đúng như tên gọi của mình, việc vay tiêu dùng thường phục vụ những mục đích cá nhân như mua sắm hàng hóa, dịch vụ hàng ngày. Hiện tại, có 2 hình thức vay tieu dùng đó là vay tiêu dùng thế chấp và vay tiêu dùng tín chấp:

1.. Vay tiêu dùng thế chấp: Là hình thức cho vay yêu cầu tài sản thế chấp. Tức là người đi vay phải thế chấp các tài sản có giá trị như bất động sản (nhà, đất) hoặc động sản (xe cộ và các tài sản giá trị khác).

Tài sản thế chấp này vẫn là của người đi vay và họ vẫn được sử dụng tài sản này trong quá trình vay vốn. Các tài sản thế chấp chỉ bị thu hồi trong trường hợp người đi vay mất khả năng trả nợ.

2.. Vay tiêu dùng tín chấp: Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo, khả năng hồ sơ vay được duyệt hay không là hoàn toàn dựa vào uy tín của người đi vay. Bên cho vay có thể yêu cầu người đi vay cung cấp các thông tin cá nhân ví dụ thu nhập, các hóa đơn, hợp đồng có giá trị liên quan đến người đi vay. Có thể gọi đây là hình thức vay tiêu dùng không thế chấp.

Vay tiêu dùng thế chấp hoặc vay tiêu dùng tín chấp là những hình thức vay phổ biến

Vì không yêu cầu tài sản thế chấp (tài sản đảm bảo) nên hình thức vay này sẽ có lãi suất cao hơn vay thế chấp (gấp 2 đến 3 lần) do rủi ro cao. Thêm nữa là số tiền phê duyệt khoản vay thấp nhưng bù lại vay giải ngân nhanh hơn.

Như vậy, nếu khách hàng không có tài sản đảm bảo thì phù hợp hơn với việc vay tín chấp để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng nhanh trong ngày. Còn nếu bạn muốn nhận được hạn mức vay cao và lãi suất thấp hơn thì nên vay thế chấp.

Vay tiêu dùng để phục vụ những mục đích gì?

Việc sử dụng khoản vay tiền tiêu dùng online như thế nào hoàn toàn là quyết định của người đi vay. Thông thường, người ta thường vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính để thực hiện một số mục đích như:

 • Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình
 • Vay tiền trang trí hoặc sửa chữa nhà cửa
 • Vay tiền mua xe cộ, điện thoại, điện tử, điện máy
 • Vay tiền đi học hoặc du lịch
 • Vay tiền để chăm sóc sắc đẹp, đi tiệc cưới, tiệc tân gia,…
 • Vay tiền chữa bệnh
 • Cùng những mục đích vay vốn tiêu dùng khác mà không phải để kinh doanh.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có sản phẩm tín dụng cho vay tiêu dùng dành cho các cá nhân. Ngoài ra, các tổ chức tài chính lớn nhỏ cũng hỗ trợ vay tín chấp (không cần tài sản thế chấp) với thủ tục, hồ sơ rất đơn giản. Tất cả đều tạo điều kiện cho người đi vay nhanh chóng nhận được khoản vay mong muốn.

 

Hồ sơ vay đơn giản hơn, thủ tục hoàn toàn có thể làm online

Tuy nhiên, tuyệt đối đừng cố gắng vay tiền để làm một số việc như:

Đánh bạc, cá độ: Việc đánh bạc, cá độ luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu, đặc là với các hình thức đánh bạc bất hợp pháp đang tràn lan hiện nay. Đánh bạc không đem lại khả năng “thu hồi vốn” một cách chắc chắn, vậy nên đừng vay tiền để đi đánh bạc.

Sử dụng những mặt hàng, dịch vụ đắt đỏ: Nếu bạn đi vay tiêu dùng ngân hàng để mua mua điện thoại mới thì không sao cả. Thế nhưng nếu bạn vay tiền để đổi từ mẫu máy mới này sang mẫu máy hiện đại hơn kia thì thật sự phung phí. Hãy chi tiêu thông minh và đừng vạ đâu mua nấy nhé!

