Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union

Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union

22 tháng 9 2019

Với uy tín và quy mô rộng lớn, dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union được tin dùng ở nhiều quốc gia. Cùng OnCredit tìm hiểu xem Western Union là gì, đăng ký chuyển tiền Western Union như thế nào, mức phí ra sao để có thể dễ dàng giao dịch bạn nhé!

Western Union là gì?

Western Union là gì? Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ. Hiện nay, Western Union tập trung vào ba nhóm dịch vụ chính, bao gồm: dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ chuyển tiền trước và dịch vụ thu phí. Hệ thống của Western Union đã có mặt ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Western Union cùng công ty chi nhánh Orlandi Valuta đã hoạt động ở gần 200 quốc gia thông qua hệ thống đại lý rộng khắp với hơn 170000 đại lý. Những đại lý của Western Union phủ sóng từ ngân hàng, bưu điện đến siêu thị, cửa hàng.

Từ khi giới thiệu dịch vụ chuyển tiền vào năm 1871, đến nay, Western Union đã chiếm được lòng tin của đại đa số khách hàng ở nhiều quốc gia khác nhau. Đây được xem là dịch vụ tin cậy, kết nối hàng triệu gia đình, bạn bè và doanh nghiệp trên thế giới.

Western-Union-la-gi

Bạn có biết dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union?

Ưu điểm và hạn chế của Western Union 

Để hiểu được Western Union là gì, chúng ta hãy cùng xem, Western Union có những ưu và nhược điểm gì.

Ưu điểm 

 • Mạng lưới giao dịch rộng khắp trên thế giới
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Thời gian giao dịch nhanh. Trung bình 5 phút tiền sẽ đến tay người nhận
 • Bảo mật cao
 • Đa dạng đơn vị tiền tệ, có thể chọn giữa VND hay các nước khác.

Nhược điểm

Tuy đem đến chất lượng dịch vụ tối ưu, nhưng Western Union vẫn gây nhiều khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là về thủ tục và chi phí dịch vụ.

Về chi phí, so với những dịch vụ chuyển tiền khác thì chi phí dịch vụ tại Western Union khá cao. Mức chi phí này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số tiền, quốc gia nhận và gửi tiền.

Thêm vào đó, những thủ tục giao dịch cũng khá khắt khe và rắc rối. Những biểu mẫu, hồ sơ chứng từ khi đăng ký chuyển tiền quốc tế Western Union yêu cầu đúng mẫu, chính xác, chi tiết và đầy đủ.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union cũng hạn chế số tiền được chuyển. Tùy từng nhu cầu, mục đích chuyển tiền và quốc gia nhận tiền mà Western Union có quy định hạn mức chuyển tiền cho mỗi lần chuyển.

Western-Union-la-gi

Ngoài những ưu điểm vượt trội, Western Union cũng có những hạn chế nhất định

Cách chuyển tiền bằng Western Union

Có nhiều cách chuyển tiền Western Union, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Gửi tiền trực tuyến online (Chưa áp dụng ở Việt Nam).
 • Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS (Chưa áp dụng ở Việt Nam).
 • Qua điện thoại (Chưa áp dụng ở Việt Nam).
 • Qua các đại lý của Western Union. Đây là hình thức chuyển tiền Western Union duy nhất có ở Việt Nam. Những nơi có treo bảng Western Union như ngân hàng hay tiệm vàng chính là đại lý Western Union.
 • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Ở hình thức này, người gửi cần phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Những ngân hàng nhận tiền bao gồm:

 • Agribank
 • Vietcombank
 • Sacombank
 • Citibank
 • Vietinbank

Ngoài ra, khi chuyển khoản, nhân viên sẽ đưa ra những nơi có thể nhận tiền từ dịch vụ của Western Union.

cach-chuyen-tien-Western-Union

Bạn có thể chuyển tiền quốc tế qua hệ thống đại lý của Western Union

Hướng dẫn cách chuyển tiền Western Union

Thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng. Người nhận tiền có thể nhận được chỉ trong vòng từ 5 - 7 phút kể từ khi yêu cầu gửi tiền hoàn thành. Có 2 hình thức gửi tiền là online hoặc offline.

Chuyển offline

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.
 • Bước 5: Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Nhược điểm: Bạn phải thực hiện các thao tác chuyển khoản trong giờ hành chính và phải đến trực tiếp ngân hàng để trao đổi với nhân viên. Đối với một số công dân muốn gửi tiền về nhưng không biết tiếng bản địa có thể là một bất lợi đối với họ.

Chuyển online

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Western Union
 • Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

chuyen-tien-Western-Union

Bạn có thể chuyển tiền Western Union qua 2 con đường offline và online

Cách nhận tiền qua Western Union

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, (trong giờ hành chính) bạn phải ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền trong giấy khai báo thông tin.

Khi đã hoàn tất các thủ tục thanh toán, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS hoặc kiểm tra email để biết tiền đã thanh toán hay chuyển vào tài khoản của mình hay chưa? Đây là cách nhận tiền qua Western Union mà nhiều người sử dụng.

Vay tín chấp online OnCredit - Hình thức vay vốn được hàng triệu người tin dùng

Cũng tương tự như vay tín chấp ngân hàng, vay tín chấp online là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản; không cần bảo lãnh mà vẫn có thể nhận được khoản vay.

Song, nếu như vay tín chấp ngân hàng đôi khi sẽ mất nhiều thời gian của bạn, thì khi vay tín chấp online tại OnCredit, bạn sẽ hoàn thành quá trình vay vốn chỉ trong vòng 20 phút.

vay-tin-chap-online-nhanh

Tại OnCredit, bạn có thể thực hiện vay tín chấp online nhanh chóng và dễ dàng

Ở trên là một số thông tin giải đáp thắc Western Union là gì, bạn có thể tham khảo để biết cách thức chuyển tiền quốc tế. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu vay tín chấp online, bạn có thể liên hệ đến OnCredit để được hỗ trợ!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích