Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

07 tháng 8 2020

Vay tín chấp là hình thức vay không yêu cầu về tài sản đảm bảo, vậy nên hình thức vay này được rất nhiều người lựa chọn khi có khó khăn về tài chính. Điều kiện và thủ tục đăng ký vay tín chấp ở các đơn vị cho vay thường tương tự nhau, vậy nên khách hàng sẽ chuyển sang tìm kiếm nơi có mức lãi suất thấp, có uy tín trong ngành. Vậy vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho bản thân nhé:

Vay tín chấp là gì? Các hình thức vay tín chấp phổ biến

Hiểu đơn giản, khi đi vay tín chấp, người vay sẽ không cần sử dụng tài sản có giá trị như nhà ở, đất đai, xe cộ… để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình. Phía cho vay sẽ xem xét lịch sử tín dụng cá nhân của khách hàng để quyết định có phê duyệt khoản vay hay không. Nếu bạn không có nợ xấu, có lịch sử thanh toán các khoản vay cũ tốt, điểm tín dụng tốt… thì khả năng bạn sẽ được duyệt vay tín chấp nhanh chóng hơn.

Vay tín chấp rất thích hợp cho những ai đang cần tiền trong thời gian gấp gáp nhưng lại không có tài sản thế chấp có giá trị. Người có nhu cầu có thể đi vay tại các ngân hàng thương mại hoặc các công ty tài chính lớn nhỏ tại nước ta.

Một số hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay thường bao gồm:

- Vay tín chấp theo lương

Là hình thức vay tín chấp phổ biến, đặc biệt là đối với những người có thu nhập cố định hàng tháng. Việc xét duyệt khoản vay sẽ dựa vào thông tin về nguồn thu nhập của người đi vay. Phía cho vay sẽ yêu cầu người vay chứng minh tình hình tài chính của mình bằng hợp đồng lao động, bảng lương hoặc bản sao kê lương. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều triển khai gói vay tín chấp cho các khách hàng có nhu cầu.

- Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Đối với những ai có có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên và mức phí bảo hiểm hàng tháng đủ điều kiện mà ngân hàng đưa ra cũng có thể vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Một số ngân hàng chấp nhận cho vay theo hình thức này vì khi người vay tiền không thể chi trả khoản vay, công ty bảo hiểm sẽ đền bù khoản tiền này cho phía ngân hàng.

- Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Là hình thức vay vốn kinh doanh của các cá nhân kinh doanh hoặc doanh nghiệp vay vốn. Giấy phép kinh doanh không có giá trị để vay vốn, nhưng nó là một phần không thể thiếu để chứng minh mục đích vay vốn của người vay. Hạn mức vay vốn sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

- Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Là hình hình thức cho vay dựa trên việc xác nhận thông tin của khách hàng qua hóa đơn tiền điện ít nhất 3 tháng gần nhất với có giá trị mỗi hóa đơn ít nhất từ 200.000VNĐ trở lên. Thời gian vay linh hoạt từ 6 - 36 tháng và số tiền vay tối đa thường là 30 triệu đồng.

- Vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng, người vay không cần phải chứng minh thu nhập cũng như người bảo lãnh để vay. Hình thức này hỗ trợ khách hàng có thể vay nhiều ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cùng 1 lúc bằng hợp đồng tín chấp cũ/hợp đồng trả góp cũ.

- Vay tín chấp online

Một số công ty tài chính hiện nay có hỗ trợ gói vay tiền online. Hình thức vay này phù hợp với những khách hàng không thể sắp xếp được thời gian đến làm thủ tục trực tiếp. Người vay chỉ cần điền các thông tin về nhu cầu vay vốn trên mẫu đăng ký online. Sau đó, nhân viên của phía cho vay sẽ gọi điện tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình xét duyệt đăng ký và làm thủ tục vay nếu đủ điều kiện.

Đối với mỗi hình thức vay tín chấp, phía cho vay sẽ có quy định riêng về hạn mức vay, thời hạn vay, yêu cầu về thu nhập hàng tháng, độ tuổi được vay tiền… Bạn nên tham khảo và nghiên cứu kỹ các quy định này để lựa chọn được địa chỉ vay tín chấp ngân hàng phù hợp nhất.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Lưu ý: Mức lãi suất vay tín chấp trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng khu vực, đối tượng vay vốn và theo từng thời kỳ.

Ngân hàng Vietinbank

Mức cho vay tín chấp: Tối đa 300 triệu VNĐ, không quá 12 lần thu nhập

Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng

Phương thức trả nợ: Trả gốc, lãi hàng tháng

Lãi suất cho vay: Áp dụng lãi suất cho vay không tài sản đảm bảo của Ngân hàng Công Thương Việt Nam, hiện ở mức 9,6%/năm

Ngân hàng BIDV

Mức cho vay tín chấp: Tối đa 500 triệu VNĐ

Thời hạn cho vay: Tối đa 84 tháng

Phương thức trả nợ: Trả gốc, lãi hàng tháng

Mức lãi suất cho sản phẩm vay tín chấp của BIDV: 11.9%/năm

Ngân hàng Vietcombank

Mức cho vay tín chấp: Tối đa bằng 20 lần thu nhập bình quân tháng và không quá 500 triệu đồng

Thời hạn cho vay: Thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng

Phương thức trả nợ: lãi hàng tháng, trả gốc linh hoạt

Lãi suất: được tính theo dư nợ giảm dần, chỉ từ 10,8 - 14,4/năm

Ngân hàng Agribank

Mức cho vay tín chấp: lên đến 15 lần thu nhập (Tối đa 500 triệu)

Thời hạn cho vay: 12 - 60 tháng.

Lãi suất: Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 13%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

AgriBank cho vay tín chấp phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân và dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt chú trọng đến các đối tượng là nông dân, sống ở vùng nông thôn.

Ngân hàng Techcombank

Mức cho vay tín chấp: Tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng.

Thời hạn cho vay: Từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của khách hàng.

Lãi suất: Tính theo dư nợ thực tế, hiện ghi nhận ở mức 18,64%/năm

Ngân hàng VPBank

Mức cho vay tín chấp: tối đa bằng 10 lần thu nhập hàng tháng và không vượt quá 500 triệu đồng, yêu cầu thu nhập tối thiểu 4,5 triệu/tháng.

Thời hạn cho vay: Lên đến 60 tháng

Lãi suất: Tính theo dư nợ giảm dần, lãi suất 15,96%/năm tính theo dư nợ giảm dần, ưu đãi hơn với khách hàng là CBQL nhà nước.

Ngân hàng EximBank

Mức cho vay tín chấp: tối đa bằng 10 lần thu nhập hàng tháng của khách hàng, yêu cầu thu nhập tối thiểu 5 triệu/tháng.

Thời hạn cho vay: Lên đến 48 tháng

Phương thức trả nợ: Lãi và gốc trả hàng tháng.

Lãi suất: có hai hình thức cho khách hàng lựa chọn: Lãi tính theo dư nợ ban đầu hoặc Lãi tính theo dư nợ thực tế của khách hàng. EximBank cho vay tín chấp CBNV với lãi suất 17%/năm tính theo dư nợ giảm dần

Ngân hàng ACB

Mức cho vay tín chấp: Lên đến 15 lần thu nhập và tối đa 500 triệu đồng, yêu cầu khách hàng có thu nhập từ lương tối thiểu 7 triệu/tháng (Hà Nội/TP.HCM) hoặc 5 triệu (Tỉnh/thành phố khác)

Thời hạn cho vay: 60 tháng

Lãi suất: Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại ACB hiện nay ở mức 17,9%/năm, dành cho. Khoản vay tối đa 500 triệu trong 60 tháng, giải ngân sau 2 ngày, đặc biệt được tặng Bảo hiểm người vay.

Ngân hàng SacomBank

Mức cho vay tín chấp: 16 lần thu nhập, tối đa 500 triệu

Thời hạn cho vay: 12 - 60 tháng.

Phương thức trả nợ: theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất: Lãi suất vay tín chấp tại SacomBank dao động từ 11%/năm phụ thuộc vào từng nhóm đối tượng khách hàng, ưu đãi nhất dành cho CBNV nhà nước.

LienViet Post Bank

Mức cho vay tín chấp: Tối đa 1 tỷ đồng.

Thời hạn cho vay: Tối đa 48 tháng.

Lãi suất: Lãi suất vay tín chấp của LienVietpostbank hiện rơi vào khoảng 15%/năm tính theo dư nợ giảm dần, với khách hàng là CBNV nhà nước, nhân viên Ngân hàng hay khách hàng có lương hưu, lãi suất ưu đãi chỉ từ 9,5%/năm.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi vay tín chấp ngân hàng

Tôi vay được tối đa bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng ngân hàng, hạn mức vay tối đa sẽ khác nhau. Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay tối đa lên đến 10 lần thu nhập trung bình tháng của người đi vay. Với một số khách hàng ưu tiên (ví dụ như nhân viên của ngân hàng), khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập với số tiền vay lên đến 500 triệu đồng.

Tôi có đủ điều kiện để vay tín chấp ngân hàng hay không?

Người đi vay phải là công dân Việt Nam, còn trong độ tuổi lao động (tức 18 đến 60 tuổi). Một số ngân hàng cũng có thể yêu cầu người đi vay phải từ đủ 22 hoặc 23 tuổi trở lên.  Ngoài ra, bạn cũng cần sinh sống trong phạm vi hoạt động của chi nhánh ngân hàng.

Những giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị gồm có gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng về thủ tục, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

  • Các giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, KT3 (lưu ý mang theo bản chính để đối chiếu)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 - 6 tháng gần nhất; hoặc giấy tờ chứng minh khả năng tài chính qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiện ích như điện/nước/internet…
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.

Tôi có thể vay ở 2 ngân hàng cùng lúc được không?

Bạn có thể vay cùng lúc tại 2 ngân hàng, miễn là bạn có đạt điều kiện vay tín chấp tại các ngân hàng đó và cũng đủ khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn.

Tuy nhiên, trên thực tế, các ngân hàng sẽ xem xét khả năng trả nợ dựa trên điều kiện tài chính của bạn. Nếu ngân hàng thứ 2 xét thấy bạn không có khả năng trả nợ thì sẽ không xét duyệt khoản vay cho đến khi bạn đã trả hết nợ khoản vay cũ.

Nếu tôi không có thu nhập ổn định hàng tháng thì có thể vay tín chấp được không?

Nếu bạn không có thu nhập ổn định hàng tháng, bạn có thể vay tín chấp theo các gói vay hóa đơn điện nước hoặc vay tại các tổ chức tài chính. Nhớ tính toán khả năng trả nợ của mình nhé!

Nợ xấu có vay tín chấp được không?

Nếu bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 trở lên (trễ hạn trả nợ từ 10 - 90 ngày trở lên) thì tất cả các tổ chức tín dụng sẽ không duyệt hồ sơ vay cho bạn nữa.

Tôi sẽ nhận tiền bằng cách nào?

Thông thường, tùy theo yêu cầu của người đi vay, tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản (ngân hàng) của bạn hoặc giải ngân bằng tiền mặt và bạn nhận tại quầy giao dịch.

Tôi sẽ thanh toán khoản vay bằng cách nào?

Bạn có thể thanh toán khoản vay tín chấp bằng một trong các cách sau:

- Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

- Đến trực tiếp ngân hàng

- Đăng ký dịch vụ thanh toán nợ tự động tại ngân hàng vay vốn

Bảo hiểm khoản vay tín chấp là gì?

Bảo hiểm khoản vay tín chấp là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ cho gói sản phẩm vay của bạn tại tổ chức tín dụng. Vì vay tín chấp không có tài sản thế chấp, mang tính chất rủi ro cao nên các tổ chức tín dụng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay.

Người đi vay sẽ là bên chi tiền mua bảo hiểm khoản vay. Khi mua bảo hiểm khoản vay, trong trường hợp khách hàng không may gặp phải những rủi ro bất ngờ, công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng.

Khi có nhu cầu vay tín chấp, chúng ta nên lựa chọn một đơn vị cho vay uy tín với mức lãi suất rõ ràng. Lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của cá nhân mình, đặc biệt lưu ý đến thời hạn thanh toán khoản vay để có kế hoạch chi tiêu phù hợp. Hãy đọc kỹ các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân khi vay tiêu dùng.

OnCredit – Dịch vụ tư vấn vay tín chấp uy tín

Có rất nhiều người tuy không có tài sản đảm bảo có giá trị như nhà ở, đất đai, xe cộ… nhưng lại có nhu cầu vay tiêu dùng với số tiền không quá lớn. Lúc này, các công ty cho vay tiêu dùng nhỏ lẻ sẽ trở thành vị cứu tinh của đối tượng khách hàng này.

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng, kết nối người có nhu cầu vay với đối tác cho vay. Để đăng ký tư vấn gói vay phù hợp cho bản thân, bạn vui lòng truy cập website OnCredit hoặc tải ứng dụng OnCredit, điền các thông tin theo hướng dẫn. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn để xác nhận lại thông tin và tư vấn khoản vay thích hợp nhất cho bạn.

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích