Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:00, Thứ Hai – Thứ Bảy
 • 08:00 – 17:00, Chủ Nhật
Vay tiền Online   Cách quy đổi tiền tệ - Đổi ngoại tệ ở đâu uy tín nhất?
 1. https://oncredit.vn
 2. https://oncredit.vn
Ví dụ: Nếu khoản vay đầu tiên là 500.000 VND (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 VND. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay tiếp theo.
Lãi và Phí

0 VND
Số tiền thanh toán:
VND
VND
calendar icon
Hạn chót thanh toán: Hạn chót thanh toán:
 (сб)
 • Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.

Cách quy đổi tiền tệ - Đổi ngoại tệ ở đâu uy tín nhất?

 • Ngoại tệ là gì?
 • Tại sao nhiều người có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ?
 • Một số đồng tiền thường được quy đổi sang tiền Việt
 • Lưu ý gì trước khi đổi tiền ngoại tệ sang tiền Việt?

4 Bước đăng ký đơn giản

 • icon
  Điền hồ sơ đăng ký

  Hoàn tất hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn

 • icon
  Chờ kết quả xét duyệt

  Nhận kết quả xét duyệt ngay trong ngày sau khi hoàn tất đơn đăng ký

 • icon
  Ký hợp đồng vay

  Ký hợp đồng vay trực tuyến - cực kỳ tiện lợi và dễ dàng

 • icon
  Nhận khoản vay

  Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn

1 Đồng Việt Nam (VND)
0,014 Ðô la Mỹ (USD)

Quy đổi ngoại tệ, chuyển đổi tiền sang tiền Việt Nam

Đổi tiền đô la Mỹ, yên Nhật, Nhân dân tệ... sang tiền Việt Nam là nhu cầu quen thuộc đối với nhiều người hiện nay. Vậy tại sao nhu cầu đổi ngoại tệ sang tiền Việt càng ngày càng tăng cao? Bạn nên đổi tiền ở đâu thì hợp pháp và không bị lỗ? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của OnCredit nào

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!
500.000VND
18.000.000VND

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán:

VND

VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.

Trong tình hình hội nhập chung của thế giới, việc chuyển đổi ngoại tệ sang tiền Việt là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Phổ biến nhất có thể kể đến việc đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt, hoặc các đồng tiền có giá trị lớn như Yên Nhật, bảng Anh, đô la Úc, Euro,... Nếu bạn đang có những thắc mắc về vấn đề chuyển đổi ngoại tệ, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của OnCredit nhé:

Ngoại tệ là gì? Tại sao nhiều người cần đổi ngoại tệ ra tiền Việt?

Ngoại tệ là gì?

“Ngoại tệ” được hiểu là đồng tiền của nước ngoài. Ví dụ, đối với Việt Nam thì các đồng tiền như đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Yên Nhật… được coi là ngoại tệ. Đồng tiền này có thể được dùng để thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch trên quy mô toàn cầu.

Ngoại tệ là gì - Đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt

Việc trao đổi tiền tệ giữa các nước đã phổ biến hơn rất nhiều

 

Giao dịch trao đổi ngoại tệ là gì?

Việc đổi tiền từ ngoại tệ sang tiền của một nước gọi là giao dịch trao đổi ngoại tệ. Cũng có thể gọi đây là việc mua bán ngoại tệ. Thông thường, ngân hàng trung ương của một quốc gia sẽ có quy định về tỷ giá hối đoái để chuyển đổi ngoại tệ cho phù hợp. Các ngân hàng thương mại cùng các đại lý trao đổi ngoại tệ hợp pháp sẽ dựa vào tỷ giá đó để đưa ra tỷ giá riêng của mình.

Việc đổi ngoại tệ chỉ được phép thực hiện tại:

 • Các tổ chức tín dụng được phép kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối
 • Các đại lý đổi ngoại tệ được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ.

Tại sao nhiều người có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ?

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người Việt Nam ra nước ngoài học tập, làm việc hoặc thậm chí là định cư. Thậm chí nhiều công ty, cá thể còn mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ngoài. Chính thực tế này đã và đang là những yếu tố quan trọng giúp gia tăng lượng kiều hối về nước.

Ngoài ra, nhu cầu xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao cũng làm gia tăng đáng kể nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ sang tiền Việt.

Những đồng tiền ngoại tệ thường được quy đổi nhiều nhất tại Việt Nam đó là: đổi tiền đô la (USD, CAD, AUD, SGD...), đổi tiền Euro, đổi tiền Nhân Dân Tệ, đổi tiền Yên Nhật… sang tiền Việt Nam (VND). 

Hiện tại, có nhiều ngân hàng lớn như TPBank, ABBank, Sacombank đang cung cấp các công cụ chuyển đổi tiền tệ online. Bất kỳ ai có nhu cầu đổi tiền ngoại tệ cũng có thể tham khảo các công cụ này để xác định số tiền cần chuyển đổi.

nhiều người việt nam hiện có nhu cầu đổi tiền nước ngoài sang tiền việt nam

Nên đổi ngoại tệ tại những địa chỉ hợp pháp như ngân hàng, sân bay...

 

Một số đồng tiền thường được quy đổi sang tiền Việt

Đổi Bath Thái sang tiền Việt

Bath là đồng tiền chính thức được sử dụng ở Thái Lan. Việc trao đổi, buôn bán, du lịch, học tập giữa Thái Lan với Việt Nam hiện vẫn luôn ổn định. Vậy nên nhiều bạn có đặt câu hỏi 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt.

Theo tỷ giá ngân hàng cập nhật mới nhất 02/07/2021: 1 Bath Thái = 723,18 VND. Như vậy, theo quy đổi, đồng tiền có mệnh giá cao nhất tại Thái Lan hiện nay là 1.000 Bath = 723.180 VND. Cụ thể hơn:

Bath Thái (THB)

Việt Nam Đồng (VND)

1

723,18

20

14.463

50

36.159

100

72.318

500

361.590

1000

723.180

Đổi USD đô la Mỹ sang tiền Việt

Đồng đô la Mỹ USD (United States dollar), cũng được gọi tắt là “đô la” hay “đô”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Đồng Đô la Mỹ là một trong những đồng tiền dự trữ chủ đạo thế giới. Cũng vì vậy, tỷ giá ngoại tệ của đồng đô la luôn được cập nhật rất thường xuyên.

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo tỷ giá ngân hàng cập nhật mới nhất 02/07/2021: 1 USD = 23.184 VND

Theo tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ngày 02/07/2021, đồng đô la Mỹ USD có giá mua vào là 22.975 VND và giá bán ra là 23.830 VND. Như vậy, bạn đã tính được 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt và có thể nhân lên 10 đô, 100 đô hay 1.000.000 đô la Mỹ.

 

Đô la Mỹ (USD)

Việt Nam Đồng (VND)

1

23.184

10

231.840

100

2.318.400

1000

23.184.000

10.000

231.840.000

Đổi tiền Cent sang tiền Việt

Cent cũng là một đồng tiền được sử dụng ở Hoa Kỳ. Cent là loại tiền xu được dùng chính thức ở Mỹ, có giá trị nhỏ nhất trong các mệnh giá tiền của đất nước này: 1 USD (đô la Mỹ) = 100 cent

Tức là: 1 cent = 0.01 USD

Hiện tại, ở Hoa Kỳ hiện đang sử dụng các mệnh giá tiền xu phổ biến là 1 cent (penny), 5 cent (nickel), 10 cent (dime), 25 cent (quarter). Hoa Kỳ có sử dụng đồng xu 50 cent nhưng không còn thịnh hành.

Để quy đổi 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần tham khảo giá đồng đô la trước. Vào ngày 02/07/2021, tỷ giá quy đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt Nam là:

1 USD = 23.184 VND

Áp dụng công thức tính trên thì:

1 Cent = 1 x (23.184/100) = 231,84 VND;

10 Cent = 10 x (23.184/100) = 2318,4 VND

20 Cent = 20 x (23.184/100) = 4636,8 VND;

25 Cent = 25 x (23.184/100) = 5796 VND.

đổi tiền việt sang tiền đô la
Nhiều người rất quan tâm đến việc đổi tiền Đô-la Mỹ, Bath Thái, Yên Nhật… sang tiền Việt

 

Lưu ý gì trước khi đổi tiền ngoại tệ sang tiền Việt?

Tính toán kỹ số tiền cần đổi

Bạn cần tính toán xem mình đang có bao nhiêu tiền ngoại tệ cần đổi (ví dụ 1000 USD, 10.000 Yên…) và kiểm tra xem số tiền này có thể chuyển đổi được khoảng bao nhiêu tiền Việt Nam (hoặc ngược lại, chuyển từ tiền VND sang ngoại tệ). Sau đó tính theo tỷ giá như hướng dẫn bên trên, ví dụ, 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Nếu cần chuyển đổi số tiền lớn, bạn nên đổi tiền tại ngân hàng. Còn nếu số tiền ít thì bạn có thể đổi tại các địa điểm chuyên đổi tiền hoặc tại các sân bay quốc tế.

Tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ

Bạn nên tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ để biết ngân hàng nào có tỷ giá tốt nhất. Ngoài ra, nếu xu hướng những ngày gần đây, nếu tỷ giá đang thấp thì bạn nên chờ tỷ giá thay đổi như thế nào rồi mới đổi tiền.

Các hình thức đổi tiền

Đổi tiền mặt: Chuyển đổi tiền ngoại tệ là tiền giấy hoặc tiền xu sang tiền Việt cũng bằng tiền mặt.

Đổi tiền chuyển khoản: Đổi tiền cho ngân hàng bằng số tiền ngoại tệ đang có trong tài khoản của bạn, phía ngân hàng sẽ chuyển lại số tiền Việt tương ứng vào tài khoản của bạn.

Không đổi tiền quá cũ hoặc bị rách

Khi đổi tiền ngoại tệ, nếu tờ tiền bị rách nát, nhàu, quá cũ thì thường bên ngân hàng sẽ không quy đổi cho khách hàng. Có thể lựa chọn đổi các đồng tiền cũ này ở tiệm vàng, sân bay hay chợ đen nhưng bạn sẽ mất một khoản chiết khấu khá cao.

Cẩn trọng khi đổi tiền ở chợ đen

Tại thị trường chợ đen, việc đổi tiền ngoại tệ có thể dễ dàng nhưng tiềm ẩn nguy cơ đổi trúng tiền giả. Vì tiền giả hiện nay được làm rất tinh vi, người có nhu cầu đổi tiền có thể vì cần gấp nên không chú ý đến việc kiểm tra số tiền nhận được. Bạn nên tránh đổi tiền ở những địa chỉ bất hợp pháp để đảm bảo lợi ích cho bản thân.

Câu hỏi thường gặp

Đổi tiền ngoại tệ sang tiền Việt Nam có bị tính phí không?

Khi đổi tiền đô la Mỹ, won Hàn, yên Nhật, v.v. sang tiền Việt Nam tại các địa chỉ hỗ trợ đổi tiền hợp pháp, bạn sẽ phải trả một khoản phí gọi là "phí chuyển đổi ngoại tệ".

Nên đổi tiền ngoại tệ ở đâu thì tốt nhất?

Hãy đổi tiền tại ngân hàng hoặc quầy đổi tiền ở sân bay hoặc tại các dịch vụ chuyên đổi tiền ngoại tệ để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Tôi có thể đổi từ tiền Việt Nam sang tiền ngoại tệ không?

Bạn cũng có thể đổi từ tiền Việt Nam sang tiền nước ngoài tại các địa chỉ đổi tiền hợp pháp được nêu trong bài viết. Hãy kiểm tra tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ trước khi thực hiện đổi tiền.

Ưu đãi đặc biệt
dành riêng cho
Khách hàng thân thiết

NHẬN NGAY!