Đầu tư tài chính: Hoàn toàn không có gì đảm bảo rằng bạn đầu tư tiền vào chứng khoán, thành lập công ty,… thì mọi thứ chắc chắn sẽ thành công (dù bạn có kinh nghiệm đến đâu). Nếu bạn đem tiền đi đầu tư mà phải chịu lỗ, bạn sẽ phải gồng gánh một khoản tiền nợ và tiền lãi rất lớn.

Điều kiện để được chấp nhận vay tiêu dùng

Các bên cho vay thường yêu cầu một số điều kiện cụ thể ở người đi vay tiền. Đế đáp ứng các điều kiện cho vay tiêu dùng hiện nay ở Việt Nam, người đi vay cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản sau:

Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú

Từ 20 tuổi đến 60 tuổi (tức là trong độ tuổi lao động). Một số ngân hàng hoặc tổ chức tài chính chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi.

Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Do đó hồ sơ vay tiền có được duyệt hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố như số tiền bạn vay là bao nhiêu, bạn có tài sản đảm bảo hay không, bạn đã từng vay vốn tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng nào hay chưa và lịch sử tín dụng của bạn như thế nào, v.v…

Một lưu ý khác dành cho những ai đã đượt duyệt hồ sơ vay tín chấp hay được cho vay trả góp đó là luôn giữ đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ vay tiền. Những giấy tờ cần được lưu trữ cẩn thận bao gồm các hóa đơn, phiếu thu tiền, thẻ khách hàng, hợp đồng, chứng từ,… Có như vậy, bạn mới có thể theo dõi thường xuyên bảng sao kê tín dụng cá nhân; nắm rõ tình trạng tín dụng và đề phòng mọi rủi ro nếu như có xảy ra bất cứ vấn đề gì.

 

Luôn luôn vay tiền với mục đích chính đáng và rõ ràng

Vay tiêu dùng online nhanh chóng với sự hỗ trợ của OnCredit

OnCredit là công ty tư vấn vay tín chấp uy tín hiện nay. Với mong muốn hỗ trợ người cần vay tiền trong thời gian sớm nhất, chúng tôi đã và đang không ngừng cải tiến hệ thống của mình. Khách hàng đến với OnCredit có thể hoàn tất hồ sơ vay tiền tiêu dùng nhanh thông qua website hoặc ứng dụng, rất nhanh chóng và dễ dàng.

Điều kiện để chúng tôi hỗ trợ bạn đăng ký vay tieu dùng:

 • Tuổi từ 18 đến 60
 • Sống và làm việc tại Việt Nam
 • Có việc làm, thu nhập ổn định

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn cho vay online tại OnCredit, bạn chỉ cần thao tác 4 bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký vay theo hướng dẫn trên website OnCredit hoặc ứng dụng OnCredit
 • Bước 2: Đơn vị tiến hành kiểm tra, đối chiếu thông tin và thẩm định khoản vay.
 • Bước 3: Đối tác cho vay tiến hành giải ngân khoản vay, khách hàng nhận được tiền.
 • Bước 4: Khách hàng tiến hành thanh toán khoản vay trong thời hạn vay vốn với số tiền được hiển thị minh bạch trên hệ thống tự động.

Vay tiền tiêu dùng online nhanh chóng cùng OnCredit

Với đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng online sớm nhất có thể. Nhân viên tư vấn sẽ đưa ra được những biện pháp vay tiêu dùng phù hợp với khách hàng.

OnCredit là Công ty Tư vấn Tài chính được nhà nước cấp phép, hoạt động dựa trên quy định Pháp luật hiện hành. Ngoài ra, chúng tôi luôn đưa ra các khoản phí, mức lãi suất, thời hạn thanh toán rõ ràng, minh bạch, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi để chúng tôi hỗ trợ vay tiền tiêu dùng. Việc đi vay tiêu dùng nhanh nhất để đáp ứng nhu cầu cá nhân không có gì sai trái nếu như bạn biết cách vay và lập ra kế hoạch chi trả cụ thể.

Liên hệ hotline 1900 63 65 27 của chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình hoàn thành hồ sơ xét duyệt nhé! Tham khảo những bài viết cho vay tiền hay trên website www.oncredit.vn nữa nha!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích