Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   5 ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả - lời nhiều

5 ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả - lời nhiều

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
03 tháng 12 2021

Kinh doanh nhỏ hay kinh doanh ít vốn là lựa chọn của nhiều người muốn tự mình làm chủ hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh có lời hay không lại còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và sự nhạy bén của người làm chủ. Khi bạn không biết nên kinh doanh gì để kiếm lời, thì việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh ít vốn sẽ giúp bạn định hình được những gì mình cần. Cùng OnCredit.vn tìm hiểu ngay top 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn mà ai cũng có thể thực hiện:

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi kinh doanh ít vốn

Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Để có một khởi đầu tốt ở vạch xuất phát, điều đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Giả sử, bạn bắt đầu kinh doanh bằng cách bán một dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó, thì trong bước đầu tiên, bạn sẽ phải tìm hiểu xem có bao nhiêu người sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn và sẵn sàng trả tiền cho nó.

Từ việc xác định thị trường, bạn sẽ phác họa được chân dung khách hàng tiềm năng của mình, từ đó định hướng cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu bạn “thất bại” ngay từ khâu đầu tiên thì toàn bộ kế hoạch kinh doanh mà bạn tự vạch ra cho mình cũng sẽ “thất bại”.

ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả

Kinh doanh ít vốn nhưng bạn vẫn phải có kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch chi tiết

Sau khi xác định đúng thị trường và đối tượng khách hàng, chắc chắn bạn cần bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh, càng chi tiết, tỉ mỉ và thực tế càng tốt, gồm có:

- Định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp

- Kế hoạch quảng cáo

- Giá thành sản phẩm

- Các thủ tục pháp lý cần thực hiện

- ...

Vốn đầu tư

Và mặc dù chúng ta đang bàn về những ý tưởng kinh doanh ít vốn, nhưng “ít vốn” không có nghĩa là bạn có thể khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Hãy thực tế: Bạn cần đủ vốn để trang trải hoạt động kinh doanh của mình trong 3-6 tháng đầu tiên, trước khi có lợi nhuận từ việc kinh doanh. Vậy nên tùy vào sản phẩm/dịch vụ bạn định kinh doanh, hãy xác định nguồn vốn cần có để thực hiện các bước trong kế hoạch bên trên.

Top 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả

1. Kinh doanh dịch vụ ăn uống văn phòng

vay tiền lãi suất thấp

Cơm trưa hoặc đồ ăn vặt văn phòng luôn là hình thức kinh doanh ổn định và mang lại doanh thu lớn. Nếu bạn không có số vốn lớn để mở cơ sở kinh doanh, bạn có thể bán hàng trực tiếp cho khách hàng. 

Suất ăn văn phòng có thể được định giá tùy theo nhu cầu của khách hàng từ bình dân đến cao cấp hơn. Với việc giao đồ ăn, đồ uống tận nơi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đi lại, đồng thời bạn không phải tốn chi phí mở cửa hàng.

2. Kinh doanh cafe take away

vay tien online 24/7

Kinh doanh cà phê mang đi là hình thức kinh doanh mà khách hàng sẽ mua cà phê mang đi chứ không uống tại quán. Điều này giúp giảm thiểu chi phí đầu tư mặt bằng cũng như nhân viên của quán. 

Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại nguồn doanh thu rất tốt, đặc biệt có hiệu quả cao ở các thành phố lớn. Nhu cầu mua hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khiến hình thức kinh doanh này ngày càng phổ biến và thu hút lượng lớn khách mua hàng.

3. Kinh doanh tiệm nail

app vay tiền online ios

Ít vốn nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh cao, với số vốn đầu tư khoảng 10 triệu bạn đã có thể sở hữu một tiệm nail nhỏ của riêng mình. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có sự sáng tạo, đưa ra những mẫu nail độc đáo.

Với mô hình này sẽ giúp chủ doanh nghiệp thu hồi vốn và lợi nhuận rất nhanh. Để có thể tạo ra những tác phẩm nail đẹp, bạn có thể tham gia các lớp học để nâng cao tay nghề, hoặc tham khảo các hội nhóm chia sẻ về làm nail.

4. Kinh doanh đồ handmade

vay tiền online lãi suất thấp

Những món đồ handmade luôn thu hút khách hàng bởi sự cá tính cũng như độ tỉ mỉ của nó. Những mặt hàng mang tính nghệ thuật và độc đáo, tuy nhiên bạn phải thực sự kiên trì và tạo ra dấu ấn thương hiệu của riêng mình.

Đồ handmade thường là những mặt hàng có giá không quá cao nên khách hàng rất dễ mua. Đồng thời, vốn đầu tư ít, chỉ cần vài triệu đến vài chục triệu là có thể khởi nghiệp. Bạn lại có thể tạo các kênh bán hàng trực tuyến như website hoặc tạo gian hàng ở các trang thương mại điện tử để thu hút người mua.

5. Kinh doanh thực phẩm sạch

vay tiền online 500k

Hiện nay, nhiều gia đình luôn hướng tới tiêu dùng thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nắm bắt được xu hướng này, kinh doanh thực phẩm sạch là ý tưởng kinh doanh chỉ cần vốn ít nhưng doanh thu lại rất cao.

Tuy nhiên, không phải cứ hiệu thực phẩm sạch là sẽ có khách. Khách hàng rất thông minh, lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng là điều họ hướng tới. Vì vậy, bạn phải đầu tư vào nguồn cung cấp thực phẩm, chọn địa điểm cung cấp hàng uy tín, chất lượng và có đầy đủ giấy phép.

6. Kinh doanh đặc sản vùng miền

vay tiền online 0 lãi suất

Với tâm lý khách hàng luôn muốn mua những đặc sản của vùng quê để thưởng thức hoặc làm quà, bạn có thể đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn cũng ít phải đầu tư quảng cáo thương hiệu vì đã có thương hiệu vùng miền riêng của các đặc sản.

Bạn nên tìm kiếm nguồn hàng có sẵn, giá rẻ để giảm bớt chi phí nhập hàng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh đặc sản vùng miền khá phù hợp với hình thức kinh doanh online, bạn không nhất thiết phải đầu tư cửa hàng mà có thể mở cửa hàng online hoặc lập website và tận dụng mạng xã hội.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích