Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Ví nóng là gì? Có nên lưu trữ coin bằng ví nóng?

Ví nóng là gì? Có nên lưu trữ coin bằng ví nóng?

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
23 tháng 3 2022

Khi bạn sở hữu tiền điện tử, một trong những việc bạn cần phải làm là tìm cách lưu trữ coin. Tiền điện tử không có được bảo vệ giống như tiền pháp định, không thể gửi ngân hàng hay gửi qua bất kỳ bên thứ 3 nào khác. Là chủ sở hữu coin, việc lưu trữ tiền điện tử là trách nhiệm của bạn.

Để lưu trữ coin, bạn có nhiều lựa chọn về ví trữ coin, bao gồm ví lạnh và ví nóng. Vậy ví nóng là gì? Ví nóng và ví lạnh có gì khác nhau? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của OnCredit ngay:

Ví nóng là gì?

Ví nóng là một loại ví lưu trữ tiền điện tử của người sở hữu. Vì ví luôn được kết nối với internet nên người ta thường gọi là ví nóng (hot wallet).

Các ví nóng hiện nay phần đa đều miễn phí sử dụng. Khi sử dụng ví trữ coin, người sở hữu có thể truy cập để xem số coin mình có cũng như thực hiện các giao dịch, chuyển - nhận coin nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì ví phải kết nối với internet liên tục nên ví cũng rất dễ bị hacker hoặc virus tấn công với mục đích đánh cắp các dữ liệu. Đặc biệt là trong lúc người dùng kết nối, thực hiện các giao dịch thì càng dễ bị tấn công hơn.

Ưu điểm khi sử dụng ví nóng

Ví nóng là một ứng dụng lưu trữ coin trực tuyến. Ví nóng thường có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, ngoài ra còn có ví nóng dựa trên extension của trang web.

 • Ví nóng trữ coin có một số ưu điểm đáng lưu ý như:
 • Bạn hoàn toàn giữ quyền kiểm soát với tiền điện tử của mình.
 • Được miễn phí dịch vụ.
 • Rất dễ sử dụng. Bạn có thể gửi và nhận tiền điện tử rất nhanh chóng với loại ví này.

Giống như ví phần cứng, ví nóng đi kèm với một seed phrase hay recovery phrase (cụm từ khôi phục). Phrase này được sử dụng để lấy lại private key (khóa riêng tư) đối với tiền điện tử của bạn nếu bạn mất quyền truy cập vào ví nóng.

Vấn đề lớn nhất khi sử dụng ví nóng đó là ví có nguy cơ bị tấn công rất cao vì lưu trữ tiền điện tử trực tuyến. Mặc dù tỷ lệ bị tấn công là thấp và nhiều người vẫn sử dụng ví nóng mà không gặp vấn đề gì, nhưng đây vẫn là rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Phân loại ví nóng

Ví Online (Ví sàn)

Là loại ví nóng thông dụng nhất hiện nay, được tích hợp qua các sàn giao dịch tiền điện tử (Poloniex, Cex, Bittrex, Kraken,...) hoặc các dịch vụ lưu trữ ví (Coinbase, Blockchain.info).

Ví phần mềm (Software wallet)

Là những phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính để quản lý coin của bạn. Các phần mềm (hoặc ứng dụng) ví nóng sẽ không lưu trữ private key của bạn lên máy chủ. Vậy nên bạn vẫn có thể đảm bảo độ bảo mật cho ví một cách an toàn.

Trên máy tính, bạn có thể cài đặt các ví như Exodus.co, multibit.org, bitcoin.org, bitcoinarmory.com,… hoặc các ví trên điện thoại như Blockchain, Mycelium, Xapo, Bitcoin wallet,…

Nên sử dụng ví nóng hay ví lạnh?

Việc lựa chọn ví nóng hay ví lạnh là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa ra cho bạn một số gợi ý sau:

Ai nên sử dụng ví nóng?

 • Nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường coin;
 • Người thường xuyên giao dịch tiền điện tử.

Lý do là vì ví nóng rất dễ sử dụng, thao tác thực hiện đơn giản. Ngoài ra, nếu là nhà đầu tư mới, số coin bạn có cũng không quá nhiều nên nếu có sự cố xảy ra cũng vẫn có thể xử lý tốt.

Sử dụng ví nóng cũng giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các thao tác giao dịch cần thiết, cũng như hạn chế rủi ro khi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Ai nên sử dụng ví lạnh?

 • Nhà đầu tư coin dài hạn, chú trọng đầu tư giá trị;
 • Nhà đầu tư có khối lượng coin lớn.

Ví lạnh là gì? Ví lạnh phù hợp hơn với những ai không thường xuyên giao dịch mua bán coin mà chỉ cần lưu trữ coin như một khoản đầu tư lâu dài. Ví lạnh sẽ đảm bảo độ bảo mật, tránh khả năng bị tấn công của hacker.

Về cơ bản, ví lạnh được xem là loại ví có độ bảo mật tốt nhất trong các loại ví hiện nay vì ít được kết nối với internet. Nhà đầu tư có thể yên tâm lưu trữ an toàn số coin mình có với loại ví này.

Bí kíp lưu trữ tiền điện tử an toàn

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lưu trữ coin một cách an toàn:

 • Lưu trữ phần lớn coin với ví lạnh vì ví lạnh là phương án lưu trữ coin an toàn nhất.
 • Lưu trữ lượng coin nhỏ hơn với ví nóng để có sẵn coin cho các giao dịch chuyển - nhận.
 • Tăng cường bảo mật internet (có thể bằng cách sử dụng VPN), hạn chế hoặc không đăng nhập vào các mạng Wifi công cộng.
 • Ghi lại trên giấy seed phrase của ví tiền điện tử của bạn. Bạn nên ghi cụm này ra vì cụm từ này vô cùng quan trọng, được thiết kế để làm mật mã cho mã khôi phục ví tiền của bạn.
 • Lưu mã khôi phục ở một nơi an toàn mà chỉ bạn mới có thể truy cập.
 • Không bao giờ chia sẻ seed phrase hoặc private key của ví tiền điện tử của bạn với bất kỳ ai và không lưu chúng trong máy tính hay điện thoại cá nhân.

Tóm lại, để lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn, hãy lựa chọn ít nhất 2 loại ví tiền điện tử khác nhau. Lời khuyên là bạn nên chọn một ví lạnh để lưu trữ phần lớn khoản coin của bạn, đồng thời lưu trữ một khoản nhỏ coin trên ví nóng để dễ dàng giao dịch tiền điện tử của mình và tải xuống một ví nóng cho tiền điện tử để dễ dàng truy cập. Gửi tiền điện tử của bạn vào ví của bạn, ghi lại các cụm từ khôi phục của bạn và - quan trọng nhất - giữ các cụm từ đó ở nơi an toàn.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích