Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những điều cần biết về vay vốn tín chấp

Những điều cần biết về vay vốn tín chấp

24 tháng 4 2019

Hiện nay nhu cầu về việc vay tiền online đang ngày càng tăng cao. Đồng thời các tổ chức tín dụng cũng có rất nhiều những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng nhằm phục vụ các hình thức cá nhân. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cần biết về vay vốn tín chấp để các bạn cùng tham khảo.

Cho vay vốn tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay dành cho những người có nhu cầu để chi tiêu phục vụ cuộc sống và việc mua sắm hàng ngày. Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản, đồng thời thủ tục cũng rất đơn giản và dễ dàng. Chính vì thế nó trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Với hình thức vay tín chấp có rất nhiều cách để bạn lựa chọn

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo thẻ tín dụng
 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Với những cách này các bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý nhất và phù hợp nhất với những gì mà mình đang có.

Điều kiện vay vốn tín chấp

Có rất nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết điều kiện để vay vốn tín chấp gồm những gì hay ngân hàng nào cho vay tín chấp. Với từng hình thức vay vốn sẽ có các điều kiện riêng khác nhau. Tuy nhiên đa số các hình thức đều có những điều kiện nhất định sau đây:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và đang nằm trong độ tuổi lao động thì mới được phép thực hiện vay vốn tín chấp.
 • Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Ví dụ như bạn thực hiện việc vay vốn theo lương thì bạn cần phải chứng minh được bảng lương hàng tháng của mình với các tổ chức tín dụng.
 • Cần phải có chứng minh thư, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân kèm theo.
 • Bạn không phải là người đang trong tình trạng gặp nợ xấu.
 • Ngoài ra để biết rõ các điều kiện vay vốn tín chấp dành cho từng trường hợp với các bạn nên đến ngân hàng để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Thủ tục vay vốn tín chấp

Để được thực hiện vay vốn tín chấp các bạn cần phải thực hiện các thủ tục sau đây:

 • Giấy tờ đề nghị vay vốn theo đúng mẫu của ngân hàng cho vay.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân
 • Bản sao sổ hộ khẩu nơi bạn đang sinh sống.
 • Có hợp đồng lao động nơi mà bạn đang công tác hoặc giấy chứng nhận từ doanh nghiệp.
 • Thực hiện việc sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất đối với việc nhận lương bằng hình thức chuyển khoản.
 • Ảnh thẻ người vay khổ 3 x 4

Các lưu ý quan trọng khi thực hiện vay vốn tín chấp

Có thể thấy rằng hình thức vay tín chấp mang đến cho khách hàng rất nhiều những lợi ích vượt trội. Tuy nhiên dù là vay theo hình thức nào thì bạn cũng đang mắc nợ một khoản tiền đối với ngân hàng.  Chính vì vậy bạn cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

Lưu ý về hạn mức được vay vốn

Thông thường đối với vay tín chấp sẽ có hạn mức là 500 triệu. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng xem xét xem mình nên vay bao nhiêu tiền để phù hợp với mục đích sử dụng cũng như là khả năng chi trả.

Lãi suất hàng tháng sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn vay, chính vì vậy nếu số tiền bạn vay càng cao thì mức lãi bạn trả sẽ càng cao.

Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng vay tín chấp

 Xem xét kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký

Xem xét kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký

Tại các tổ chức tín dụng khi thực hiện vay tín chấp sẽ có điều khoản rõ ràng giữa bên vay và bên cho vay. Chính vì vậy khách hàng cần phải đọc một cách kỹ lưỡng, chú ý vì từng điều khoản về lãi suất hàng tháng và về hình thức trả lãi hàng tháng.

Đồng thời nếu có bất kỳ một thông tin nào không được rõ các bạn cần phải hỏi ngay người tư vấn. Điều này sẽ tránh những rủi ro đáng tiếc trong quá trình vay vốn tại tổ chức tín dụng.

Quan tâm tới hình thức trả nợ

Hiện nay tại các tổ chức tín dụng có hai hình thức trả nợ chủ yếu đó là hình thức trả theo dư nợ giảm dần và hình thức trả theo dư nợ ban đầu. Đối với hình thức vay tín chấp trả góp thì các bạn sẽ tính lãi theo số tiền gốc còn trong tháng đó. Đối với hình thức dư nợ ban đầu thì các bạn không cần phải tính lãi mà con số tiền phải trả hàng tháng sẽ là một con số cố định.

Vì vậy khách hàng cần phải cân nhắc để cân đối mức thu nhập của mình sao cho thật sự hợp lý, từ đó đưa ra phương thức trả nợ phù hợp. Tránh gặp tình trạng rủi ro khi bạn không thể trả nợ được theo hình thức thanh toán

Lựa chọn một đơn vị cho vay tín chấp

Một trong những điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi thực hiện vay tín chấp đó là lựa chọn cho mình một ngân hàng hoặc một đơn vị cho vay thật sự uy tín. Hiện nay tình trạng lừa đảo đang rất nhiều vì vậy chỉ cần một chút sơ sẩy nhỏ là các bạn cũng có thể trở thành con nợ.

OnCredit là một trong những những tổ chức tín dụng cho vay tiêu dùng tín chấp đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng. Đây là một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam được liên kết với nhiều tổ chức trên cả nước. Kèm theo đó công ty mang đến cho khách hàng quy trình vay vốn đơn giản, dễ dàng, giải ngân nhanh chóng - vay tiền nhanh.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hình thức vay vốn tín chấp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Oncredit thì hãy truy cập ngay website OnCredit.vn để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích