Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Vay tín chấp theo lương và những kinh nghiệm cần biết

Vay tín chấp theo lương và những kinh nghiệm cần biết

06 tháng 5 2019

Có thể thấy càng ngày các dịch vụ ngân hàng càng cho phép người vay dễ vay tiền hơn. Hình thức vay tín chấp theo lương là một ví dụ điển hình. Không cần tài sản thế chấp, không cần các thủ tục rườm rà bạn vẫn có thể vay tiền để tiêu dùng chỉ bằng bảng lương của mình.

Vay tín chấp là gì?

Vay hoặc cho vay theo hình thức tín chấp là một hình thức vay tiền mà người đi vay không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào cho nhân hàng. Cái tên tín chấp cũng đã nói lên điều đó: Tín chấp tức là cho vay dựa vào uy tín và lòng tin giữa người vay và người cho vay (ngân hàng hoặc công ty tài chính).

Có khá nhiều hình thức vay theo hình thức tín chấp như vay tín chấp theo lương, vay theo cavet xe hoặc có khi bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân là cũng đã có thể vay tiền để tiêu dùng.

Thông thường người vay tiền tín chấp là để phục vụ cho mục đích mua sắm, du lịch hoặc tổ chức tiệc tùng vì khoản tiền vay không quá lớn (khoảng từ 10 đến 500 triệu tùy ngân hàng).

Có một điều đáng lưu ý là mức lãi suất khi vay tín chấp khá cao do không cần tài sản thế chấp, nguy cơ của ngân hàng sẽ cao hơn nên lãi suất thu về phải cao hơn. Điều này là hoàn toàn đúng với phương châm đầu tư “Mạo hiểm nhiều thu tiền lớn”.

Kinh nghiệm khi vay tín chấp theo lương

Hình thức vay tín chấp sử dụng lương, vay tiền online tín chấp là một trong những cách nhanh và gọn nhất để vay tiền. Bạn chỉ cần chứng minh được nguồn thu nhập của mình là đã có thể dễ dàng mượn được một khoản tiền khá lớn từ ngân hàng.

Tuy nhiên trước khi vay bạn cần cân nhắc kỹ một số điều sau đây:

Cần phải lựa chọn một ngân hàng hoặc công ty tài chính có uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có đến hàng ngàn ngân hàng và công ty tài chính khác nhau. Rất đông trong số đó chỉ là những công ty nhỏ lẻ và không hề đáng tin cậy. Họ sẽ dùng mức lãi suất cũng như ưu đãi cực cao để thu hút bạn. Tuy nhiên đó chính là cái hố sâu chết người.

Phải lựa chọn ngân hàng thật kỹ càng trước khi vay

Phải lựa chọn ngân hàng thật kỹ càng trước khi vay

Các ngân hàng uy tín như: Techcombank, Vietcombank hay Agribank thì lại dùng uy tín của mình để đẩy lãi suất lên tương đối cao gây khó khăn cho người vay tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số ngân hàng chuyên cho vay tiêu dùng hay trả góp như FE Credit hay Home Credit.

Hoặc nếu muốn tìm đến một địa điểm cho vay tiêu dùng tín chấp uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, có mức lãi suất hấp dẫn cùng với nhiều ưu đãi khác thì bạn có thể liên hệ với OnCredit. Đây là một công ty tài chính rất am hiểu về thị trường Việt Nam, có các thủ tục vay cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.

Điều đặc biệt, với OnCredit bạn có thể vay tiêu dùng từ 500.000 đến 10.000.000 đồng với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi. Thậm chí không cần chứng minh thu nhập bạn vẫn có thể mượn được tiền.

Xem xét khả năng trả nợ thật kỹ

Nếu vay với số tiền lớn và lãi suất hàng tháng quá cao, bạn có thể rơi vào tình trạng không thể trả nợ được. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng bị phạt do trả muộn hoặc tồi tệ hơn là bị báo nợ xấu.

Vì vậy hãy tính toán thật kỹ chi tiêu trước khi lựa chọn gói vay tín chấp theo lương cho bản thân nhé!

Cần phải có khả năng trả nợ đúng hạn

Cần phải có khả năng trả nợ đúng hạn

Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Ngoại trừ hình thức vay tín chấp online, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau thì mới có thể vay tiền bằng lương:

- CMND hoặc căn cước còn hạn sử dụng

- Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú

- Hợp đồng lao động hoặc bảng lương còn giá trị theo quy định

Các loại giấy tờ còn lại ngân hàng sẽ chuẩn bị cho bạn như: đơn đề nghị vay vốn, giấy vay vốn,…

Vay tín chấp theo lương là một hình thức vay tiền nhanh đơn giản, không cần thủ tục hoặc giấy tờ rườm rà. Tuy nhiên trước khi vay bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, lựa chọn một ngân hàng uy tín và cân nhắc kỹ về mức trả nợ hàng tháng nhé!

>> Xem thêm: Vay tín chấp giải ngân sau 5 phút, ai cũng có thể vay được

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích